Bệnh trĩ ngoại

Khi mắc phải bệnh trĩ ngoại kiêng ăn gì tốt nhất?

Bệnh trĩ ngoại hình thành do độ giãn nở quá mức của những tĩnh mạch ở phần hậu môn trực tràng, đang có khuynh hướng phát triển ở Việt Nam và các nước phát triển cũng như các nước đang phát triển. Bệnh trĩ ngoại rất nguy hiểm nếu không được hỗ trợ chữa trị và biện pháp phòng ngừa kịp thời thì sẽ gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh. Xây dựng chế độ ăn uống hợp lí là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa và hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ ngọai. Vậy khi mắc phải bệnh trĩ ngoại kiêng ăn gì là tốt nhất? Để trả lời câu hỏi này các bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

Tránh gia vị cay nóng khi bị bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại kiêng ăn gì?

Bệnh trĩ ngoại kiêng ăn gì?

 

Bệnh trĩ ngoại kiêng ăn gì? Việc ăn uống thế nào khi mắc phải bệnh trĩ ngoại đặc biệt quan trọng vì điều đó sẽ làm bệnh tình nặng thêm và có nguy cơ rất lớn gặp phải những cơn đau đớn, khó chịu, chảy máu, sa lồi búi trĩ... nguy hiểm nhất là gặp những biến chứng của bệnh trĩ ngoại để lại. Do đó, người bệnh cần phải đặc biệt lưu ý và kiên trì thực hiện những điều sau:

  1. Ít sử dụng muối:  muối sẽ làm căng và trương phình các mạch máu và tĩnh mạch, điều này sẽ làm nặng hơn những triệu chứng bệnh trĩ ngoại.
  2. Loại bỏ những gia vị cay nóng như: những thực phẩm như ớt, xả, gừng, tỏi, hạt tiêu, hành tỏi... làm kích thích niêm mạc dạ dày, khiến người bệnh đau đớn khi đi đại tiện và làm sưng vùng hậu môn.
  3. Không sử dụng rượu bia và các thực phẩm chứa chất cafein: chúng sẽ làm tăng áp lực trong khung ruột và các triệu chứng ngày càng nặng thêm.
  4. Hạn chế ăn những thực phẩm nhiều chất béo và dầu mỡ: những thực phẩm này rất dễ gây kích ứng đường ruột và làm tăng cường độ các triệu chứng lên, người bệnh sẽ gánh chịu nhiều đau đớn và khó chịu trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt là người béo phì, thừa cân cũng là đối tượng có nguy cơ mắc bênh trĩ ngoại nhiều nhất.
  5. Giảm tối đa những thực phẩm ăn nhanh như: hạn chế sử dụng những thực phẩm như: mì tôm, bánh mì, bánh ngọt, mì gạo…ăn nhiều sẽ dẫn đến táo bón do thiếu chất xơ và nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
  6. Không nên ăn uống quá no: người mắc bệnh trĩ không nên ăn quá no vì điều này sẽ làm tăng áp lực cho dạ dày, ổ bụng và các tĩnh mạch khiến bệnh nặng hơn.

 

Bên cạnh việc bệnh trĩ kiêng ăn gì? Nên kiêng gì khi bị bệnh trĩ ngoại

 

bệnh trĩ ngoại kiêng ăn gìBệnh trĩ ngoại kiêng ăn gì?

Ngoài việc bệnh trĩ ngoại kiêng ăn gì? Thì người bệnh cũng cần kiêng một số việc sau đây để việc hỗ trợ điều trị bệnh được tốt nhất.

  • Hạn chế đứng, ngồi quá lâu một chỗ đặc biệt là ngồi xổm nên đứng vận khi đứng ngồi quá lâu.
  • Tuyệt đối không được cố ép đi vệ sinh vì khi rặn quá mức sẽ làm tăng áp lực cho hậu môn trực tràng, khiến các búi trĩ có thể sa ra ngoài hậu môn.
  • Người bệnh nên loại bỏ những vấn đề tâm lí như e ngại, sợ sệt khi gặp phải bất kì những triệu chứng của bệnh thì cần đến ngay những cơ sở y tế, phòng khám đa khoa hàng đầu có uy tin để thăm khám và hỗ trợ chữa trị bệnh triệt để.

Hy vọng bài viết, trên của phòng khám chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc bệnh trĩ ngoại kiêng ăn gì? Chúc bạn đọc luôn mạnh khỏe!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường