Điều trị viêm vùng chậu hiệu quả, an toàn, đơn giản

Điều trị viêm vùng chậu là một biện pháp cần thiết đối với những người mắc bệnh viêm đau vùng chậu. Đây là căn bệnh mà hầu hết các chị em đều có khả năng mắc bệnh. Chủ quan không điều trị viêm vùng chậu sớm sẽ gây ra những hậu quả nặng nề, làm mất khả năng làm mẹ của những người đang tuối sinh sản.

Điều viêm vùng chậu như thế nào hiệu quả nhất? Đây là câu hỏi không ít những chị em đang vướng phải nỗi khổ tâm này. Hãy cùng phòng khám Phúc Minh Đường tìm hiểu những cách điều trị bệnh đơn giản, hiệu quả nhất hiện này.

Tìm hiểu thêm:

Top những triệu chứng viêm vùng chậu mà bạn cần biết

Những điều cần lưu ý về viêm phần ph

Điều trị viêm vùng chậu

Điều trị viêm vùng chậu như thế nào?

Điều trị viêm vùng chậu bằng thuốc

Điều trị viêm vùng chậu bằng thuốc là một phương pháp được áp dụng đối với những bệnh nhân đang trong giai đoạn bệnh cấp tính. Trong giai đoạn bệnh này các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định sử dụng ít nhất 2 loai thuốc kháng sinh để điều trị viêm vùng chậu. Bởi lẽ, nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu chủ yếu là do nhiễm các vi khuẩn, nấm ở các bộ phận phụ.

Lưu ý: người bệnh nên tuyệt đối tuân thủ theo các chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa không nên tự ý mua thuốc điều trị. Tự tiện sử dụng thuốc kháng sinh sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Điều trị viêm vùng chậu bằng ngoại khoa

Điều trị viêm vùng chậu bằng phương pháp ngoại khoa là một phương pháp đem lại hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với sự hiện đại của các dụng cụ y tế, vật lý trị liệu hạn chế được đau đớn cũng như thời gian điều trị bệnh.

Viêm vùng chậu được điều trị bằng những phương pháp như: phẫu thuật để ngăn chặn tình trạng áp xe lây lan ra các bộ phận khác. Sử dụng các dòng điện, các tia tử ngoại hiện cũng là một phương pháp được các chuyên gia khuyên người bệnh áp dụng.

Điều trị viêm vùng chậu bằng Đông y

Điều trị viêm vùng chậu bằng phương pháp Đông y hiện đang được rất nhiều chị em áp dụng. Với những bài thuốc dân gian hoàn toàn bằng các thảo dược từ thiên nhiên rất lành tính. Tuy điều trị viêm vùng chậu bằng đông y sẽ không cho hiệu quả nhanh chóng như sử dụng thuốc kháng sinh nhưng phương pháp này sẽ có thể hỗ trợ điều trị được tận gốc, căn nguyên của bệnh.

Những phương pháp Đông y điều trị viêm vùng chậu là:

Điều trị viêm vùng chậu bằng lá trầu không

Lá trầu không điều trị viêm vùng chậu

Điều trị viêm vùng chậu bằng lá trầu không

Viêm vùng chậu có thể sử dụng lá trầu không đun nước để vệ sinh sẽ đem lạ kết quả tốt nhất. Lá trầu không được biết đến là loại lá có công dụng kháng khuẩn, sát trùng rất tốt… Mỗi tuần người bệnh đun nước lá trầu không để vệ sing vùng kín sẽ giúp làm sạch các chất viêm tại âm đạo.

Nước muối cách điều trị viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là hậu quả của tình trạng viêm nhiễm từ bộ phận sinh dục lây lan ra toàn phần phụ. Điều trị viêm viêm vùng chậu bằng nước muối không chỉ là đem lại hiệu quả mà còn an toàn, dễ làm cho người bệnh.

Cách làm rất đơn giản là người bệnh đun nước muối ấm để vệ sinh vùng kín hàng ngày để có được kết quả.

Điều trị viêm vùng chậu cần lưu ý những gì?

Điều trị viêm vùng chậu không phải khó khăn nhưng nếu người bệnh không thay đổi những thói quen sinh hoạt sẽ khiến bệnh càng nặng hơn.

Những điều cần lưu ý khi điều trị viêm vùng chậu:

  • Chú ý vệ sinh cơ thể nhất là vùng kín sạch sẽ hàng ngày.
  • Không nên quan hệ tình dục vào những ngày đèn đỏ.
  • Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để có được sức đề kháng tốt nhất.
  • Nên khám phụ khoa định kì để biết được tình trạng bệnh.

Điều trị viêm vùng chậu càng sớm sẽ đem lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Bạn đang có những băn khoăn về cách điều trị viêm vùng chậu hãy liên hệ với phòng khám Phúc Minh Đường để được sự tư vấn của đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm, tận tâm nhất.

 

Tags
3.67
(73.33%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường