Bệnh trĩ

Một số hình ảnh bệnh trĩ thường gặp nhất

Bài viết dưới đây là sự tổng hợp các hình ảnh bệnh trĩ thường gặp nhất để nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn chân thực nhất về căn bệnh mình đang mắc phải. Qua đó, người bệnh có thể tự biết cách phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ có thể đến với người bệnh.

 

Tổng hợp 3 hình ảnh bệnh trĩ thường gặp

1. Hình ảnh bệnh trĩ nội

Giai đoạn đầu của bệnh trĩ nội thì các búi trĩ nằm sâu trong ống hậu môn nên việc nhận biết rất khó khăn, chỉ có phương pháp nội soi trực tràng thì mới giúp người bệnh phát hiện được bệnh.

Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn 2 thì người bệnh có thể nhận biết được bệnh dễ dàng qua những hình ảnh bệnh trĩ. Bởi vì ở cấp độ này búi trĩ đã sa ra ngoài hậu môn nhưng lại có thể tự co vào hoặc dùng tay để ấn vào trong ống hậu môn khiến người bệnh gặp nhiều phiền toài và khó chịu hơn. Bên cạnh đó, còn kèm theo tình trạng chảy máu khi đi đại tiện. 

HÌNH ẢNH BỆNH TRĨ NỘI

Hình ảnh bệnh trĩ nội.

Bệnh nhân có thể nhìn thấy hình ảnh bệnh trĩ nội độ 3, 4 qua bằng cách cảm nhận bằng tay hoặc nhìn trực tiếp qua gương bởi vì lúc này kích thước của búi trĩ đã phát triển lớn dần và thường xuyên sa ra ngoài không thể tự co lại được nữa. Bề mặt của các búi trĩ thường rất thô rát và không bằng phẳng, thường bị xuất huyết khi bị sang chấn hoặc va chạm mạnh.

2. Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Khác hẳn so với bệnh trĩ nội thì hình ảnh về bệnh trĩ ngoại đã rất rõ ràng từ các cấp độ đầu tiên. Từ khi mới phát sinh bệnh thì bờ viền hậu môn nổi lên một hoặc nhiều điểm sưng nhỏ gây nóng rát và sưng đau vùng hậu môn trực tràng.

Đến giai đoạn 2 và 3 của bệnh thì kích thước của các búi trĩ đã phát triển hơn theo thời gian kèm theo đó người bệnh có thể gặp những biến chứng nguy hiểm của bệnh như: đau rát hậu môn, đại tiện ra máu, viêm nhiễm vùng hậu môn.

hình ảnh của bệnh trĩ ngoại

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Khác hẳn với các búi trĩ nội, các búi trĩ ngoại có cấu tạo bởi các tầng lớp mô do đó chúng có rất nhiều dây thần kinh cảm giác. Bệnh trĩ ngoại được hình thành do tụ máu thì hình ảnh bệnh trĩ ngoại thường có màu đỏ, màu phớp, tím thẫm.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 4 thì các búi thường tạo thành các khối trĩ ngoằn nghèo ở viền hậu môn luôn tạo ra cho người bệnh cảm giác sưng tấy, khó chịu, và có thể gây hoại tử hậu môn.

3. Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

Theo thực tế cho thấy bệnh trĩ hỗn hợp là sự tổng hợp của 2 loại trĩ bên trên. Hình thành do các búi trĩ ở trong ống hậu môn sa ra ngoài và các búi trĩ ở dưới đường lược sau khi phát triển theo thời gian thì nối liền với nhau tạo thành một khối trĩ kéo dài từ trong ống hậu môn đến bên ngoài hậu môn. Tuy nhiên, bệnh trĩ hỗn hợp rất hiếm xảy ra vì đa số người bệnh trĩ mắc bệnh trĩ nội hoặc trĩ ngoại nhiều hơn.

Trên đây là toàn bộ những hình ảnh bệnh trĩ thường gặp nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh trĩ giúp người người bệnh phòng ngừa được bệnh và hỗ trợ chữa trị bệnh kịp thời.

Nếu còn thắc mắc nào về bệnh trĩ hoặc các bệnh nào khác có liên quan tới hậu môn - trực tràng thì hãy chia sẻ với những chuyên gia đầu ngành của Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường chúng tôi bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các cách thức sau:

• Gọi điện đến Hotline:(04) 2268 0999

• Đăng ký tư vấn miễn phí: phucminhduong.com

• Đến trực tiếp tại phòng khám: 276 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường