Chữa vô sinh

Khi nào cần khám vô sinh nam? Quy trình khám vô sinh nam là gì?

Khám vô sinh nam là một trong các bước quan trọng trong việc tìm nguyên nhân, xác định tình trạng bệnh và phương hướng điều trị bệnh. Dưới đây, Phúc Minh Đường sẽ giúp bạn tìm hiểu về việc khám vô sinh nam khi nào, quy trình khám là gì?

khám vô sinh nam

Lúc nào bạn nên khám vô sinh nam?

Vô sinh nam là trường hợp hai bạn kết hôn sau 1 năm, không sử dụng biện pháp tránh thai, quan hệ đều đặn nhưng không có thai.

Tuy nhiên, trong trường hợp 5 – 6 tháng, hai bạn quan hệ và không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có thai. Hai bạn cần thăm khám vô sinh nam và vô sinh nữ sớm. Thời điểm này sẽ giúp bạn phát hiện sớm bệnh so với việc đợi 1 năm không thấy có con mới thăm khám.

Ngoài ra, Phúc Minh Đường lưu ý bạn một thời điểm khác nên thăm khám vô sinh là trước khi bạn có ý định lập gia đình. Đây là thời điểm khá nhạy cảm vì tình yêu của hai bạn đã đi tới hôn nhân. Tuy nhiên, việc thăm khám vô sinh tại thời điểm này cũng khá quan trọng giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Xem thêm:

Vô sinh nam và tất cả các thông tin cơ bản nhất

Quay tay nhiều có bị vô sinh không?

Quy trình thăm khám vô sinh nam là gì?

Quy trình thăm khám vô sinh nam gần như đều được thực hiện theo một trình tự nhất định tại các đơn vị y tế khám vô sinh nam. Dưới đây, Phúc Minh Đường giới thiệu cùng bạn về quy trình thăm khám vô sinh nam giúp bạn chuẩn bị tốt nhất:

Hỏi và làm bệnh án cho bệnh nhân

  • Thông tin cá nhân, nghề nghiệp, môi trường sống
  • Lịch sử quan hệ tình dục
  • Tai nạn, chấn thương
  • Thói quen sinh hoạt

khám vô sinh nam

Thăm khám

  • Khám tổng quát: toàn thân
  • Khám bộ phận sinh dục: dương vật, bìu, tinh hoàn, tuyến tiền liệt,mào tinh,…
  • Thực hiện các xét nghiệm cần thiết: tinh dịch đồ, xét nghiệm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, xét nghiệm nội tiết tố, siêu âm,…

Kết luận khám vô sinh nam và hướng dẫn điều trị

  • Bác sĩ sẽ tổng kết tất cả các kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm bệnh lý, khám toàn thân,…. Từ đó, đưa ra kết luật về nguyên nhân, tình trạng bệnh và hướng điều trị vô sinh nam.
  • Áp dụng biện pháp điều trị phù hợp cho từng trường hợp cụ thể: điều trị nội khoa, điều trị ngoại khoa, sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Phúc Minh Đường tư vấn MIỄN PHÍ

1/ Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ

2/ Hoặc gọi tới hotline 024 0268 0999 hoặc 098 5686 999

Trên đây là phần tư vấn của Phúc Minh Đường về khám vô sinh nam về thời điểm thăm khám và quy trình thăm khám. Bạn nên chú ý sức khỏe, thăm khám sớm để có biện pháp điều trị phù hợp. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường