Bệnh Chàm - Eczema

Mẹo hỗ trợ chữa chàm sữa bằng Đông y hiệu quả

Hỗ trợ chữa bệnh chàm bằng đông y là một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh chàm sữa được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Lý do đơn giản là vì những bài thuốc đông y có thành phần từ thảo dược thiên nhiên lành tính và đem lại hiệu quả cao.

Trong mỗi bài thuốc đông y đều có những thành phần, công dụng khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh và thể trạng của cơ thể. Vì vậy, bệnh nhân phải dùng bài thuốc theo chỉ định của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ mang lại.

Một số bài thuốc hỗ trợ chữa chàm sữa bằng Đông y

Đàu tiên, để có cách hỗ trợ chữa bệnh chàm sữa hiệu quả thì bệnh nhân cần phải biết nguyên nhân gây ra bệnh chàm sữa là gì?

Nguyên nhân gây ra bệnh chàm sữa khá đa dạng và phức tạp, chủ yếu là do 3 nguyên nhân chính: cơ địa, dị nguyên và sức đề kháng cơ thể yếu. Vì vậy, việc kết hợp hỗ trợ điều trị bệnh chàm sữa cả trong và ngoài cơ thể với những bài thuốc uống, ngâm rửa đem lại hiệu quả khá tốt.

 

Một số bài thuốc chữa chàm sữa bằng Đông y

 

 • Bài thuốc uống giải độc, tiêu viêm, nâng thể trạng

Bài thuốc 1 :   

 • Thành phần: Bồ công anh 20g, sài đất 20g, thổ phục linh 20g, hạ liên châu 12g, củ đợi 12g, bạch chỉ nam 16g, cúc hao 10g, thương nhĩ 16g, xa tiền 12g, hương nhu trắng 16g, cam thảo 12g, hạ khô thảo 16g.
 • Cách dùng: Các vị thuốc trên là một bài thuốc sắc uống, và cứ 1 thang chia ra làm 3 lần uống liên tục theo chỉ định liệu trình của thầy thuốc Đông y. 
 • Công dụng: Bài thuốc có công dụng tiêu độc, kháng viêm và giúp cơ thể giải độc giải nhiệt dùng hỗ trợ điều trị bệnh chàm khô, chàm da cực kì hiệu quả. 

Bài thuốc 2:

 • Thành phần: Phòng phong 12g, kinh giới 16g, xương bồ 16g, sâm đại hành 16g, hoàng kỳ 12g, ngân hoa 16g, liên kiều 12g, thổ phục linh 20g, nam hoàng bá 16g, cành châu 16g.
 • Cách dùng: Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần. Uống liên tục đến khi thấy vết chàm khô và hết ngứa thì ngừng.
 • Công dụng: giảm tình trạng ngứa ngáy khó chịu của bệnh chàm sữa một cách hiệu quả và làm tăng sức đề kháng của cơ thể.
 • Bài thuốc ngâm, rửa vết tràm
 • Thành phần: Gồm các thảo dược lá hương nhu 12g,  cây kinh giới 30g, lá vông20g, lá đinh lăng 22g, lá hoè 30g, lá mít 15g.
 • Cách dùng: Rửa sạch các vị rồi cho vào ấm, đổ nước nấu sôi, sau đó đưa ra ngoài cho nguội bớt. Dùng nước này rửa nơi tổn thương, ngày 2 lần. Mỗi đợt chừng 5-7 ngày. Liên tục đến khi vết chàm không còn tái phát.
 • Công dụng: Sát khuẩn vùng da tổn thương do bệnh gây ra và giảm tình trạng bệnh một cách hiệu quả.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng thuốc Đông y hỗ trợ chữa chàm sữa

 • Ưu điểm:  Bài thuốc có thành phần từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn và lành tính, không gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe như một số loại thuốc Tây y như hiện nay.
 • Nhược điểm : Khi sử dụng bài thuốc Đông y, bệnh nhân cần kiên trì và sử dụng đều đặn, tránh trường hợp không sử dụng giữa chừng.

 

Một số bài thuốc chữa chàm sữa bằng Đông y

 

Thông thường, tùy theo bệnh nặng nhẹ mà có thời gian hỗ trợ điều trị thích hợp, thường trong khoảng 1-3 tháng. Sau khoảng thời gian này, bệnh nhân sẽ thấy những kết quả rõ rệt như mong muốn.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường