Viêm họng

Dấu hiệu bé bị viêm họng cần nhập viện gấp

Dấu hiệu bé bị viêm họng là biểu hiện của bệnh viêm họng ra bên ngoài. Các dấu hiệu này sẽ giúp phụ huynh nhận biết chính xác bé có bị bệnh viêm họng hay không. Đặc biệt, trong một số trường hợp, khi bé có những biểu hiện nhất định, phụ huynh cần phải nhập viên cho bé ngay lập tức. Phòng khám Phúc Minh Đường xin giới thiệu cùng bạn các dấu hiệu bé bị viêm họng nghiêm trọng, cần nhập viện.

Dấu hiệu bé bị viêm họng cần nhập việnDấu hiệu bé bị viêm họng cần nhập viện

Dấu hiệu bé bị họng phổ biến là gì?

Dấu hiệu bé bị viêm họng phổ biến là những dấu hiệu chứng minh bé bị viêm họng thường gặp nhất. Các biểu hiện này chứng minh bé bị viêm họng. Phụ huynh cần biết để nhận diện đúng bệnh viêm họng. Nguyên nhân là do các biểu hiện ban đầu của bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh về đường hô hấp thông thường.

Dưới đây là các dấu hiệu bệnh viêm họng phổ biến:

  • Bé chán ăn, người mệt mỏi
  • Thường quấy khóc
  • Đau, rát cổ họng
  • Sốt
  • Hạch cổ sưng to
  • Ho, ho ngày càng nhiều.
  • Hắt hơi, sổ mũi, thở bằng miệng

Phải làm sao khi bé bị viêm họng cấp?

Dấu hiệu bé bị viêm họng phải được nhập viện nhanh chóng

Như đã phân tích ở trên, các dấu hiệu viêm họng rất dễ nhầm lẫn với các bệnh về đường hô hấp thông thường khác. Do đó, các bậc phụ huynh cần quan sát kết hợp tất cả các biểu hiện trên để nhận diện chính xác bệnh viêm họng ở trẻ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các dấu hiệu bé bị viêm họng xuất hiện nguy hiểm. Khi đó, trẻ cần phải được đưa tới bệnh viên ngay lập tức:

1. Trẻ không ăn, uống được do đau rát họng

Trẻ đang độ tuổi phát triển. Dinh dưỡng là nguồn quan trọng nhất để trẻ phát triển. Bệnh viêm họng gây ra các tổn thương niêm mạc họng. Do đó, họng càng đau, rát, trẻ càng không ăn uống được nhiều. Tình trạng này diễn ra trong thời gian 2 -3 ngày vô cùng nguy hiểm.

Do đó, phụ huynh cần đưa trẻ tới bệnh viên ngay lập tức để được điều trị bệnh. Phụ huynh tuyệt đối không tự y cho trẻ uống thuốc kháng sinh khi trẻ không ăn uống được gì. Điều này không có tác dụng chữa bệnh, gây nguy hiểm cho trẻ.

Dấu hiệu bé bị viêm họng cần nhập việnDấu hiệu bé bị viêm họng cần nhập viện - đau rát cổ họng

2. Sốt cao 39 – 40 độ C

Sốt là biểu hiện có thể gặp ở bất kỳ bệnh nào. Biểu hiện sốt ở bệnh viêm họng vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt, biểu hiện sốt do vi khuẩn gây ra có thể nguy hiểm tới tính mạng của trẻ.

Trường hợp, dấu hiệu bé bị viêm họng sốt cao, phụ huynh phải đưa bé nhập viện ngay lập tức.

Bé bị sốt viêm họng nhiều phải lám sao?

3. Trẻ thường xuyên thở bằng miệng

Bệnh viêm họng là bệnh về đường hô hấp có ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động hô hấp. Đặc biệt, trẻ nhỏ có hệ hô hấp chưa phát triển hoàn thiện. Việc trẻ thở bằng họng trong một thời gian dài sẽ làm cho tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Không khí từ ngoài môi trường đi trực tiếp vào cơ thể không qua cơ chế lọc khuẩn. Nhiệt độ không khí bên ngoài và trong cơ thể bé sẽ có sự chênh lệch lớn. Do đó, khi bé xuất hiện tình huống này, bạn cần đưa trẻ nhập viện nhanh chóng.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp qua HOTLINE (04) 2268 0999 - 098.5686.999

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường