Viêm họng hạt

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM HỌNG HẠT BẰNG THUỐC TÂY

Hiện nay các căn bệnh về họng ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Chiếm tỷ lệ khác cao trong các căn bệnh về họng đó là bệnh viêm họng hạt không khỏi khiến cho người cảm thấy lo lắng về căn bệnh này. Đa phần mọi người đều ngại chưa bệnh bằng thuốc Tây y vì có thể gây nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên chúng ta vẫn không thể phủ nhận sự khoa học và tiện lợi của phương pháp này. Hỗ trợ điều trị viêm họng hạt bằng thuốc tây chỉ cần chú ý tuân theo quy tắc cũng như bồi bổ thêm về chế độ dinh dưỡng cũng sẽ đảm bảo đượ sức khỏe đối với người bệnh.

 

 Điều trị viêm họng hạt bằng thuốc tây

hỗ trợ điều trị viêm họng hạt bằng tây y

 

Tìm hiểu về bệnh viêm họng hạt

Để có phương án hỗ trợ điều trị phù hợp nhất, chúng ta cần hiểu về nguyên nhân gây bệnh viêm họng hạt cũng như triệu chứng bệnh viêm họng hạt để căn cứ vào đó sẽ áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

Bệnh viêm họng hạt hình thành do vùng niêm mạc họng bị nhiễm khuẩn trong thời dan dài và thường xuyên khiến cho các lympho bảo bảo vệ niêm mạc họng phải làm việc liên tục, quá phát dẫn đến hiện tượng sưng phồng, nổi lên thành các hạt trong họng gây kích ứng họng. Ở thành sau họng xuất hiện các hạt có kích thước lớn bé không đều ghim vào trong, các hạt này có thể nối liền với nhau hoặc nằm chồng lên nhau bằng những dây máu đỏ.

» Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam

» Chữa viêm họng hạt bằng rẻ quạt

Các hạt lympho bào lúc bình thường có chức năng làm sạch, tiêu diệt virut, vi khuẩn gây hại xâm nhập họng, nhưng khi bị viêm chúng lại kích thích họng gây nên các triệu chứng như ngứa rát, vướng víu cổ họng, gây ho. Bệnh kéo dài trong một thời gian sẽ khiến các hạt viêm nặng hơn, kéo thêo những triệu chứng ngứa rát nhiều hơn, ho khan thành ho có đờm, có thể gây sốt, khiến cho người bệnh luôn cảm thất mệt mỏi, phiền toái với triệu chứng mà bệnh gây ra.

Hỗ trợ điều trị viêm họng hạt bằng thuốc Tây y như thế nào?

Hiện tại trong Tây y thường sử dụng 2 phương pháp chính để hỗ trợ điều trị viêm họng hạt đó là dùng thuốc khác sinh hỗ trợ điều trị và đốt điện.

Sử dụng thuốc kháng sinh hỗ trợ điều trị viêm họng hạt

 Thuốc kháng sinh

Khi sử dụng thuốc kháng sinh để hỗ trợ điều trị bệnh, bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh để kê thuốc ( ví dụ : nguyên nhân gây viêm họng hạt là do viêm mũi, viêm xoang lâu ngày,…)

Các loại thuốc kháng sinh này chủ yếu là những dạng thuốc kháng viêm, thuốc long đờm, thuốc ho, và một số loại thuốc hỗ trợ khác. Tùy vào bệnh tình mà người bệnh sẽ được kê đơn thuốc hỗ trợ điều trị phù hợp.

Sử dụng phương pháp đốt điện

Khi người bệnh xuất hiện nhiều các hạt to ở trong họng sẽ cần dùng phương pháp đốt điện laser để loại bỏ các hạt to, tránh gây kích thích họng quá mức. Tuy nhiên khi hỗ trợ điều trị bằng phương pháp này người bệnh phải kết hợp hỗ trợ điều trị sau đốt để tránh làm các hạt nhỏ xung quanh bị kích thích và bệnh lại tái phát như cũ.

Lưu ý đối với trường hợp đốt điện chỉ giúp loại bỏ các hạt to gây kích thích ngứa họng chứ không hỗ trợ điều trị được tân gốc bệnh.

» Bệnh viêm họng hạt mãn tính có nguy hiểm không?

Kết hợp hỗ trợ điều trị viêm họng hạt bằng thuốc tây và phòng ngừa bệnh tái phát

Trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh bằng thuốc tây y, người bệnh cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý để hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả nhất, cụ thể  :

- Người bệnh cần tránh tiếp xúc với không khí ô nhiễm, hóa chất độc hại. Giữ ấm cơ thể đặc biệt là vùng cổ họng, không ở nhiệt độ điều hòa quá lạnh vào mùa hè.

- Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá, đồ ăn, nước uống quá lạnh. Ăn đồ ăn cay nóng gây kích thích họng. Uống đủ nước mỗi ngày

- Bổ sung các nhóm thực phẩm giàu viatmin C, kẽm, ... giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ăn thức ăn mềm, dễ nuốt

- Hỗ trợ chữa dứt điểm các bệnh liên quan đến nguyên nhân gây viêm họng hạt như viêm xoang, viêm mũi. Vệ sinh sạch sẽ răng miệng họng hàng ngày.

Với những thông tin, việc hỗ trợ điều trị viêm họng hạt bằng thuốc Tây y sẽ giảm bớt mối lo ngại cho người bệnh. Chỉ cần thận trọng và giữ gìn sức khỏe trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh thì bệnh tình của bạn sẽ nhanh chóng có chuyển biến tích cực

Nguồn: Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường