Khám âm đạo phụ nữ, cách khám âm đạo và khám khi nào

Khám âm đạo phụ nữ là một việc làm rất cần thiết đối với những chị em phụ nữ, đặc biệt là các chị em đang độ tuổi sinh đẻ. Vậy khám âm đạo phụ nữ là gì? Có những cách khám âm đạo nào? Khi nào cần khám âm đạo? Địa chỉ khám âm đạo tốt nhất hiện nay.

Những thắc mắc của các chị em về các vấn đề xung quanh khám âm đạo sẽ được phòng khám Phúc Minh  Đường chúng tôi giải đáp thông qua bài viết sau.

Khám âm đạo ở nữ giới

Khám âm đạo ở nữ giới như thế nào?

Khám âm đạo phụ nữ là gì?

Khám âm đạo phụ nữ là một vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ lo lắng, nhất là những chị em chưa quan hệ tình dục thường sợ rằn quá trình khám sẽ làm rách màng trinh. Chính vì vậy, mà rất nhiều chị em khi có những dấu hiệu bất thường ở vùng kín không dám đi khám bệnh. Hậu quả là gây ra những bệnh liên quan đến âm đạo.

Khám âm đạo là một quy trình được các bác sĩ sản khoa sử dụng các dụng cụ, thủ thuật chuyên môn để kiểm tra âm đạo của phụ nữ. Nhằm mục đích xem âm đạo có đang gặp phải những vấn để về viêm nhiễm hay không?

Khám âm đạo phụ nữ khi nào là cần thiết?

Khám âm đạo ở phụ nữ nên khám ít nhất mỗi năm 1 lần, tốt nhất là chị em cần tạo lịch trình khám định kì 3 tháng 1 lần để phòng tránh các bệnh phụ khoa được tốt nhất.

Khám âm đạo ở phụ nữ khi thấy âm đạo có những biểu hiện khác thường như:

  • Khi thấy có những dấu hiệu ngứa, rát âm đạo gây khó chịu.
  • Âm đạo tiết ra khí hư có mùi hôi và các dịch như bã đậu màu trắng, xanh.
  • Âm đạo khô, không tiết đủ chất nhờn khi qua hệ tình dục.
  • Cảm giác đau rát, chảy máu sau khi quan hệ tình dục.
  • Kinh nguyệt không đều kéo dài…

Những cách khám âm đạo phụ nữ phổ biến

Khám âm đạo phụ nữ sẽ được thực hiện theo đúng cách bước cũng như các cách khám cho người bệnh kết quả chẩn đoán bệnh tốt nhất.

Hiện nay, các cách khám âm đạo phổ biến là:

Các bạn cần biết:

Những triệu chứng đau bụng kinh cần lưu ý

Rối loạn kinh nguyệt có sao không?

Cách khám âm đạo phổ biến

Cách khám âm đạo phổ biến

  • Khám từ bên ngoài

Khám âm đạo phụ nữ từ bên ngoài chính là bước đơn giản nhất. Các bạn gặp các bác sĩ chuyên khoa và được nằm lên 1 chiếc giường, các bác sĩ sẽ kiểm tra bằng mắt xem âm đạo của bạn có hiện tượng phồng rộp, có các mụn hay không… Ngoài ra, bằng cách hỏi bạn về tình trạng của bạn để có được kết luận về tình trạng bệnh.

Với cách này thì sẽ chỉ kiếm tra được những bệnh âm đạo mà có thể quan sát bàng mắt thường chứ không xác định được những bệnh bên trong âm đạo.

  • Sử dụng mỏ vịt để khám âm đạo phụ nữ

Khám âm đạo phụ nữ bằng mỏ vịt là cách các bác sĩ sử dụng 1 thiết bị như chiếc mỏ vịt được làm kim loại hay nhựa, xâm nhập vào các ngóc ngách của âm đạo phụ nữ. Với cách này có thể dò xét được các chứng bệnh bên trong âm đạo, trong một số trường hợp xét nghiệm dịch âm đạo để có được kết luận bệnh.

  • Nội soi khám âm đạo phụ nữ

Với những trường hợp mà sử dụng các cách khám âm đạo phụ nữ nhưng không tìm ra bệnh thì các bác sĩ sẽ tiến hàng nội soi âm đạo để thăm khám âm đạo phụ nữ. Cách làm này các chị em sẽ nhận được hình ảnh trong âm đạo mình rõ ràng nhất.

Địa chỉ khám âm đạo phụ nữ

Địa chỉ khám âm đạo phụ nữ

Phúc Minh Đường - địa chỉ khám âm đạo

Khám âm đạo phụ nữ còn là 1 vấn đề mà rất nhiều chị em ngại, xấu hổ,lo lắng đau đớn khi thăm khám. Hãy bỏ hết mọi ngần ngại và đến với phòng khám Phúc Minh Đường có địa chỉ tại 276 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám tốt nhất.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt nhất.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường