Viêm xoang

Một số cách hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam

Thời tiết thay đổi trở lạnh, cũng là lúc các bệnh đường hô hấp phát triển. Trong đó căn bệnh viêm xoang là một trong những bệnh phổ biến nhất, nó không chỉ khó hỗ trợ điều trị dứt điểm mà còn gây ra nhiều khó chịu với người bệnh. Sau đây tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số cách hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam đơn giản mà hiệu quả.

Xem thêm:

» Triệu chứng viêm xoang mũi là gì?

» Bị viêm xoang mũi có hỗ trợ chữa khỏi không?

1. Cách hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi bằng gừng và củ hành

Gừng là một thực phẩm rất quen thuộc đối với người Việt Nam, nó không chỉ có tác dụng làm thực phẩm, dùng xông cho người bệnh mà mặt khác gừng cũng là một vị thuốc rất quan trọng trong các bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam. Còn hành là một họ thuốc hoa huệ tây, nó có rất nhiều công dụng trong việc hỗ trợ chữa nhiều bệnh, trong đó cũng có bệnh viêm xoang.

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam

Cách thực hiện:

Bạn chuẩn bị 1 củ gừng và 1 củ hành đã rửa sạch đem đi giã nhuyễn để lấy tinh chất, sau đó bạn đem 2 loại tinh chất của gừng và hành trộn với nhau và đổ vào 1 chai nhỏ để nhỏ mũi. Người bệnh viêm xoang dùng dung dịch trên nhỏ vòa mũi đều đặn 3 đến 5 lần 1 ngày, bạn thực hiện liên tục trong vòng 2 tuần là căn bệnh viêm xoang của bạn sẽ thuyên giảm đáng kể.

2. Cách hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi bằng râu ngô và rễ đương quy

Từ lâu, đã có nhiều người biết sử dụng râu ngô và rễ đương quy làm các bài thuốc để hỗ trợ chữa nhiều bệnh, không những chúng mang đến hiệu quả mà nó còn xuất thân từ thiên nhiên nên nó lành tính. Đương quy được gọi là 1 loại nhân sâm quý và rễ con của đương quy thường được dùng nhiều trong các bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang.

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là cần 120g râu ngô và 30g rễ đương quy. Trước tiên bạn cần phơi cho râu ngô khô sau đó bạn cắt chúng thành từng sợi dài 1 cm. Đem rễ đương quy rang qua lên trong thời gian khoảng 5 phút là được, sau đó cắt thành sợi mỏng. Bạn đem trộn 2 loại thuốc ở trên lại rồi lấy tẩu hút hỗn hợp trên. Bạn sử dụng cách trên trong vòng 2 tuần, mỗi ngày hút từ 5 đến 7 lần.

 

3. Cách hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi bằng hoàng bá

Hoàng bá là vỏ của cây đã được cạo sạch và đem sấy khô của cây hoàng bá. Nó cũng là một loại thảo dược quý hiếm được sử dụng trong việc hỗ trợ chữa các chứng bệnh viêm và đau, hoàng bá cũng là một vị thuốc quan trọng trong các cách hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam.

Cách thực hiện:

Bạn chuẩn bị 10g thuốc hoàng bá cho vào trong 100ml nước sạch và ngâm trong đó 1 ngày. Hôm sau bạn sẽ thấy cặn bẩn trong nước, lọc bỏ cặn bẩn đó đi, tiếp theo bạn đun hỗn hợp hoàng bá còn lại lên. Dùng dung dịch này nhỏ mũi từ 3 đến 4 lần 1 ngày, bạn thực hiện như vậy trong vòng 4 tuần liên tục là sẽ cảm thấy được hiệu quả rõ rệt.

4. Cách hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi bằng hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc hay còn được gọi là hoa cứt lợn, sử dụng hoa ngũ sắc để hỗ trợ chữa viêm xoang là một trong những cách hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam hiệu quả nhất và được sử dụng nhiều nhất. Trong thành phần của hoa ngũ sắc có chứa rất nhiều tinh dầu cao, nó có tác dụng hỗ trợ chữa viêm, dị ứng và chống phù nề rất tốt. 

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam

Cách thực hiện:

Bạn chuẩn bị 10 cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch để ráo nước, sau đó bạn đem đi giã nát rồi ngâm với 10ml cồn 70 độ. Bạn chắt dung dịch để lấy nước cất lại bỏ cặn hoa, sau đó lấy bông sạch nhúng một vào dung dịch thuốc nhét vào lỗ mũi, sau 10 phút thì bỏ bông ra rồi xì nhẹ nhẹ, làm tương tự như vậy với lỗ mũi còn lại. Bạn lưu ý dùng cách này có thể mũi sẽ hơi xót nhưng hiệu quả rất tốt nên bạn cố gắng kiên trì để bệnh sớm khỏi.

 

Như hầu hết mọi người đều biết thì khi hỗ trợ chữa bệnh bằng các bài thuốc nam thì hầu hết đều tốn khá nhiều thời gian nhưng chi phí hỗ trợ chữa trị khá thấp và lành tính nên các bạn nên kiên trì hỗ trợ chữa bệnh để có hiệu quả tốt nhất. Trên là một số cách hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam thực hiện khá đơn giản mà lại hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường