Viêm họng

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM HỌNG CẤP Ở TRẺ EM

Bệnh viêm họng cấp ở trẻ em là căn bệnh phổ biến của bệnh viêm họng thường gặp đặc biệt là lúc thời tiết thay đổi, độ ẩm không khí cao. Viêm họng cấp hình thành do vùng niêm mạc họng bị viêm do yếu tố virut, vi khuẩn tấn công gây bệnh. Trẻ em là đối tượng rất dễ bị mắc những căn bệnh thông thường này. Hỗ trợ điều trị viêm họng cấp ở trẻ em là điều thực sự cần thiết phải làm ngay khi trẻ bị viêm họng cấp.

điều trị viêm họng cấp cho trẻ

Cách cách điều trị viêm họng cấp ở trẻ em.

 

 

Điều trị viêm họng cấp ở trẻ em do virut tấn công

- Đây là trường hợp thông thường đa số trẻ hay mắc phải ( chiếm khoảng 80%). Đối với những trường hợp này thông thường bệnh sẽ tự khỏi sau 5-6 ngày, chậm nhất là 10 ngày. Những loại kháng sinh dùng để hỗ trợ chữa viêm họng cấp sẽ không có tác dụng làm giảm triệu chứng của bệnh trong trường hợp trẻ bị virut tấn công gây bệnh. Vì vậy sử dụng kháng sinh là điều không cần thiết.

- Cha mẹ có thể giúp con hạn chế những cơn đau rát họng, khó chịu do bệnh viêm họng cấp gây ra bằng cách điêu chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của con

+ Cho bé ăn những loại thức ăn mềm để dễ nuốt không gây kích ứng cổ họng

+ Cho trẻ uống nhiều nước để làm giảm triệu chứng khô rát cổ họng

trẻ bị viêm họng cấp nên ăn gì

Điều trị viêm họng cấp ở trẻ nhỏ. 

+ Tăng cường thêm các loại hoa quả giàu vitamin, thực phẩm giàu kẽm để nâng cao sức đề kháng cho bé mau khỏi bệnh

+ Súc miệng bằng nước muối loãng hàng ngày cho con để sát khuẩn họng và miệng.

- Nếu trường hợp này sau 10 ngày không thấy trẻ khỏi bệnh thì nên đưa tể đi khám bác sĩ để hỗ trợ điều trị .

>>> Mẹo hỗ trợ chữa viêm họng cho bé không cần dùng thuốc

Điều trị viêm họng cấp ở trẻ em do vi khuẩn tấn công

Thông thường với những trường hợp này cần phải hỗ trợ điều trị thì mới khỏi được bệnh. Kháng sinh là giải pháp tốt giúp khắc phục nhanh những triệu chứng do bệnh viêm họng cấp gây ra. Khi sử dụng thuốc kháng sinh đều phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, phụ huynh không nên tự mua thuốc  về chưa cho con. Vì thuốc kháng sinh rất có hại cho sức đề kháng của trẻ nên khi dùng cần phải cẩn trọng hơn so với người lớn. Khi điều trị viêm họng cấp ở trẻ em phải thận trọng trước khi áp dụng phương pháp chữa trị.

Cho bé uống thuốc đúng cách : Thông thường trẻ em thường hay sợ thuốc, vì trẻ hay dựa vào mùi vị để cảm nhận. Nên khi cho con uống thuốc ohụ huynh cũng cần khéo léo nắm được một số mẹo dưới đây để áp dụng.

+ Cho trẻ uống thuốc cách xa bữa ăn, phòng trường hợp trẻ bị nôn sẽ nôn ra hết cả thức ăn.

+ Trẻ con thường hay bắt trước người lớn, vì vậy khi cho trẻ uống thuốc, người lớn nên làm ra vẻ cùng uống với trẻ. Hoan hô, khích lệ bé sau mỗi lần bé uống thuốc.

+ Nếu bé còn nhỏ chưa uống thuốc dạng viên được thì có thể nghiền nhỏ thuốc cho thêm chút nước bơm vào xi lanh hoặc dùng thìa đút cho con uống. Sau mỗi lần uống như vậy cho bé ăn một loại thức ăn mà bé thích.

+ Tuyệt đối không nên pha thuốc vào trong sữa cho trẻ uống, vì nếu trẻ bị nôn thì sẽ bị sợ sữa và không dám uống sữa nữa.

» Thuốc viêm họng cho trẻ em

» Phòng bệnh viêm họng cho trẻ em

Người lớn cần chú ý trường hợp trẻ bị liên cầu cầu bêta nhóm A tấn công gây viêm họng cấp. Vỏ ngoài của các loại liên cầu khuận này có cấu tạo gần giống với cấu tạo của tim, khớp, thận nên khi cơ thể bé sản sinh ra sức đề kháng để chống lại tác nhận gây bệnh có thể tấn công vào cả thận, tim , khớp gây nên một số biến chứng như viêm khớp, viêm cầu thận, thấp tim…Vì vậy phải hết sức chú ý quan sát những biểu hiện của con đê đưa bé đi khám kịp thời.

Điều trị viêm họng cấp ở trẻ em không quá khó. Chỉ cần nắm được những bước cơ bản bạn có thể hoàn toàn yên tâm xử lý từng bước trong hỗ trợ điều trị bệnh cho trẻ. Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh, vì vậy người lớn cần quan tâm nhiều hơn đến cách phòng tránh bệnh cho con đặc biệt là bệnh viêm họng cấp.

Nội dung bài viết thuộc phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường