Viêm họng

ĐIỀU TRỊ VIÊM HỌNG BẰNG THUỐC TÂY

Hiện nay các bệnh về đường hô hấp càng ngày càng gia tăng do tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng phát triển mạnh. Một trong những căn bệnh phổ biến nhất của đường hô hấp là bệnh viêm họng, viêm họng hạtCác phương pháp điều trị viêm họng bằng thuốc Tây Y nổi lên như một giải pháp vô cùng tiện lợi, nhanh chóng bởi có thể áp dụng một cách dễ dàng.

 

Bệnh viêm họng

Điều trị viêm họng bằng thuốc Tây

» Cách chữa viêm họng bằng hạt kha tử

» Sốt do viêm họng có nguy hiểm không?

Điều trị viêm họng bằng thuốc Tây kháng sinh

Có thể nói thuốc kháng sinh là giải pháp nhanh chóng nhất để chữa bệnh viêm họng. Đối với nhóm thuốc này có ba loại mà người bệnh có thể lựa chọn

Thuốc kháng sinh dùng để uống : Các loại thuốc kháng sinh chữa viêm họng thường dùng là penicillin, amoxillin, roxithromycin … Những loại thuốc này có tác dụng tiêu diệt và hạn chế vi khuẩn gây ra viêm họng.

Thuốc kháng sinh dùng để tiêm : Thuốc tiêm thường dùng cho những người bị viêm họng mãn tính. Thuốc thường được tiêm vào tĩnh mạch có tác dụng chữa các triệu trứnng của bệnh khá tốt.

Điều trị viêm họng bằng Thuốc Tây kháng sinh

-Thuốc kháng sinh đặc trị tại chỗ : Đây là những loại thuốc như thuốc ngậm, hoặc xịt, những thuốc này chỉ giảm đau tại vùng bị viêm, hiệu quả không thể bằng thuốc uống và thuốc tiêm.

Khi sử dụng thuốc kháng sinh để chữa bệnh, người bệnh cần có sự hướng dẫn điều trị của bác sĩ, thuốc kháng sinh tuy tác dụng nhanh chónglàm giảm tình trạng của bệnh nhưng cũng gây hại không ít đến sức khỏe. Người dùng thuốc kháng sinh thường có những triệu chứng mệt mỏi, dễ bị nhờ thuốc nếu bệnh tái phát lại và nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến dạ dày.

Điều trị viêm họng bằng thuốc Tây khác

Thông thường khi bị viêm họng người bệnh sẽ kèm theo những triệu chứng có đờm đặc ở cổ, gây khó chịu và làm khan tiếng ở họng.Thuốc làm tiêu đờm thường dùng là alphacymotrypsin, thuốc có tác dụng làm loãng dịch đờm, cho các loại thuốc đặc trị viêm họng khác.

Thuốc kháng viêm, chống dị ứng

Điều trị viêm họng bằng thuốc Tây như thuốc kháng viêm chữa viêm họng và chống dị ứng thường dùng là corticoid, histamine. Khi bị viêm họng sử dụng những loại thuốc kháng viêm và chống dị ứng là điều cần thiết để giảm tình trạng của bệnh giúp vi khuẩn không tấn công sang những vị trí khác liên quan.

 (Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Việc điều trị viêm họng bằng thuốc Tây giúp tiết kiệm thời gian, nhanh chóng cho người bệnh. Nhưng nguyên tắc của thuốc Tây là nhằm vào triệu chứng của bệnh để điều trị chứ không nhằm vào căn nguyên của bệnh như Đông Y, vì vậy khả năng tái phát bệnh khá cao và thường gây mệt mỏi cho người bệnh.

Do đó, khi lựa chọn điều trị viêm họng bằng thuốc Tây Y, người bệnh cần có sự tư vấn kỹ càng của bác sĩ. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo những bài thuốc điều trị viêm họng bằng Đông Y hoặc những bài thuốc dân gian chữa viêm họng để kết hợp đẩy lùi nhanh bệnh tật.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
8 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường