Viêm họng

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẾT HO VIÊM HỌNG ?

Làm thế nào để hết ho viêm họng? Họng là vùng nhạy cảm, là nơi giao thoa giữa đường ăn và đường thở nên rất dễ bị kích thích từ những yếu tố có hại bên ngoài. Một trong những triệu chứng điển hình nhất của bệnh viêm họng là những cơn ho dai dẳng. Những cơn ho này khiến cổ họng đang bị viêm trở nên đau rát hơn, thậm chí có thể dẫn đến xuất huyết, những cơn ho này gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt, nghỉ ngơi, cũng như ảnh hưởng đến vấn đề giao tiếp. Tìm cách để chấm dứt những cơn ho khi viêm họng là điều mà bất kỳ ai đang gặp phải cũng mong muốn.

 

viêm họng gây ho

Làm thế nào để hết ho viêm họng?

Tại sao lại bị ho khi viêm họng ?

Ho là một cơ chế bảo vệ đường hô hấp của cơ thể khi có vật lạ ( đờm, chất dịch, độc tố gây hại…) ở trong đường hô hấp để làm sạch đường thở. Khi bị viêm họng và viêm họng hạt, người bếnh sẽ có những triệu chứng như đau rát cổ họng, ngứa, đờm nhiều gây cản trở sự lưu thông của đường thở so với lúc bình thường, chính vì vậy mà người bệnh thường luôn có cảm giác muốn khạc nhổ để tống khứ đờm ra khỏi họng kèm theo những cơn ho. Có nhiều trường hợp bị viêm họng chỉ ho khan do ảnh hưởng của vùng niêm mạc bị viêm gây ngứa, kích thích họng.

Đây là một hiện tượng phản xạ bình thường của cơ thể không quá nguy hiểm với người bệnh. Tuy nhiên những cơn ho sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy kiệt sức, suy nhược, ho có đờm rất có khả năng dẫn đến suy hô hấp, lúc này bệnh sẽ nguy hiểm đến sức khỏe. Chính vì vậy khi người bệnh mới có dấu hiệu ho, cần tìm cách để làm hết ho viêm họng nhanh chóng để tránh làm đường hô hấp bị tổn thương thêm.

Cách chữa ho do viêm họng an toàn, hiệu quả

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều phương pháp trị ho hiệu quả từ những nguyên liệu xung quanh trong đời sống. Tùy theo mức độ thuận tiện mà bạn có thể áp dụng các cách khác nhau, có thể dùng mẹo để chữa ho hoặc sử dụng thuốc Tây để chữa bệnh. Trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc trị ho do viêm họng ( dạng siro, viên ngậm, thuốc kháng viêm…) không chỉ giúp trị ho, bố phế mà còn điều trị những triệu chứng đau rát họng khác. Nếu bạn không muốn sử dụng thuốc, thì có thể áp dụng một số mẹo trị ho đơn giản sau đây cũng rất hiệu quả mà lại an toàn.

>>> Thuốc chữa ho viêm họng

Mẹo trị ho không dùng thuốc

Chữa ho viêm họng từ mật ong

 

mật ong chữa viêm họng

Mật ong giúp làm hết ho viêm họng nhanh chóng

Cách 1 : Lấy vài tép tỏi để cả vỏ rửa thật sạch đập dập sau đó cho thêm mật ong vào hấp cách thủy, mỗi ngày ăn 2-3 lần, mỗi laàn từ 2-3 thìa, chỉ 30 phút sau sẽ thấy cơn ho dịu hẳn.

Cách 2 : Lấy 10 quả quất cắt mỏng, bỏ hạt, thêm mật ong hấp vào nồi cơm đang sôi, ăn sau mỗi bữa ăn hàng ngày có tác dụng trị ho viêm họng nhanh chóng.

Cách 3 : Cắt quả quất làm đôi, bỏ hạt, sau đó thêm mật ong vào bát quất, lấy khăn tủ kín để qua đêm, dùng để pha với nước ấm uống giống như trà, sẽ giúp làm giảm cảm giác đau rát họng, chữa ho, thơm miệng.

(Tác dụng của thuốc có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Hoặc khi có cảm giác muốn ho, bạn chỉ cần ăn 1 thìa mật ong, nuốt từ từ sẽ giúp làm dịu cổ họng, sát khuẩn họng bị viêm nhanh chóng. Ngoài ra còn có rất nhiều phương pháp dân gian chữa viêm họng rất hiệu quả với triệu chứng ho bạn có thể tham khảo.

>>> Chữa viêm họng bằng củ cải trắng

Làm thế nào để hết ho do viêm họng? Ho do viêm họng cần được điều trị nhanh chóng không chỉ để tránh làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, làm việc mà còn phòng chống những biến chứng nguy hiểm có thể sảy ra đối với đường hô hấp do ho gây nên.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
7 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường