Viêm xoang

Một số thuốc xông mũi trị viêm xoang hiệu quả

Bệnh viêm xoang là một căn bệnh rất phổ biến, nó gây ra nhiều khó chịu đối với người bệnh do triệu chứng gây nên. Viêm xoang là một căn bệnh của đường hô hấp, ngoài uống thuốc ra thì còn có thể hỗ trợ điều trị bệnh bằng cách xông mũi để hỗ trợ chữa trị. Vậy thuốc xông mũi trị viêm xoang nào là hiệu quả? Mời các bạn cùng xem bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.

Xem thêm:

» Viêm xoang là gì? Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh như thế nào?

» Những cách trị viêm xoang tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Thuốc xông mũi trị viêm xoang từ tây y

Thuốc xông mũi trị viêm xoang từ tây y được sử dụng khá nhiều, nhưng hầu hết đều là trường hợp mãn tính khi uống thuốc không còn hiệu quả lắm. Để thực hiện cách này thì bạn làm như sau:

Chuẩn bị:

  • Máy xông mũi loại đơn giản
  • các loại thuốc bao gồm: thuốc kháng sinh penicilin, thuốc hỗ trợ co mạch như naptazolin, ephedrin và thuốc coticoid.

Một số thuốc xông mũi trị viêm xoang hiệu quả

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn vệ sinh sạch máy xông mũi trị viêm xoang, sau đó trước khi xông mũi thì bạn cần phải xì sạch mũi, khiến cho mũi thông thoáng khiến cho thuốc tiến vào các vùng xoang và để có hiệu quả tốt nhất. Mỗi lần xông mũi bạn chỉ cần xông từ 10 đến 15 phút. Bạn cũng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng máy vì có nhiều loại máy khác nhau, sau khi xông xong cũng nên vệ sinh máy xông mũi cho sạch sẽ. 

Lưu ý: về phần liều lượng thuốc thì bạn nên hỏi qua sự tư vấn của bác sĩ để có hướng dẫn về cách pha thuốc và điều phối lượng thuốc. Tránh việc sử dụng quá liều mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thuốc xông mũi trị viêm xoang từ đông y

Nếu bạn không đủ điều kiện để mua thiết bị máy xông hơi đắt đỏ hay không thích sử dụng thuốc của tây y thì cũng không sao vì trong dân gian, từ xưa cũng có khá nhiều các bài thuốc xông mũi trị viêm xoang rất đơn giản hiệu quả mà lại có chi phí rất thấp. Các bạn hãy tham khảo một số cách sau đây và có thể chọn cách phù hợp nhất cho mình:

Xông hơi trị viêm xoang mũi bằng nước muối:

Bạn có thể đun một ấm nước nóng, sau đó đổ ra một cái bát to và cho chút muỗi vào khuấy đều. Tiếp đó bạn cúi đầu xuống để mũi mình hít những hơi nước muối đó sao cho hơi nước nóng có thể vào mũi nhiều nhất. Bạn cũng có thể lấy một cái khăn trùm đầu lại để có thể có hiệu quả tối đa. Do muối có khả năng sát trùng rất tốt nên hơi nước muối có tác dụng diệt khuẩn và khiến cho xoang mũi được thông thoáng hơn tạo điều kiện hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả hơn.

Một số thuốc xông mũi trị viêm xoang hiệu quả

Xông hơi trị viêm xoang mũi bằng nước muối

Xông hơi trị viêm xoang mũi bằng bạc hà, sả hoặc hoa kinh giới

Ba loại bạc hà, sả với hoa kinh giới thì đối với những người bệnh viêm xoang thì không còn xa lạ nữa. Vì 3 loại thảo dược trên được sử dụng khá nhiều trong các bài thuốc trị viêm xoang vậy nên nếu dùng chúng để làm thuốc xông mũi trị viêm xoang cũng rất có hiệu quả do tinh dầu của chúng diệt khuẩn rất tốt. Cách thực hiện hiện thì cũng kahs đơn giản, bạn chỉ cần đem những loại thảo dược trên về rửa sạch rồi cắt ngắn đi cho vào nước rồi đun lên. Sau đó bạn đổ ra một cái bát và thực hiện xông mũi như là đối với xông mũi bằng nước muối. Mỗi ngày bạn thực hiện khoảng 2 lần và làm như vậy liên tục trong vòng 1 tuần là sẽ thấy bệnh viêm xoang thuyên giảm đáng kể.

 

Nhưng đối với một số bạn công việc khá là bận rộn không có thời gian thực hiện cách xông mũi trị viêm xoang trên nhưng lại không muốn sử dụng thuốc tây vì lo tác dụng phụ cũng như hiện tượng nhờn thuốc.

 

Trên là một số thuốc xông mũi hỗ trợ trị viêm xoang hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường