Viêm amidan

KHI NÀO NÊN CẮT AMIDAN CHO TRẺ DƯỚI 4 TUỔI

Trẻ em dưới 4 tuổi dễ mắc amidan nhất, nhiều trường hợp amidan ở trẻ dưới 4 tuổi tái phát đi tái phát lại rất nhiều lần, chính vì vậy nhiều bậc phụ huynh vẫn lưỡng lự không biết có nên đưa trẻ đi cắt hay không và không biết là nên đi cắt khi nào đối với trẻ dưới 4 tuổi? Thật khó có thể đưa ra câu trả lời, cùng tìm hiểu xem bác sĩ trả lời như thế nào cho câu hỏi khi nào nên cắt amidan cho trẻ dưới 4 tuổi nhé!

viêm amidan

Trường hợp nên đưa trẻ dưới 4 tuổi đi cắt amidan

Các bậc phụ huynh nên chú ý không nên tự đưa ra quyết định có nên đưa trẻ dưới 4 tuổi đi cắt amidan  hay không vì tùy từng trường hợp mới có thể xem xét việc cắt hay không amidan khi trẻ dưới 4 tuổi đang bị viêm amidan, chỉ nên cắt amidan cho trẻ dưới 4 tuổi khi gặp một số trường hợp sau:

- Chỉ nên cắt amidan khi viêm amidan gây ra những biến chứng viêm tai giữa, viêm xoang, thấp tim hoặc viêm cầu thận vậy khi cắt amidan có hại gì không? Bạn phải thận trọng sau khi cắt vì có thể sự bất cẩn của bạn khiến bệnh nhân tử vong.

viêm tai giữa

- Đưa trẻ dưới 4 tuổi đi cắt amidan khi amidan quá nhiều ngóc nghách, chứa nhiều chất tiết gây hôi miệng, nuốt vướng, hoặc làm cổ hạng bạn gần như bị tắc nghẽn làm cho trẻ luôn biếng ăn, mất nước, suy dinh dưỡng và chậm chạm. Trường hợp này thì cắt amidan có nguy hiểm không? Thực ra trường hợp này cắt là cần thiết nhưng các bậc phụ huynh nên chú ý tới sức đề kháng của trẻ dưới 4 tuổi bị viêm amidan trước khi cắt.

» Xem thêm: Cách phòng và chữa viêm amidan

- Viêm amidan nhiều đợt cấp 4 – 5 lần trong một năm liên tục, đây là trường hợp khá phổ biến khi quyết định đưa trẻ dưới 4 tuổi đi cắt amidan vì khi viêm amidan tái phát quá nhiều lần gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ gây cản trở sự phát triển tự nhiên của trẻ không được thuận lợi và linh hoạt như các bạn cùng trang lứa.

- Nên cắt khi amidan quá to gây cản trở việc ăn uống, ngủ ngáy, ngưng thở trong lúc ngủ, nhưng liệu khi cắt một cục thịt tức là cắt amidan có ảnh hưởng gì không tới việc ăn uống sau khi cắt. Điều trị đúng theo yêu cầu của bác sĩ thì việc ăn uống sẽ thuận lợi hơn.

viêm amidan quá to

Các bạn thân mến động từ cắt amidan xuất phát từ một phẫu thuật kinh điểm là dùng dao, kéo hoặc một số dụng cụ khác để cắt phần thịt dư ở cổ họng trẻ dưới 4 tuổi, tuy nó chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhỏ nhưng có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Một số điều cần lưu ý sau khi cắt amidan cho trẻ dưới 4 tuổi

- Sau khi cắt amidan cho trẻ dưới 4 tuổi cần chú ý cung cấp nước đầy đủ cho trẻ, không cho ăn luôn cơm, cháo chỉ dùng nước cháo, sữa.

- Không để trẻ giao tiếp sau khi cắt amidan.

- Không được đưa trẻ ra ngoài tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi.

- Không nuốt nước bọt vì sau khi cắt amidan đã gây tổn thương nhgiem trọng tới amidan.

- Chỉ cho trẻ ăn bình thường sau 12 ngày theo dõi mà không có thêm biến chứng gì cả.

- Cho trẻ ăn cháo loãng, kê đầu cao hơn cơ thể, đồ ăn, thức uống luôn để ở nhiệt độ ấm ấm vì sau khi cắt amidan thì dường như chúng không còn tác dụng gì nữa.

» Có thể bạn quan tâm: Có nên cắt amidan cho trẻ không?

Đối với trẻ em dưới 4 tuổi đi cắt amidan có thể gây ra nhiều biến chứng hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ sau này vì việc cắt amidan khá nguy hiểm. Bạn nên cân nhắc kĩ việc có hay không đưa trẻ dưới 4 tuổi đi cắt amidan, cách tốt nhất hãy tìm đến bác sĩ để có được lời khuyên hữu ích nhất.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường