Thoái hóa khớp

5 BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Thoái hóa khớp là một trong các dạng bệnh hành hạ rất nhiều bệnh nhân trên thế giới. gâu kho khăn trong vận động và di chuyển. Bệnh này đòi phải có các biện pháp điều trị hợp lý. Vậy làm cách nào để hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp?  Đặc biệt là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc dân gian. Đây là câu hỏi mà tất cả những ai đang bị thoái hóa khớp đều quan tâm. Để giúp người bệnh hiểu thêm về bệnh thoái hóa khớp cũng như cách hỗ trợ điều trị , chúng tôi xin chỉ ra các bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả.

Các bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp bằng hạt bo bo ngâm rượu

Hạt bo bo có công dụng trong hỗ trợ chữa thoái hóa khớp. Hạt bo bo sẽ phát huy tốt công dụng khi kết hợp với rượu, đặc biệt là rượu nếp.

Cách dùng: Hạt bo bo ngâm rượu cách làm cũng như cách sử dụng rất đơn giản.Lấy hạt bo bo rang vàng sau đó bỏ vào túi, ngâm với rượu một thời gian rồi đem ra dùng. Mỗi lần dùng từ 20-30ml rất tốt.

Điều trị thoái hóa khớp với các bài thuốc dân gian

Thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm với hạt bo bo

Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp bằng lá mơ lông

Lá mơ lông thường được dùng nhiều như một loại rau thơm không thêt thiếu trong các bữa nhậu đặc biệt là có món thịt chó cổ truyền. Ngoài công dụng làm mát gan, lợi tụy ra lá mơ cũng phát huy rất tốt công dụng của mình trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp đặc biệt là đóng vai trò làm bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị  thoát vị đĩa đệm

Cách sử dụng: Dùng khoảng 30-50g lá mơ hay rễ cây lá mơ sắc chung với gừng. Vừa sử dụng để xoa và để uống. Khi sắc xong, chúng ta dùng 1 phần để xoa bóp chỗ khớp bị đau. Phần còn lại cho thêm một ít đường và uống. Kiên trì sử dụng vừa bóp vừa xoa trong một thời gian bạn sẽ cảm nhận rõ kết quả. Ngoài ra các chuyên gia của phòng khám Phúc Minh Đường cung chỉ ra răng khi hấp hoặc luộc lá mơ và sử dụng thì hiệu quả sẽ tăng lên một cacha rõ rệt sau vài lần sử dụng

Hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp bằng lá lốt

Nói đến lá lốt hỗ chắc hẳn không ia lạ gì với công dụng cực tốt của lá lốt đối với sức khỏe trong mọi lĩnh vực đặc biệt là hỗ trợ chữa bệnh xương khớp thì chắc rất nhiều người đã biết. Lá lốt có công dụng hỗ trợ chữa bệnh đau nhức xương khớp, mỏi khớp và các bệnh liên quan đến khớp như hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp.

Cách dùng: Dùng 15-30 g lá lốt tươi, nếu không có lá lốt tươi thì dùng lá lốt khô cũng được. Với lá lốt khô dùng từ 5-10g sắc với 2 chén nước cho đến khi còn lại một chén. Chia làm 2 phần uống 2 lần trong ngày. Với phương pháp này bạn kiên trì sử dụng trong vòng 10 ngày để có kết quả.

Hoặc bạn có thể dùng lá lốt kết hợp với bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi loại 30 g đem sắc với khoảng 600ml nước cho đến khi còn lại 200ml nước rồi chia làm 3 phần uống làm 3 lần trong ngày. Đây là cách hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp đang được nhiều người sử dụng.

 

Điều trị thoái hóa khớp với các bài thuốc dân gian từ lá lốt

Thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm vớilá lốt

 

Các hỗ trợ chữa thoái hóa khớp bằng mật ong với quế

Quế khi kết hợp với mật ong sẽ tạo thành bài thuốc chuyên hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa khớp. Cách dùng của nó rất đơn giản. Chỉ cần cho 1 muỗng mật ong cho vào 1 muỗng bột quế rồi pha với nước ấm. Uống ngày 2 lần trước khi đi ngủ và vào mỗi  buổi sáng sẽ thấy các dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm giảm đi rõ rệt.

Tỏi được nge đến là một gia vị trong nấu ăn. Ngoài ra nó còn lá một vị thuốc hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa khớp cực kỳ tốt.

Cách sử dụng:  Dùng khoảng 40g tỏi, bóc sạch băm nhỏ và cho vào 100ml rượu trắng 40 độ rồi ngâm. Ngâm trong khoảng thời gian 10 ngày, mỗi ngày chăm chỉ lắc đều cho ngấm. Đến khi thấy rượu chuyển sang màu vàng nghệ là dùng được. Mỗi ngày dùng 2 lần: Buổi sáng trước khi ăn dùng 1 chén nhỏ, đến tối trước khi đi ngủ dùng  khoảng 2 chén. Nếu bạn không uống được rượu bạn có thể pha lẫn với nước ấm cho dễ sử dụng.

Sau một thời gian sử dụng các khớp sẽ không còn hiện tượng sưng và đau nữa, vì các thành phần trong tỏi có tác dụng hỗ trợ chữa sưng xương khớp, khi kết hợp ngâm với rượu thì tạo thành hỗn hợp hỗ trợ chữa thoái hóa khớp rất hiệu quả.

 

Điều trị thoái hóa khớp với các bài thuốc dân gian từ tỏi

Thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm với tỏi

 

Trên đây là những bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm. Với các cách hỗ trợ chữa thoái hóa khớp trên bạn cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới thấy kết quả. Nhưng cần chú ý, đây chỉ là cách giảm đau tức thời chứ không có tác dụng hỗ trợ chữa dứt điểm. Để hỗ trợ chữa dứt điểm căn bệnh này bạn cần đi thăm khám và sử dụng thuốc chuyên hỗ trợ chữa xương khớp  để hỗ trợ điều trị . Khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh bạn cần đi thăm khám ngay. Và trong quá trình dùng thuốc bạn nên kết hợp vừa sử dụng thuốc vừa làm theo các phương pháp trên cùng với chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm:

» Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

» Thoát vị cột sống thắt lưng là bệnh gì?

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường