Bệnh viêm da cơ địa

Một số loại thuốc hỗ trợ chữa viêm da dầu hiệu quả

Viêm da dầu gây khó chịu và ảnh hưởng nhiều tới tính thẩm mỹ với những triệu chứng như: Ngứa, trên da có xuất hiện vảy da, tóc khô xơ nghiêm trọng…Theo thống kê, tỷ lệ mắc bệnh chiếm khoảng 2-5% dân số.

Việc hỗ trợ điều trị viêm da dầu là rất cần thiết. Nếu bạn hỗ trợ điều trị sớm và đúng cách, bệnh viêm da dầu sẽ có những hiệu quả rõ rệt và nhanh chóng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ chữa viêm da dầu. Một số loại thuốc hỗ trợ chữa loại bệnh viêm da cơ địa này là là thuốc Tây và phương pháp đông y.

Hỗ trợ điều trị viêm da dầu bằng thuốc Tây

Một số loại thuốc Tây

Một số loại thuốc tây thường sử dụng chủ yếu hỗ trợ chữa bệnh viêm da dầu hiệu quả như: Dung dịch lotion và gel corticoid. Hiện nay có nhiều kem corticoid phối hợp với các thuốc chống nấm như clotrimazol và kháng sinh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại dầu gội chống nấm như selenium sulfide, zinc pyrithione, ketoconazol ketoconazol shampoo 2% gội 2-3 lần 1 tuần, có thể dùng trong thời gian dài.

Trường hợp có vảy dày cần được hỗ trợ điều trị bằng các loại kem có chứa corticosteroia hoặc salicy acid.

 

Điều trị viêm da dầu bằng thuốc Tây

 Hỗ trợ điều trị viêm da dầu bằng thuốc Tây

Tuy nhiên, người bệnh nên đi khám bác sĩ để có được chuẩn đoán và hỗ trợ điều trị cũng như có một cách sử dụng đúng đắn, đem lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Mách bạn các chữa viêm da dầu bằng dầu dừa

Ưu điểm và nhược điểm của các loại thuốc Tây

  • Ưu điểm: Việc hỗ trợ chữa bệnh bằng thuốc Tây là tập trung tiêu diệt vi khuẩn, giảm tình trạng viêm một cách nhanh chóng nhưng người bệnh cũng nên chú ý tới tác hại không tốt của phương pháp này mang lại.
  • Nhược điểm: Việc lạm dụng thuốc corticoid sẽ gặp phải những tác hại xấu ảnh hưởng tới da như sạm da, khô da, teo da, da bị lão hóa nhanh…Vì thế mà phương pháp đông y với những thành phần từ những nguyên liệu thiên nhiên lành tính, không gây kích ứng da được sử dụng phổ biến, hạn chế những nhược điểm mà thuốc Tây mang lại.

Hỗ trợ điều trị viêm da dầu bằng phương pháp đông y

Việc áp dụng bài thuốc đông y trị bệnh viêm da dầu sẽ rất hiệu quả nhờ phương pháp hỗ trợ điều trị từ căn nguyên của bệnh và phù hợp với thể trạng của người Việt nam… Đây là những bài thuốc được đúc kết từ kinh nghiệm nhiều năm của ông cha ta được lưu truyền lại

Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 1 bài thuốc với thành phần chính là nghệ vàng, lô hội, tinh dầu bơ, mò trắng, trứng gà, kim ngân hoa, kinh giới, phật thà, ô rô, kinh giới,….

Công dụng của những thành phần trên là

- Tiêu viêm, tiêu sừng, liền sẹo.

- Giảm lượng tiết dầu và thông thoáng lỗ chân lông.

- Giúp vùng da mắc bệnh trở nên thông thoáng nhuận sắc khí, làm biến mất các triệu chứng của bệnh.

Ngoài bài thuốc bôi và đắp, thì bài thuốc ngâm có tác dụng sát khuẩn và làm mềm vùng tổn thương, làm sạch lượng dầu trên da, giúp thẩm thấu sâu vào lớp biểu bì và ngăn ngừa vùng tổn thương lan rộng.

 

Điều trị viêm da dầu bằng phương pháp đông y

 Hỗ trợ điều trị viêm da dầu bằng đông y

Ưu điểm và nhược điểm phương pháp đông y mang lại

Ưu điểm

  • Thành phần sử dụng trong các bài thuốc đông y đều là thảo dược từ thiên nhiên không độc hoặc có độ độc rất thấp, vì vậy không gây độc hại tới cơ thể hay xuất hiện những hiện những tác dụng phụ bất lợi.
  • Phương pháp đông y có tác dụng điều hòa toàn thân, giúp bạn thư giãn đầu óc và giảm thiểu căng thẳng, đồng thời thải những chất độc trong cơ thể ra bên ngoài. Điều này rất cần thiết cho những bênh nhân mắc bệnh viêm da dầu.
  • Phần lớn các vị thuốc, bài thuốc đều được gia truyền từ hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm. Do đó, hiệu quả phương pháp đông y mang lại hoàn toàn đáng tin cậy.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc viêm da dầu cần kiêng gì?

Nhược điểm

Khi sử dụng phương pháp đông y cần sự kiên trì và lâu dài. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn.

Chúc các bạn nhanh khỏi bệnh viêm da dầu nhé!

Nguồn: https://phucminhduong.com

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường