Bệnh sỏi thận

Hỗ trợ điều trị viêm cầu thận cấp bằng đông y

Hiện nay, tình trạng người bị mắc bệnh viêm cầu thận mãn đã trở nên phổ biến. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì người bệnh sẽ rất nguy hiểm và có thể gây ra biến chứng nặng nề. Có rất nhiều cách hỗ trợ điều trị viêm cầu thận mãn, trong đó những bài thuốc hỗ trợ chữa viêm cầu thận mãn từ đông y có hiệu quả tốt, được nhiều người áp dụng và đã hỗ trợ chữa được bệnh. Cùng tìm hiểu bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm cầu thận mãn ngay sau đây.

Cách điều trị viêm cầu thận mạn

Cách hỗ trợ điều trị viêm cầu thận mãn

Bệnh viêm cầu thận là căn bệnh rất nguy hiểm. Khi mắc bệnh này, thận sẽ mất dần chức năng loại bỏ chất thải và các chất lỏng dư thừa qua đường nước tiểu. Nguyên nhân gây bệnh thường là do người bệnh bị nhiễm virus hoặc mắc các bệnh như lupus ban đỏ, bệnh tiểu đường…

Bệnh viêm cầu thận cấp thường gây phù, cao huyết áp và khiến người bệnh bị đau lưng, mệt mỏi. Sau đợt cấp tính, bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, rất khó hỗ trợ điều trị .

>>> Cách hỗ trợ chữa viêm bể thận hiệu quả

>>> Cách hỗ trợ chữa bệnh đau thận hiệu quả

Triệu chứng của bệnh viêm cầu thận mãn

Phù hơi ( khí phù ) là hơi trương lên sưng khắp người, lấy ngón tay ấn vào chỗ sưng, để một phút, khi lấy ngón tay ra, chỗ sưng bị lún xuống, chỗ lún đó sẽ đầy lại ngay.

Thũng nước ( thủy thũng ): nước thẩm thấu bị phù sưng lên cả người, lấy ngón tay ấn mạnh vào chỗ thũng, để lâu vài phút, chỗ trũng ấy mới từ từ đầy lại.

Lý giải theo đông y

  • hỗ trợ chữa trị phù hơi phải cho thông hơi để thoát ra
  • Trị thũng nước phải cho lợi tiểu để rút nước ra.
  • Thường gặp ở viêm cầu thận, cấp và mạn tính.

hỗ trợ điều trị viêm cầu thận mãn bằng đông y

Trong các cách hỗ trợ điều trị viêm cầu thận cấp thì thường dùng tân dược là chính. Cũng có thể kết hợp thuốc Tây y với thuốc kháng sinh, kèm theo những vị thuốc bổ như nhân sâm, hoàng kỳ, đương quy, bạch truật hoặc dùng bài thuốc lục vị địa hoàng hoàn.

Cách hỗ trợ chữa bệnh viêm cầu thận mãn bằng đông y là dùng để nâng cao sức đề kháng bằng việc kết hợp các vị thuốc như hoàng kỳ, đương quy, bạch truật, kỷ tử, ba kích… Một số bài thuốc tốt cho sức khỏe của bạn:

- Thuốc lợi tiểu hỗ trợ chữa phù: bạch linh, trạch tả, mã đề

- Thuốc bổ thận, bổ khí huyết: hoàng kỳ, bạch truật, thục địa, đương quy.

Bài thuốc chữa viêm cầu thận mạn bằng đông y

Bài thuốc hỗ trợ chữa viêm cầu thận mãn bằng đông y

Những bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm cầu thận mãn

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh mà có những bài thuốc hỗ trợ chữa trị phù hợp.

hỗ trợ điều trị viêm cầu thận mãn thể tỳ dương hư

Triệu chứng: Phù ít, không rõ ràng ở mí mắt, sắc mặt trắng xanh, thở gấp, tay chân mệt mỏi, thường bị đầy bụng, chân tay lạnh.

Bài thuốc: chích thảo 4g; mộc hương, mộc qua, hậu phác, đại phúc bì, phụ tử, thảo quả: mỗi vị 8g; bạch linh 16g; bạch truật, trạch tả mỗi vị 12g; táo 3 quả.

Dùng để sắc uống mỗi ngày.

hỗ trợ điều trị viêm cầu thận mãn thể thận tỳ dương hư

Triệu chứng: triệu chứng phù không rõ ràng, phù ít, kéo dài, bụng trướng, nước tiểu ít, sắc mặt xanh xao, mệt mỏi, chân tay lạnh, sợ lạnh…

Bài thuốc: sơn khương 12g, trư linh 8g, tỳ giải 16g, phụ tử 8g, bạch thược 12g, nhục quế 4g, bạch linh 12g, trạch tả 12g, thổ phục 16g, bạch truật 16g, mã đề 12g.

Sau khi hết phù thì vẫn phải uống thuốc bổ tì, bổ thận kết hợp với các loại thuốc lợi thấp. Dùng liên tục từ 3-6 tháng.

Xem thêm:

Những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh suy thận

Tìm hiểu về bệnh viêm bể thận ở trẻ

Bài thuốc hỗ trợ chữa viêm cầu thận mãn thể âm hư dương xung

Triệu chứng: phù ít, đau đầu, chóng mặt, hồi hộp, miệng khát, chất lưỡi đỏ. Hay gặp ở người viêm cầu thận mãn kèm theo cao huyết áp.

Bài thuốc: trạch tả 10g, quy đầu 12g, xa tiền tử 16g, hoài sơn 15g, sơn thù 15g, bạch thược 12g, đan sâm 12g, đan bì 10g, kỉ tử 12g, ngưu tất 12g, bạch linh 10g, cúc hoa 12g.

Bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm cầu thận mãn có tăng ure trong máu

Triệu chứng: người bệnh bị lợm giọng, buồn nôn, sắc mặt đen, tức ngực, trướng bụng, tiểu tiện ít, mạch huyền tế, nhu tế.

Bài thuốc: bạch linh 12g, sơn khương 8g, phụ tử chế 12g, bạch truật 12g, đẳng sâm 12g, đại hoàng 16g, hậu phác 6g, trần bì 8g, bán hạ 12g.

Thuốc nam chữa viêm cầu thận mạn

Thuốc nam hỗ trợ chữa viêm cầu thận mãn

Trên đây là những bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm cầu thận mãn bằng đông y cho các bạn tham khảo. Để việc hỗ trợ điều trị được tốt thì các bạn nên đến khám và hỗ trợ điều trị ở những thầy thuốc uy tín, để có thể đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, những bài thuốc này có thể phù hợp với một số người, còn phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe của mỗi người. Mọi ý kiến thắc mắc của các bạn vui lòng gửi về phòng khám chúng tôi để được tư vấn kĩ lưỡng. Chúc các bạn mạnh khỏe.

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường