Viêm amidan

MÁCH BẠN CÁCH HỖ TRỢ CHỮA AMIDAN MÃN TÍNH

    Viêm amidan thưỡng gặp ở trẻ em và hiều nhất là trong độ tuổi từ 6 – 18 tuổi, tuy vậy do sự thay đổi của thời tiết, chế độ sinh hoạt… người lớn cũng không thể tránh khỏi viêm amidan. Khi amidan tái phát nhiều lần dẫn đến mãn tính, để tôi mách bạn cách hỗ trợ chữa amidan mãn tính.

Amidan mãn tính có nguy hiểm

amidan mãn tính rất nguy hiểm nếu như ta không thay đổi cách sinh hoạt, những thói quen xấu cũng như là tìm cách hỗ trợ chữa amidan mãn tính vì chũng có thể gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm cho chính bản thân bạn như:

- Triệu chứng toàn thân: sốt cao, ho, lười ăn, gầy gò

- Triệu chứng cơ năng: cổ họng sưng to, vướng, khó nuốt, đau…

- Triệu chứng viêm amidan thưc thể: chảy mũi, phù nề và viêm tai giữa

»Xem thêm: Phải làm gì khi bị viêm amidan

Cách hỗ trợ chữa amidan mãn tính

1. cách hỗ trợ chữa amidan mãn tính bằng phương pháp tây y

Một trong những cách hỗ trợ chữa phổ biến nhất để hỗ trợ chữa amidan mãn tính chính là hỗ trợ chữa bằng phương pháp tây y, cách hỗ trợ chữa amidan mãn tính bằng phương pháp tây y như thê nào?

Vâng cách hỗ trợ chữa amidan mãn tính bằng các loại thuôc tùy thuộc vào độ nặng nhẹ của bệnh nên do bác sĩ kê tránh việc tự mua thuốc sử dụng, một số thuốc thường dùng như:

 

Thuốc chữa viêm amidan                                                         Một số thuốc hỗ trợ chữa viêm amidan mãn tính

 

- Thuốc hạ sốt

- Giảm đau như panacetamol

- Sát khuẩn: betadine, penicillin

- Kháng viên

- Trị ho

- Tiêu đờm

- Giảm xung huyết

- Chống phù nề

Các bạn nên lưu ý đây chỉ là cách hỗ trợ chữa amidan mãn tính phổ biến ngoài ra còn tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh để hỗ trợ điều trị sao cho hợp lí, nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ khám và kê thuốc sao cho phù hợp với mức độ của bệnh.

2. Cách hỗ trợ chữa amidan mãn tính bằng phương pháp phẫu thuật

Hiện nay viêm amidan khá phổ biến và nhiều nhà nghiên cứu cũng như bác sĩ có đưa ra lời khuyên về cách hỗ trợ chữa amidan mãn tính là nên phẫu thuật cắt bỏ amidan, vì khi amidan trở thành mãn tính là khi amidan đã tái phát quá nhiều lần, nếu không cắt bỏ sẽ trở thành một ổ bệnh gây hại cho cơ thể bạn.

          Tuy vậy bạn nên cân nhắc xem việc cắt amidan nó có ảnh hưởng như nào và rủi ro ra sao, phẫu thuật có thể sẽ là cách hỗ trợ chữa amidan mãn tính hiệu quả nhất nhưng những rủi ro có thể xảy ra như:

- Xuất huyết, chảy máu sau khi phẫu thuật

- Viêm tai giữa

 

Viêm tai giữa

                                                                                Viêm tai giữa

 

- Sốt nhẹ và kéo dài

 

                                                                                       Sốt kéo dài

- Bị câm không nói được

- Tuy chỉ là cuộc tiểu phẫu những cách hỗ trợ chữa amidan mãn tính này còn gây ra chấn thương về tâm lí và các mô xung quanh gây tắc nghẽn đường thở và có thể dẫn đến tử vong.

»Xem thêm: Những biến chứng sau khi cắt amidan

     Trên đây là 2 cách hỗ trợ chữa amidan mãn tính có thể giúp bạn cân nhắc kĩ hơn về lựa chọn cách hỗ trợ chữa amidan mãn tính cho mình. Dù là bạn đang mắc bất cứ bệnh gì thì cũng phải đến cơ sở y tế để bác sĩ khám và kê đơn thuốc sao cho phù hợp, không nên tự mua thuốc về uống vì chính sự sơ xuất đó có thể cướp đi chính sinh mạng của bạn !.

Nguồn: Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường