Viêm họng hạt

MẸO CHỮA VIÊM HỌNG HẠT HIỆU QUẢ

Trong bài viết sẽ tổng hợp một số mẹo chữa viêm họng hạt hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công. Viêm họng hạt là căn bệnh thường gặp ở nhiều người, đặc biệt là ở lứa tuổi trưởng thành. Bệnh hình thành do các lympho bào sau thành họng phải làm việc thường xuyên quá mức trong thời gian dài khiến cho chúng bị phình to ra kèm theo các hạt có kích thước bằng hạt đậu chứa mủ gây vướng víu trong họng. Hiện nay có một số phương pháp điều trị viêm họng hạt bằng cách đốt lạnh nito, đốt laser, tuy nhiên những biện pháp này cũng chỉ chữa khỏi tạm thời trong thời gian ngắn mà không trị dược dứt điểm mà còn có thể gây kích thích các hạt bé xung quanh phát triển mạnh hơn.

Viêm họng hạt

Hình ảnh viêm họng hạt

4 mẹo chữa viêm họng hạt hiệu quả

Hiện nay việc điều trị bệnh viêm họng hạt bằng phương pháp dân gian được rất nhiều người áp dụng. Bởi chúng rất lành tính, không gây tác dụng phụ trong quá trình điều trị mà còn rất hữu hiệu.

» Bệnh viêm họng hạt có chữa được không?

» Nguyên nhân gây viêm họng hạt mãn tính

Mẹo chữa viêm họng hạt hiệu quả:

Bài thuốc 1 : 40g quả sơn trà, 40g đường phèn, 8g chè xanh, tất cả đem sắc với 600ml nước đến khi còn 250ml là được. Uống khi nước nguội, ngày 2 lần khi đói.

Bài thuốc 2 : 15g vỏ lê, 20g vỏ mía lau, đem rửa sạch sắc với khoảng 700ml nước đến khi còn lại khoảng 1nửa lượng nước ban đầu là được. Uống thay nước lọc hàng ngày có tác dụng kháng viêm và cải thiện niêm mạc rõ rệt sau 3-4 ngày sử dụng

Bài thuốc 3 : Chuẩn bị 2 muỗng nước cốt chanh, pha với khoảng 300ml nước sôi cùng 50g muối hạt. Ngậm 3-5 lần mỗi ngày

Bài thuốc 4 : Lấy 1 bộ rễ cây rẻ quạt ngâm trong nước vo gạo 2 ngày sau đó thái nhỏ rồi phơi khô. Dùng sắc với khoảng 200ml nước đến khi còn 80ml thì để nguội uống dần trong ngày, hoặc có thể lấy phần rễ đã thái nhỏ tán nhuyễn và ngậm để nuốt lấy nước ( mỗi lần ngậm tán khoảng 4g ). Đây là mẹo chữa viêm họng hạt cần nhiều công sức nhất.

Bài thuốc 5 : Chuẩn bị 15g hoa kinh giới, 6g cam thảo, 15g cát cánh, đem tất cả sắc với 600ml nước đến khi còn 250ml là được. Uống ngày 2 lần trước bữa ăn, dùng đều đặn trong 8-10 ngày.

Bài thuốc 6 : Dùng 25g sắn dây khô, 15g mạch môn, 10g cam thảo, 25g rau má, đem sắc với 700ml nước đến khi còn khoảng 200ml nước là được. Uống ngày 2 lần, trước bữa ăn

(Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Trên đây là một số mẹo chữa viêm họng hạt được rất nhiều người áp dụng và giảm hẳn tình trạng bệnh. Bạn hãy áp dụng kiên trì thường xuyên để có kết quả tốt. Trong trường hợp bệnh tình không có hướng thuyên giảm, bạn nên đi khám để có sự chuẩn đoán và phương án điều trị phù hợp nhất.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
7 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường