Viêm họng hạt

ĐỐT HỌNG HẠT CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Đốt họng hạt có hiệu quả không? Viêm họng hạt được biết đến là một bệnh dai dẳng rất khó điều trị dứt điểm bệnh, hiện nay có rất nhiều người cho rằng để chữa viêm họng hạt hiệu quả thì cần phải đốt họng hạt. Thực tế cho thấy, phương pháp đốt họng hạt được chỉ định khá bừa bãi tại một số phòng khám tư. Trong khi đó, các bác sĩ của Phúc Minh Đường lại cân nhắc phương pháp đốt họng hạt trong từng trường hợp bệnh vì rất nhiều lý do.

>>> Xem thêm:

Đốt họng hạt có hiệu quả hay không?

Rất nhiều người khi phát hiện ra bị bệnh viêm họng hạt thì đã tìm đến các phương pháp chữa trị nhanh chóng, trong số đó có đốt họng hạt. Với ý nghĩ rằng đốt là sẽ giúp triệt tiêu hết các loại hạt trong họng, thì đây quả là một quan điểm sai lầm. Bởi vì khi đốt thì chỉ có tác dụng đối với những hạt bé mà không hề có tác dụng đối với viêm họng hạt to. Và biện pháp này chỉ là tạm thời mà thôi vì những sau khi đốt họng thì vẫn có nguy cơ tái phát và tiếp tục các hạt mới mọc lên. Nguy hiểm hơn là phương pháp đốt họng hạt còn để lại những vết thương sau khi đốt và rất dễ bị nhiễm trùng làm bệnh càng thêm trầm trọng hơn.

Các biến chứng viêm họng hạt gây ra

Đốt họng hạt có thể gây sẹo ở họng

đốt viêm họng hạt thường để lại rất nhiều di chứng

Đốt họng hạt có thể để lại sẹo cho bệnh nhân

Đốt họng hạt thường rất dễ gây sẹo họng cho bệnh nhân, nhất là ở những người đã thực hiện thủ thuật này nhiều lần. Nhiều người sẹo rất to, rõ ràng, chỉ cần  há miệng cũng có thể nhìn thấy sẹo. Sẹo ở họng  sẽ làm cho bệnh nhân luôn luôn  có cảm giác vướng víu ở vùng họng. Sau khi đốt họng hạt thường bệnh nhân sẽ đau vài hôm và do vết thương để lại khiến cho bệnh nhân rất khó nuốt thức ăn. Dẫn đến tình trạng chán ăn lâu ngày, thể trạng gầy yếu làm cho bệnh tái phát càng nhanh hơn. Chính vết  sẹo họng đem lại cảm giác vướng khó nuốt, nên nhiều bệnh nhân  lầm tưởng bệnh chưa khỏi nên khám đi khám lại nhiều lần gây mệt mỏi và tốn kém về tiền bạc. Rất nhiều bệnh nhân còn lầm tưởng mình mắc phải ung thư vòm họng hay những bệnh mãn tính liên quan đến họng, khiến tâm lý hoang mang ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

>>> Bài viết liên quan:

Đốt họng hạt dẫn đến nhiễm trùng tại chỗ

Trong quá trình đốt họng hạt do không được khử trùng trước khi mổ nên sẽ khiên nhiều bệnh nhân nhiễm trùng tại chỗ, bệnh để lâu ngày sẽ khiến tình trạng càng trầm trọng hơn, biến chứng từ bệnh này sang bệnh khác. Hoặc có nhiều trường hợp do đốt họng hạt quá sâu cũng khiển nhiễm  trùng ngay tại chỗ đốt.

Nguy cơ tái phát cao

Hầu hết những bệnh nhân đốt họng hạt đều gặp phải vẫn đề là sau khi thực hiện thủ thuật sẽ dẫn đến tình trạng bệnh thường xuyên tái phát và phải đi đốt thường xuyên. Sau khi đi đốt có hiện tượng ho sau đó các hạt chưa được đốt sẽ tiếp tục phát triển lây lan khiến bệnh nhân vô cùng mệt mỏi. Bởi sau khi cắt các niêm mạc xung quanh bị tổn thương sẽ khiến cho những hạt nhỉ li ti càng phát triển nhanh. Viêm họng hạt không được điều trị triệt để sẽ khiến cho bệnh ngày càng nặng và thường để lại những biến chứng nguy hiểm như: viêm xoang, viêm amidan và đặc biệt là ung thư vòm họng.

bệnh thường tái phát sau khi đốt viêm họng hạt

Không nên đốt họng hạt bởi nó sẽ tái phát

Đốt họng hạt cần tìm đúng căn nguyên

 

Muốn điều trị bất cứ một bệnh nào thì chúng ta cũng phải tìm ra nguyên nhân  gây ra viêm họng hạt để có những phương pháp điều trị bệnh sao cho hiệu quả. Nếu như đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng kiểm tra được đùng nguyên nhân gây ra  viêm họng hạt và bác sĩ chỉ định đốt họng hạt thì bệnh nhân nên tuân thủ. Tuyệt đối không nên tự ý đến các phòng khám không có giấy phép kinh doanh hay những phòng khám không có uy tín để cắt viêm họng hạt, Tránh trường hợp bệnh nặng hơn và gây nguy hiểm cho người bệnh.

>>> Tìm hiểu thêm:

Để phòng tránh viêm họng hạt ngay hôm nay bạn nên bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt khi ra đường bạn nên đeo khẩu trang y tế đảm bảo vệ sinh, thường xuyên sống trong môi trường trong lành tránh xa những nơi có nhiều khí thải độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu như có những hiện tượng ho khan, hắt hơi, sổ mũi thì nên đến các phòng khám đa khoa để kịp thời thăm khám kịp thời, chứ không nên áp dụng các phương pháp có nhiều biến chứng nguy hiểm như đốt họng hạt.

 

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường