Bệnh Chàm - Eczema

Nguyên nhân bệnh chàm - Căn bệnh nguy hiểm phổ biến

Nguyên nhân bệnh chàm là gì? Giải đáp được câu hỏi này các bạn sẽ có được cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Rất nhiều những thắc mắc về nguyên nhân bệnh chàm, một bệnh phổ biến và gây ra rất nhiều biến chứng ở nước ta hiên nay.

Để có được câu trả lời chính xác nhất về những nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh chàm, hãy cũng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây của phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường.

Hiện nay bệnh chàm là một căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay, căn bệnh này chiếm phần lớn trong tỷ lệ các bệnh liên quan về da. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguyên nhân bệnh chàm rất phức tạp. Các nguyên nhân chính gây ra bệnh chàm bao gồm:

Nguyên nhân bệnh chàm do cơ địa

Yếu tố cơ địa là một trong những nguyên nhân của bệnh chàm, với những yếu tố dưới đây người bệnh sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người bình thường.

Do di truyền

Nguyên nhân bệnh chàm do di truyền được chứng minh là một trong những yếu tố cao khiến chúng ta mắc bệnh. Với những người trong gia đình có người từng mắc bệnh chàm thì nguy cơ mắc bệnh so với những người khác rất cao.

Để giảm nguyên nhân bệnh chàm do di truyền thì những người sống cùng gia đình, chung huyết thống cần hết sức lưu ý phòng tránh bệnh tích cực.

Nguyên nhân bệnh chàm do di truyền

Nguyên nhân bệnh chàm do cơ địa

Do các bệnh khác gây ra bệnh

Những bệnh về hệ hô hấp thường gặp như hen suyễn, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai… Và các chứng bệnh tiêu hóa như đại tràng, dạ dày, gan, thận ảnh hưởng rất nhiều đến hệ bài tiết ở da. Đây là một trong những nguyên nhân bệnh chàm mà ít người chú ý.

Do rối loạn các chức năng của cơ thể

Nguyên nhân bệnh chàm do các chức năng của cơ thể như chức năng thần kinh, hệ tiêu hóa, bài tiết, chức năng của da cũng là nguyên nhân lớn gây ra bệnh chàm.

Nguyên nhân bệnh chàm do dị nguyên

Hàng ngày chúng ta thường tiếp xúc với rất nhiều dị nguyên gây hại đến sức khỏe mà không hay biết đây là những nguyên nhân bệnh chàm mà nhiều người chủ quan nhất.

Tiếp xúc với hóa chất

Công việc hàng ngày của rất nhiều người phải tiếp xúc với hóa chất như thợ sơn, công nhân trong các nhà máy sản xuất xi măng, săm lốp xe, phân bón, thuốc trừ cơ… Khi tiếp xúc các hóa chất này lâu ngày sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh chàm.

Tiếp xúc với hóa chất gây bệnh chàm

Tiếp xúc với hóa chất có thể gây bệnh chàm

Vật dụng chứa dị nguyên

Các đồ dùng hàng ngày của chúng ta như quần áo, chăn màn, phòng không được vệ sinh sạch sẽ… đây cũng chính là một nguyên nhân bệnh chàm mà các bạn cần hết sức cẩn trọng.

Do ăn phải những thực phẩm gây dị ứng

Nguyên nhân bệnh chàm do dị ứng từ thực phẩm không còn xa lạ nữa, rất nhiều người thường có cơ địa dị ứng với các thực phẩm lạ như tôm, cua, mực, cá biển…

Nguyên nhân bệnh chàm do sức đề kháng

Sức đề kháng yếu

Khi sức để kháng của cơ thể chúng ta bị suy yếu thường rất dễ gây ra các tổn thương. Gặp phải các dị nguyên các bệnh ngoài da cũng có thể biến chứng thành bệnh chàm. Các dấu hiệu bệnh ngoài da sẽ lây lan rất nhanh nếu các bạn không chú ý đến vấn đề sức khỏe.

Cơ thể thiếu hụt vitamin

Với chế độ ăn uống không đảm bảo được những chất dinh dưỡng đối với cơ thể cũng chính là nguyên nhân bệnh chàm. Ngược lại nếu như lạm dụng các thực phẩm khiến cho cơ thể nóng trong, ảnh hưởng đến hệ bài tiết của da cũng là nguyên nhân bệnh chàm.

Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những nguyên nhân bệnh chàm cụ thể nhất. Các bạn nên biết các nguyên do khiến mình mắc bệnh để có được cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Nguồn: https://phucminhduong.com

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường