Viêm họng

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT VIÊM HỌNG DO VIRUT GÂY NÊN ?

Bệnh viêm họng là một trong những căn bệnh thường gặp ở hầu hết tất cả các đối tượng. Vào những lúc thay đổi thời tiết, giao mùa thì cũng là lúc bệnh viêm họng xuất hiện nhiều hơn. Đây vốn là một căn bệnh thông thường với 80% nguyên nhân chủ yếu là do virus gây nên ( số còn lại do vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng gây hại,…) Vậy làm thế nào để nhận biết viêm họng do virus gây nên? Cách xử lý thế nào để hiệu quả nhất trong chữa trị. Bạn hãy cùng theo dõi những thông tin sau đây.

viêm họng virut

Nhận biết viêm họng do virus gây nên bằng cách nào?

Nhận biết viêm họng do virus gây nên qua nguyên nhân 

Yếu tố môi trường tác động lớn đến việc gây bệnh. Không khí ô nhiễm, khói bụi, hóa chất độc hại đều tồn tại các chủng virus, vi khuẩn gây bệnh viêm họng, viêm họng hạt. virus có sẵn trong dịch của xoang mũi ở những người bị viêm xaong, sổ mũi, cảm cúm.Viêm họng do virus chiếm 80% các trường hợp gây viêm họng. Những loại virus gây viêm họng chủ yếu là rhino virus, adenno virus và influenza.

Những loại virus này có ở khắp mọi nơi, khi sức đề kháng của cơ thể kém thì sẽ không thể sản sinh ra đủ chất để chống lại sự xâm lấn của những loại virus này khiến bạn bị viêm họng.

Nhận biết viêm họng do virus gây nên qua các triệu chứng

Sau từ 1-2 ngày, người bệnh có nhận biết mình bị viêm họng do virus gây nên qua các triệu chứng:

-Ngạt mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, ban đầu nước mũi có màu trắng trong sau đó chuyển sang xanh đục, hoặc xanh vàng trong 3-4 ngày kế tiếp.

-Họng đau rát, khó chịu, amidan sưng đỏ, hong sưng đỏ nổi nhiều tia mao mạch máu, khàn tiếng do nghẹ mũi, chảy nước mắt

-Xuất hiện triệu chứng ho sau 4-5 ngày, thường ho có đờm, do nước mũi chảy xuống miệng.

-Ở người lớn có thể sốt hoặc không sốt, nhưng hầu hết ở trẻ em khi bị viêm họng do virus tấn công đều có triệu chứng sốt.

Thông thường nhữung triệu chứng này sẽ kết thúc sau từ 5-7 ngày.

 Virus gây viêm họng

Nhận biết viêm họng virus gây ra qua các triệu chứng

Phải làm gì khi bị viêm họng do virus?

Khi bị virus tấn công gây viêm họng, cơ thể sẽ tự sản sinh ra sức đề kháng để chống lại virus, và bếnh ẽ tự khỏi sau 5-7 ngày nếu người bệnh kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, hợp lý.

Để làm giảm bớt những triệu chứng viêm họng gây ra, bạn có thể áp dụng một số mẹo chữa viêm họng tại nhà hoặc các phương pháp dân gian chữa viêm họng để làm giảm nhanh triệu chứng đau rát họng, ho cũng như nhiều triệu chứng khác.

Có một số ít trường hợp nếu sau 1 tuần mà không thấy khỏi bệnh thì cần đi khám bác sĩ để có phương án điều trị phù hợp.

Bất kỳ ai cũng đều có khả năng bị viêm họng virus, chính vì vậy cần xây dựng biện pháp phòng tránh bệnh viêm họng thành thói quen hàng ngày, nhất là lúc thời tiết thay đổi. Hi vọng qua bài viết cách nhận biết viêm họng do virus gây nên đã giúp các bạn hiểu thêm về cơ chế virus gây ra, từ đó có các cách điều trị phù hợp với bản thân mình. Chúc các bạn sức khỏe.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
7 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường