Hỏi đáp: đau bụng kinh có ảnh hưởng gì?

Đau bụng kinh có ảnh hưởng gì? Đây là một thắc mắc của không ít chị em phụ nữ, nhất là những chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Rất nhiều chị em lo lắng, ám ảnh những ngày đến kì kinh nguyệt, các cơn đau bụng kinh thường đeo bám. Liệu rằng những cơn đau bụng kinh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của các chị em hay không?

Cùng các bác sĩ sản khoa của phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường để có được câu trả lời về vấn để trên.

Đau bụng kinh có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của người bệnh

Mỗi tháng các chị em sẽ phải trải qua những ngày đèn đỏ với các dấu hiệu rất khó chịu trước những kì kinh. Với những người nhẹ thường có các biểu hiện như căng ngực, mỏi lưng và đau bụng nhẹ. Các triệu chứn nhẹ thường sẽ không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh.Tuy nhiên, rất nhiều người phải đối mặt với các cơn đau bụng kinh quẳn quại.

Tìm hiểu thêm:

Chậm kinh có sao không? Lo lắng của nhiều chị em phụ nữ

Rối loạn, hiện tượng rối loạn kinh nguyệt là gì?

Đau bụng kinh ảnh hưởng đến cuộc sống

Những cơn đau bụng kinh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh, nhiều người bởi đau mà phải nghỉ học, nghỉ làm, thậm chí không làm được ngay cả những việc nhỏ.

Đau bụng kinh dấu hiệu tố cáo các bệnh phụ khoa nguy hiểm

Đau bụng kinh xảy ra trước và sau kì kinh kéo dài trong kì kinh nguyệt với những cơn đau âm ỉ sẽ không có gì đáng lo ngại. Nhưng nếu như tình trạng đau bụng kinh kéo dài kèm theo các dấu hiệu như cơ thể sốt cao, toát mồ hôi, màu máu kinh thường có màu nhợt nhạt hay máu cục… Đây là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa như ung thư cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung, các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng có khả năng gây ra các cơn đau bụng kinh dữ dội.

Các bạn nên chú ý đến những dấu hiệu đau bụng kinh nguy hiểm trên, với những dấu hiệu của các bệnh phụ khoa thường rất nguy hiểm. Nhất là đối với chứng bệnh lạc nội mạc tử cung có khả năng gây ra chứng vô sinh ở nữ giới.

Các mẹo nhỏ giúp các bạn tránh các cơn đau bụng kinh

Để tránh các cơn đau bụng kinh khó chịu, các chị em nên chú ý đến thực đơn của mình trước khi có kinh.

Nên nghỉ ngơi để có được sức khỏe

  • Tránh những thực phâm cay, nóng, thực phẩm lạnh… nên sử dụng các thực phẩm dễ tiêu hóa giúp tử cung hoạt động được tốt hơn.
  • Nên có một tinh thần thoải mái, không nên căng thẳng trước kì kinh.
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để giúp các cơ ở tử cung co bóp được tốt hơn.
  • Sử dụng các bài thuốc từ đông y như ngải cứu, ích mẫu giúp điều hòa được khí huyết.
  • Khi thấy các cơn đau bụng kinh nguyệt kéo dài, các chị em nên đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám.

Với những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Phúc Minh Đường hy vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “ đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không?”. Nếu còn những thắc mắc gì cần giải đáp các bạn vui lòng liên hệ Hotline: (04) 2268 0999 để được tư vấn 24/7 hay trực tiếp đến với phòng khám tại địa chỉ: 276 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường