Viêm họng hạt

KINH NGHIỆM HỖ TRỢ CHỮA VIÊM HỌNG HẠT

 Viêm họng hạt là bệnh thường có triệu chứng là ngứa cổ họng, ho dai dẳng. Khi bị viêm họng hạt thì thường là bị mãn tính, tức là bị lâu dài, khó hỗ trợ chữa , lâu khỏi, tái đi tái lại. Các bài thuốc nam, đông y do dân gian truyền lại có thể hỗ trợ chữa khỏi viêm họng mãn tính mãn tính hiệu quả hơn thuốc tây.

Cây thuốc hỗ trợ điều trị viêm họng hạt hiệu quả

Bị ho dai dẳng sau 2 tuần, mỗi ngày tôi bị ho khan kéo dài mỗi lần ho là gần 1 phút.Khi đến khám tại bệnh viện tôi được bác sĩ chẩn đoán là viêm họng hạt. Sau khi đến chơi nhà một người bạn tôi đã đọc được bài thuốc rất hay trong cuốn sách  “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam ” của GS.TS. Đỗ Tất Lợi về cây rẻ quạt hỗ trợ chữa bệnh viêm họng hạt rất hay. Tôi liền ra ngay vườn ngắt một lá dài bằng một đốt ngón tay đem rửa sạch và nhai ngậm nước trong vòng 30 s và kết quả thật bất ngờ, tôi cảm thấy họng mình như không còn bị vướng víu bởi những cục đờm do việm họng hạt lâu ngày tại ra nữa.Thấy hay và hiệu quả tôi mách cho một số người có triệu chứng ngứa cổ, ho dùng thử và đa số đã hết ho. Theo các nghiên cứu của chuyên gia về thuốc đông y hỗ trợ chữa viêm họng hạt thì bệnh nhân có thể dùng cây rẻ quạt theo các cách như sau:

ho khan kéo dài gây viêm họng hạt

 “Dùng một đoạn dài khoảng 2cm lá cây rẻ quạt đem rửa sạch rồi giã nát, sau đó chắt lấy nước cốt đem ngậm trong 1 phút sẽ đem lại hiệu quả rất cao ch người bênh. Lưu ý nhỏ là bệnh nhân không nên ngậm lâu  trong họng vì sẽ khiến lưỡi bị tê.

            Bà Nguyễn Thị Mai, 60 tuổi, nhà ở 34, đường Ngõ 91 Đường Nguyễn Chí, Đống Đa, Hà Nội bị viêm họng hạt, do người yếu, ho lâu ngày làm phổi yếu, tạng người gầy, bị viêm họng hạt gần 10 năm nay, đã hỗ trợ chữa trị rất nhiều nơi và bằng thuốc tay y nhưng bệnh không thuyên giảm. Thấy mình sử dụng cây rẻ quạt hỗ trợ chữa viêm họng hạt hiệu quả tôi mách bà dùng thử thang thuốc hỗ trợ điều trị  viêm họng của GS.TS.Đỗ Tất Lợi Viêm họng hạt và kết quả cũng rất bất ngờ sau khi sử dụng vài ngày tình trạng bệnh của bà đã thuyên giảm đáng kể.Viêm họng hạt là một căn bệnh thường gặp mà rất khó hỗ trợ điều trị dứt điểm, từ kinh nghiệm bản thân và nhiều người áp dụng có hiệu quả 100% tôi xin gửi đến những người đã từng khổ sở vì viêm họng hạt như tôi có được cách hỗ trợ điều trị đơn giản mà hiệu quả nhất.

Cây rẻ quạt có  tên khoa học gọi  là Belamcanda sanensis. Lem. thuộc họ hàng cay hoa lay ơn. Cây có củ, lá hình mác, mọc thẳng đứng xòe ra hai bên giống như cây quạt giấy nên còn có tên là cây rẽ quạt. Cây cao trung bình khoảng 50 cm, hoa màu hồng, có 6 cánh điểm những chấm đỏ, có 3 nhị đực và 1 nhị cái ở giữa, trái hình trái khế, bên trong chứa 3 – 6 hột.

» Bài thuốc trị viêm họng hạt hiệu quả

» Địa chỉ hỗ trợ chữa viêm họng hạt uy tín

» Mẹo hỗ trợ chữa viêm họng hạt hiệu quả

Theo Đông y

Cây rẻ quạt  có vị đắng, tính hàn, hơi có độc vào 2 kinh can và phế, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán huyết, tiêu đàm. Dùng hỗ trợ chữa yết hầu sưng đau, đàm nghẽn cổ họng. Người có tỳ vị hàn không dùng được.

Cây dẻ quạt được dân gian biết đến với công dụng là bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh rất hiệu quả, đặc biệt là bệnh viêm họng và viêm họng hạt , các chứng ho lâu ngày…

cây dẻ quạt chữa viêm họng hạt hiệu nghiệm

Những bài thuốc căn bản hỗ trợ chữa bệnh bằng cây rẻ quạt:

– Bài thuốc hỗ trợ chữa tắc cổ họng do viêm họng bằng cây rẻ quạt: 6 g, hoàng cầm 4g, sinh cam thảo: 2 g, cát cánh: 2 g. Các thứ tán nhỏ, dùng nước đun sôi để sắc  thuốc.

– Bài thuốc hỗ trợ chữa các triệu chứng: do viêm gan cổ chướng gây nên, cảm giác bụng ọc ạch, da sạm đen. Dùng cây rẻ quạt giã nát lọc lấy nước cốt, pha loãng cho người bệnh uống cho đến khi thấy lợi tiểu thì dừng lại.

(Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Trên đây là kinh nghiệm của bản thân tôi khi bị viêm họng hạt lâu ngày không khỏi, hi vọng với bài thuốc này sẽ giúp được mọi người thoát khỏi ám ảnh bệnh viêm họng hạt.

 Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường