Viêm họng hạt

LÁ TÍA TÔ HỖ TRỢ CHỮA VIÊM HỌNG HẠT

hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng hạt bằng thảo dược là phương pháp được nhiều người hướng đến. Bởi các loại thảo dược đều rất lành tính, không lo gây tá dụng phụ như sử dụng thuốc tây, có thể sử dụng lâu dài để hỗ trợ chữa bệnh mà không tốn kém chi phí. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách hỗ trợ chữa viêm họng hạt bằng lá tía tô rất hiệu quả.

lá tía tô chữa viêm họng hạt

Lá tía tô dùng hỗ trợ chữa viêm họng hạt hiệu quả

Công dụng của lá tía tô trong hỗ trợ điều trị viêm họng hạt

Lá tía tô có vị cay, mùi thơ, tính ấm, thường được dùng để ăn sống hay làm gia vị trong một số món ăn, đồng thời cũng có công dụng tuyệt vời trong hỗ trợ chữa bệnh viêm họng. Từ thân, cành, lá đến hạt tía tô đều có thể sử dụng để làm thuốc.

Trong Đông y, tía tô được dùng để trừ cảm mạo, hỗ trợ chữa phong hàn. Hạt tía tô dùng làm trà uống giúp hạ khí, an thai. Ngoài ra, lá tía tô còn có công dụng trong việc hỗ trợ chữa các triệu chứng liên quan đến bệnh viêm họng, viêm họng hạt

» Viêm họng hạt cấp là gì?

» Viêm họng hạt có nguy hiểm không?

Sử dụng lá tía tô trong hỗ trợ điều trị viêm họng hạt

Tía tô dùng trong hỗ trợ chữa viêm họng hạt có một số phương pháp sau :

- Dùng lá tía tô rửa sạch đem giã nhuyễn, thêm nước vừa đủ, lọc lấy nước uống hàng ngày. Bạn cũng có thể dùng kèm lá tía tô với món ăn như một loại rau ăn sống.

- hỗ trợ chữa ho : Nấu cháo hành tía tô ăn lúc nóng sẽ giúp diệt khuẩn vùng họng, vã mồ hôi trị ho và giải cảm nhanh chóng.

 Cháo hành tía tô chữa ho

Ngoài ra tía tô còn có một số công dụng hỗ trợ chữa bệnh khác rất hữu ích như :

- hỗ trợ chữa mẩn ngứa : Vò nát lá tía tô hòa vào nước tắm, dùng bã tía tô đắp lên vùng da bị mụn, mẩn ngứa sẽ nhanh chóng hết.

- hỗ trợ chữa cảm lạnh : Bạn gãy lấy 1 nắm tía tô nấu nước uống hoặc dùng tía tô kết hợp với lá kinh giới, hương nhu, lá xả, lá tre nấu nước để xông hơi, lúc xông hơi trùm kín chăn.

- hỗ trợ chữa đầy hơi, đau bụng : Giã nát lá tía tô cũng với một chút muối, sau đó thêm nước vào dùng để uống.

(Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Lá tía tô có nhiều công dụng hữu ích trong đời sống. hỗ trợ chữa viêm họng hạt bằng lá tía tô không chỉ là một giải pháp an toàn mà có lợi cho sức khỏe. Song song quá trình hỗ trợ điều trị , bạn cũng cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý, không quên theo dõi tình trạng tiến triển của bệnh tình để có phương án xử lý kịp thời.

 

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường