Bệnh viêm khớp

5 Nguyên Nhân Viêm Đa Khớp Không Ai Ngờ Tới Lại Đang Xảy Ra

Căn bệnh viêm đa khớp là căn bệnh gây ra cho người bệnh rất nhiều nguy hiểm. Có rất nhiều người bị mà không biết nguyên nhân là do đâu. Có người thì bảo nguyên nhân này, người bảo chắc do nguyên nhân khác. Vậy nguyên nhân bị viêm đa khớp là gì? Phúc Minh Đường xin chia sẻ 5 nguyên nhân viêm đa khớp cơ bản sau:

5 Nguyên nhân bị viêm đa khớp bao gồm:

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về bệnh viêm khớp, có rất nhiều nguyên nhân bị viêm đa khớp. Nhưng hầu hết những người từng mắc bệnh viêm đa khớp đều do các nguyên nhân.

1/ Nguyên nhân viêm đa khớp do vi rút, vi khuẩn

Do một loại vi rút, vi khuẩn có khả năng sản sinh ra bệnh viêm đa khớp. Khi cơ thể bạn không may bị vi khuẩn này thì việc dẫn đến đau viêm khớp hoàn toàn có thể xảy ra. Loại vi rút này đến hiện nay người ta cũng chưa biết đươc tên gọi nó là gì và nó xuất hiện là do đâu. Đây là nguyên nhân bệnh viêm đa khớp mà không ai ngờ tới.

2/ Nguyên nhân viêm đa khớp do di truyền

Bệnh viêm đa khớp được xem là một bệnh có thể di truyền. Nếu từ các đời trước, đời ông bà hay bố mẹ bạn từng có người mắc bệnh viêm đa khớp, thì đến nay nếu bạn cũng bị thì nguyên nhân viêm đa khớp của bạn là do di truyền.

nguyên nhân bị viêm đau khớp

3/ Yếu tố cơ địa

Theo như thống kê thì tỉ lệ nữ mắc bện viêm đa khớp chiếm tời 60-70%, hầu hết ở độ tuổi trên 30. Còn tỉ lệ nam giới thì chiếm tỉ lệ rất ít.  Điều này chứng tỏ cơ thê nữ giới có sức đề kháng với bệnh viêm đa khớp kém hơn so với nam giới.

4/ Yếu tố môi trường

Nếu bạn sống trong môi trường ẩm thấp, dẫn đến việc cơ thể luôn trọng trạng thái mệt mỏi, hay cảm lạnh. Đây chính là môi trường thuận lợi cho các loại bệnh phát triển, trong đó có bệnh viêm đa khớp. Chính vì thế môi trường cũng là một nguyên nhân bị viêm đa khớp ở mọi lứa tuổi thường hay gặp phải.

5/ Nguyên nhân viêm đa khớp do thói quen sinh hoạt

Bạn cần chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao. Nhất là những bài tập nhẹ tốt cho xương khớp. Nếu suốt ngày vì công việc nên chỉ ngồi một chỗ, các khớp không được hoạt động đều, nên hay xảy ra tình trạng khớp cứng, rất dễ dẫn đến tình trạng viêm đa khớp. Nguyên nhân viêm đa khớp này chính là nguyên nhân chủ quan mà chúng ta rất nhiều người mắc phải.

Để khắc phục được những nguyên nhân bị viêm đa khớp trên bạn cần có một chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt thật khoa học. Ngoài ra bạn cũng cần thực hiện các biện pháp phòng tránh và hỗ trợ chữa trị kịp thời khi phát hiện ra bệnh. 

Cách phòng tránh và hỗ trợ chữa trị bệnh viêm đa khớp

Khi nhận biết được nguyên nhân viêm đa khớp, bạn cần hỗ trợ chữa trị ngay bằng cách thay đổi các thói quen sinh hoạt cũng như thói quen ăn uống không tốt , ảnh hưởng đến các khớp xương.  Ví dụ: Nếu bạn đang béo phì thì nguyên nhân bị viêm đa khớp của bạn là do thừa cân, chính vì thế bạn cần thực hiện chế độ ăn uống giảm cân…

Ngoài ra để hạn chế nguy cơ mắc bệnh viêm đa khớp bạn cần thực hiện một chế độ tập luyện đều đặn với một cường độ vừa phải tốt cho các khớp xương. Luôn giữ cho môi trường sống một cách thoáng mát, tránh ẩm thấp.

Đó là những cách phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh viêm đa khớp, còn muốn trị dứt điểm bạn cần đi thăm khám và sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc. Theo kinh nghiệm của nhiều người từng hỗ trợ chữa khỏi dứt điểm căn bệnh viêm đa khớp thì phần lớn họ đã sử dụng thuốc đông y. Một loại thuốc được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên. Vì theo đông y, hỗ trợ chữa bệnh viêm khơp là hỗ trợ chữa tận gốc.

cách chữa trị viêm đa khớp bằng thuốc đông y

Vậy sau khi đã biết 5 nguyên nhân bệnh viêm đa khớp, chúng ta cần chú ý để phòng tránh. Vì như ông cha ta đã từng nói “Phòng bệnh hơn hỗ trợ chữa bệnh”. Để có một cơ thể khỏe mạnh và không bị viêm đa khớp, bạn nhớ ăn uống và bổ sung. Phúc Minh Đường chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Xem thêm:

» Thuốc trị viêm khớp nào tốt nhất?

» Các triệu chứng viêm đa khớp dễ nhận thấy

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường