Hỏi đáp: Viêm phần phụ có nguy hiểm đến tính mạng hay không?

Viêm phần phụ là một bệnh phụ khoa thường gặp ở các chị em phụ nữ, bệnh nếu không được điều trị sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng đe dọa đến khả năng làm mẹ của người bệnh. Rất nhiều chị em thắc mắc viêm phần phụ có nguy hiểm hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về vấn đề này.

Viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Viêm phần phụ chính là hậu quả của chứng viêm nhiễm tại vòi trứng, ống dẫn trứng và hệ thống dây chằng xung quanh cổ tử cung. Là một bệnh phụ khoa thường gặp ở nhiều người. Bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không? Hãy cùng theo dõi các hậu quả dưới đây.

Vô sinh hiếm muộn

Vô sinh hiếm muộn, viêm phần phụ có nguy hiểm không? Và đây có phải là 2 vấn đề có liên quan đến nhau hay không, là câu hỏi là rất nhiều chị em quan tâm.

Phần phụ được biết đến là những cơ quan rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sinh sản của chị em phụ nữ. Những cơ quan đó bao gồm. buồng trứng, vòi trứng và hệ thống cơ quan dây chằng xung quanh các bộ phận.

Tìm hiểu thêm:

Ban cần làm gì khi viêm tắc vòi trứng?

Tìm hiểu dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Vô sinh hiếm muộn hậu quả viêm phần phụ

Buồng trứng chính là cơ quan có nhiệm vụ sản xuất và điều hòa những nội tiết tố trong cơ thể. Vòi trứng là nơi có nhiệm vụ bắt trứng rụng và chính là nơi trứng và tinh trùng thụ tinh.

Nếu như xảy ra tình trạng viêm nhiễm tại chỗ hay tại những cơ quan trên thì các chức năng của các cơ quan này sẽ không còn thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của mình. Chính vì vậy mà khả năng sinh sản của chị em bị ảnh hưởng rất nhiều. Chị em có thể tự nhận thấy rằng bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Áp xe phần phụ

Nếu như bạn mắc chứng viêm phần phụ lâu ngày nhưng không điều trị ngay mà để ủ bệnh sẽ gây ra tình trạng phần phụ có thể xuất hiện áp xe. Áp xe phần phụ có những dấu hiệu để chị em nhận biết bệnh như khí hư tiết ra rất nhiều, mùi hôi và còn gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Với các ổ áp xe để lâu sẽ dẫn đến nhiễm trùng lây lan ra các bộ phận khác trên cơ thể rất nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

Chứng viêm phúc mạc đáy hậu môn

Tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ dấn đến tình viêm phúc mạc tại đáy hậu môn mà người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như co cứng và đau thắt lại ở vùng dưới rốn, thăm khám thấy hạ vị có khối dính và tử cung bị các khôi mủ dính chặt khó phân biệt.

Hiện tượng áp xe buồng trứng

Viêm nhiễm kéo dài thường khiến các mủ được tích tụ lại và gây viêm nhiễm tại buồng trứng. Từ đây mà các ổ áp xe ở buồng trứng phát triển dần gây ảnh hưởng, nguy hiểm đe dọa đến mạng sống của người bệnh.

Những hậu quả mà chúng tôi nêu trên phần nào đã giải đáp cho các bạn về câu hỏi viêm phần phụ có nguy hiểm không. Để tránh gặp phải các vấn đề nguy hiểm trên thì các bạn cần phải thực hiện các việc sau.

Làm gì để viêm phần phụ không còn là mối nguy hiểm

Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ hay nghi ngờ mình mắc những bệnh liên quan đến phụ khoa thì các chị em nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám chẩn đoán bệnh tốt nhất.

Nên đi khám phụ khoa thường xuyên

Tránh tình trạng để bệnh diễn ra kéo dài, chủ quan không chữa trị, gây viêm nhiễm phụ khoa rất nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản.

Khi đươc chẩn đoán bệnh thì cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý mua thuốc để sử dụng.

Các chị em còn ngần ngại về những bệnh liên quan đến phụ khoa? Đừng để đến khi bệnh nặng mới đi khám, gây ra những hậu quả nặng nề đến sức khỏe sinh sản. Đến với địa chỉ 276 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội phòng khám Phúc Minh Đường để được sự tư vấn nhiệt tình nhất của các bác sĩ chuyên khoa.

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường