Gai cột sống

HÌNH ẢNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ VÀ NHỮNG SỰ THẬT VỀ BỆNH

Để giúp bạn đọc cũng như bệnh nhân định hình rõ hơn được về bênh, chúng tôi những y bác sĩ tại phòng khám Phúc Minh Đường xin mang những hình ảnh chân thực nhất về bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Hi Vọng qua những hình ảnh thoái hóa đốt sống cổ này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về loại hình bệnh không mấy xa lạ này. 

Một số chia sẻ về hình ảnh thoái hóa đốt sống cổ

Sau đây là chia sẻ của Giáo sư Tiến sỹ - Bác sỹ TRẦN NGỌC ÂN về bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

hình ảnh thoái hóa cột sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh được rất nhiều người biết đến hiện nay bởi sự phổ biến của nó, không chỉ những người già bị lão hóa hệ thống xương mắc phải mà những người trung niên do trước đây phải làm việc nặng nhiều hay những người trẻ tuổi làm trong môi trường văn phòng phải ngồi nhiều trong một từ thế cũng có nguy cơ một con bệnh.

Thoái hóa đốt sống cổ do làm việc không đúng tư thế

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người lao động nặng và với tần suất cao, những người này thường mang vác vật nặng với những tư thế không phù hợp khiến cổ và vai bị lệch đi, ban đầu có biểu hiện đau mỏi, lâu dài sẽ ngày càng đau nhức hơn và dễ dẫn đến bệnh, các bạn có thể thấy qua hình ảnh thoái hóa đốt sống cổ phía dưới nếu như làm việc liên tục với thời gian dài.

hình ảnh thoái hóa cột sống cổ 2

Thoái hóa đốt sống cổ do tuổi tác

Ở người cao tuổi, gai cột sống có thể xảy ra nếu không hoạt động thường xuyên sẽ gây ra khí huyết không lưu thông, từ đó các khớp xương cũng sẽ không được chăm sóc đầy đủ, mới đầu có thể gây ra tê chân tay, nhiều lần sẽ làm đau nhức các khớp khiến người bệnh càng khó khăn hơn trong việc vận động, cứ như vậy kết hợp với quá trình lão hóa các đĩa lên đốt tiến ra nhanh chóng do tuổi già cuối cùng sẽ gây ra bệnh trong hình ảnh bệnh thoái hóa đốt sống cổ và thoái hóa khớp sau. Bạn đọc có thể hiểu rõ hơn sau khi quan sát hình ảnh thoái hóa đốt sống cổ dưới đây.

Thoái hóa đốt sống cổ do làm việc với 1 tư thế quá lâu

hình ảnh thoái hóa cột sống cổ 7

Với những người thường xuyên sử dụng máy tính và đặc biệt là dân văn phòng, do ít vận động vùng vai gáy và toàn thân khiến khí huyết khó lưu thông dễ làm tê mỏi chân tay. Khi làm việc sai tư thế như tay đặt cách bàn quá xa, quá cao hay quá thấp, phải cúi hay ngửa cổ trong thời gian dài sẽ làm các đĩa đệm bị chèn ép sẽ bị đau mỏi vai gáy, cổ và lâu ngày sẽ dẫn tới thoái hóa đốt sống cổ và buộc người mắc phải tìm hiểu và sử dụng các cách điều trị thoái hóa khớp sao cho hiệu quả nhất.

Phúc Minh Đường hi vọng thông qua các hình ảnh thoái hóa hóa đốt sống cổ trên đã giúp bạn đọc cũng như các bệnh nhân phần nòa hiểu được rõ hơn tầm quan trọng và mức độ nguy hiểm của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh trong công việc, học tập và cuộc sống hàng ngày!

 

Xem thêm:

» Triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

» Bệnh gai cột sống có chữa được không?

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường