Viêm họng

Hay bị viêm họng phải làm sao?

Hay bị viêm họng là hiện tượng thường xuyên gặp ở những đối tượng có sức đề kháng yếu hoặc chưa phát triển đầy đủ: trẻ nhỏ, người già, người mắc bệnh về đường hô hấp,….

Phúc Minh Đường sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Hay bị viêm họngHay bị viêm họng phải làm sao?

Vì sao bạn hay bị viêm họng?

Bệnh viêm họng là một trong các bệnh về đường hô hấp thường gặp. Nguyên nhân gây bệnh viêm họng rất đa dạng. Đồng thời, nguyên nhân bạn hay bị viêm họng cũng rất đa dạng:

1. Hay bị viêm họng do virus

Virus là một trong các nguyên nhân làm bạn thường xuyên bị viêm họng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, virus là chiếm 80% nguyên nhân gây bệnh. Chủng loại virus gây viêm họng rất đa dạng: virus bệnh cúm, virus bệnh ho gà, virus bệnh ho,……

Nguyên nhân viêm họng do virus còn có khả năng lây nhiễm từ người bệnh sang người lành tính. Do đó, bạn có thể đã chữa khỏi bệnh lần đầu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị lây nhiễm bệnh viêm họng lần tiếp theo. Bạn hay bị viêm họng, một phần là do bị lây nhiễm virus từ người bệnh.

Nguyên nhân viêm họng phổ biến là gì?

2. Hay bị viêm họng do nghề nghiệp

Nhóm nghề nghiệp đặc thù gồm: ca sĩ, MC, giáo viên, công nhân mỏ than, công nhân xây dựng,… Đây đều là nhóm nghề nghiệp có tỷ lệ tiếp cận môi trường ô nhiễm, thường xuyên phải nói nhiều,… Trong trường hợp này, họng sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

Nghề nghiệp là một trong những nguyên nhân gây viêm họng, làm bạn thường xuyên bị viêm họng chính đối với nhóm đối tượng có nghề nghiệp đặc thù.

Hay bị viêm họngHay bị viêm họng do nghề nghiệp

3. Nguyên nhân thời tiết thay đổi

Thời tiết thay đổi, đặc biệt là thay đổi đột ngột sẽ làm cho cơ thể bạn không có sự thích ứng kịp thời. Họng là một trong các cửa ngõ của cơ thể và môi trường bên ngoài. Do đó, những thay đổi ngoài môi trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới họng.

Đối với những người có sức đề kháng yếu hay chưa phát triển hoàn thiện như trẻ nhỏ sẽ hay bị viêm họng.

Viêm họng dị ứng và những điều cần biết

 

4. Hay bị viêm họng do dị ứng

Dị ứng là một trong các nguyên nhân làm bạn thường xuyên bị viêm họng. Tuy nhiên, nhóm nguyên nhân này chỉ xảy ra ở những đối tượng có cơ địa nhạy cảm.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao cùng một yếu tố dị ứng nhưng có trường hợp bị viêm họng, có trường hợp không bị viêm họng.

Nhóm yếu tố gây dị ứng: phấn hoa, trứng, sữa,đậu này, sơn, lông, da động vật,….

Hay bị viêm họngHay bị viêm họng phải làm sao?

Hay bị viêm họng xử trí như thế nào?

Điều trị bệnh viêm họng

Bạn thuộc trường hợp hay bị viêm họng, bạn cần thực hiện điều trị ngay lập tức, không để bệnh phát triển theo xu hướng xấu, nghiêm trọng hơn.

Căn cứ vào nguyên nhân gây viêm họng, bạn tiến hành điều trị phù hợp. Mỗi nguyên nhân gây bệnh viêm họng đều có cách điều trị khác nhau. Do đó, bạn cần điều trị bệnh đúng.

Tìm và loại bỏ nguyên nhân làm bạn hay bị viêm họng

Nguyên nhân bạn hay bị viêm họng là một trong các yếu tố quan trọng. Trong quá trình điều trị bệnh, bạn cần xác định và loại bỏ triệt để những nguyên nhân này.

Tăng cường sức đề  kháng cho cơ thể

Bên cạnh việc điều trị và loại bỏ nguyên nhân, bạn cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mình. Đây chính là “vốn” để bạn có tư cách tham gia ngăn chặn các yếu tố gây hại từ bên ngoài môi trường thành công.

Bật mí về bài thuốc đông y trị viêm họng

Như vậy, mỗi người có thể có nguyên nhân làm bạn hay bị viêm họng khác nhau. Bạn cần xác định đúng nguyên nhân và hướng điều trị cho mình.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn miễn phí qua: (04) 2268 0999 - 098.5686.999

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường