Bệnh viêm khớp

TÌM HIỂU VỀ BỆNH ĐAU KHỚP VAI CÙNG PHÚC MINH ĐƯỜNG

Bệnh đau khớp vai là gì? Viêm quanh khớp vai là gì? Bệnh đau khớp vai có biểu hiện gì để nhận biết? Không điều trị bệnh kịp thời có bị nguy hiểm gì hay không? Cùng Phúc Minh Đường tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Bệnh đau khớp vai là gì?

Bệnh đau khớp vai là một trong các dạng thuộc bệnh xương khớp. Bệnh do viêm khớp vùng vai gây ra. Bệnh đau khớp vai chủ yếu do viêm mô mềm về: gân, cơ, màng khớp và dây chằng. Hiện tượng viêm xảy ra ở vùng khớp vai không có vi trùng, lượng máu lưu chuyển tới vùng khớp bị bệnh ít.

Bệnh thường xảy ra ở những người từ 40 tuổi trở lên. Trong đó, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh đau khớp vai cao hơn nam giới rất nhiều.

đau khớp vai

Phần lớn các trường hợp mắc bệnh đau khớp vai đều xảy ra ở một bên của vai. Rất ít trường hợp xảy ra ở cả hai bên. Đặc biệt, bệnh đau khớp vai thường có biểu hiện dữ dội về đêm.

Điều này làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh, tạo điều kiện cho bệnh phát triển càng nhanh.

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm bệnh đau khớp vai

Việc phát hiện sớm bệnh sẽ mang lại cho người bệnh rất nhiều thuận tiện. Đặc biệt trong việc điều trị bệnh. Bệnh được phát hiện và điều trị càng sớm, tỷ lệ xảy ra biến chứng bệnh càng giảm.

Dưới đây, Phúc Minh Đường xin giới thiệu cùng bạn các dấu hiệu nhận biết sớm biểu hiện của bệnh:

  • Đau nhức vùng vai

Cơn đau nhức vùng vai phát triển theo sự phát triển qua các giai đoạn của bệnh. Khi bệnh mới “chớm”, các cơn đau ít khi xuất hiện, cảm giác đau chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Người bệnh thường không chú y.

đau khớp vai 2

Bệnh phát triển sang giai đoạn sau, các cơn đau cùng phát triển, xuất hiện với tần suất dày đặc, đau mãnh liệt. Lúc này, người bệnh có thể cảm nhận được cơn đau ngay cả khi ngồi một chỗ, không hoạt động. Nếu như bệnh tình của bạn trở nặng hơn cần phải sử dụng các loại thuốc điều trị đau khớp để giảm thiểu những cơn đau không mong muốn

Cơn đau có thể lan từ vai tới khuỷu tay, cổ tay. Đặc biệt, khi thời tiết thay đổi hoặc người mệt mỏi, cơn đau càng diễn ra mãnh liệt hơn.

  • Vận động khớp vai bị hạn chế

Người bệnh đau khớp vai sẽ bị hạn chế nhiều khi vận động, đặc biệt là vùng vai. Các cơn đau vai cũng góp phần không nhỏ vào việc người bệnh bị hạn chế vận động.

Nguy hiểm hơn, bệnh làm người bệnh hạn chế vận động. Tuy nhiên, càng hạn chế vận động, tình trạng bệnh lại càng nguy hiểm. Cụ thể, tại vai màng khớp và mô mềm có thể bị dính vào nhau. Ngoài ra, trường hợp nghiêm trọng, khuỷu tay và ngón tay cũng bị ảnh hưởng.

đau khớp vai 3

  • Cơ bắp bị rút và teo nhỏ

Người bệnh đau khớp vai có thể bị co rút trong thời kỳ đầu bị bệnh. Sau đó người bệnh hạn chế vận động có thể dẫn tới hiện tượng  teo cơ. Như vậy, người bệnh đau khớp vai dù có cơn đau xuất hiện cũng cần thực hiện các động tác vận động nhẹ nhàng, phù hợp với tình trạng bệnh.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về bệnh đau khớp vai. Phúc Minh Đường hy vọng với các thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn đủ những điều cần thiết về bệnh đau khớp vai.

Xem thêm:

» Chia sẻ sự thật về thuốc chữa viêm khớp dạng thấp

» Làm thế nào để điều trị viêm khớp hiệu quả nhất

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường