Bệnh viêm khớp

Nguyên Nhân Gây Đau Nhức Xương Khớp Không Ai Tránh Khỏi

Những hoạt động thường ngày như đi lại, làm việc của bạn đang bị chứng đau nhức xương khớp cản trở. Vậy nguyên nhân đau nhức xương khớp là gì? Hãy cùng tìm hiểu để loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống ngay lập tức.  

1. Nguyên nhân đau nhức xương khớp do:

 • Bệnh xảy ra trong quá trình vận động, đôi khi ta vô tình gây ra nhũng ảnh hưởng liên quan tới hệ xương khớp mà không hề biết đến.
 • Viêm xương khớp do trên cơ thể xuất hiện những vết thương không được xử lý để nó nhiễm trùng chạy vào xương khớp.

nguyên nhân đau khớp

 • Những người thừa cân, béo phì trọng lượng cơ thể rất cao làm gánh nặng cho xương khớp khiến hệ trục luôn phải căng sức ra để nâng đỡ cơ thể gây ra bệnh xương khớp.
 • Yếu tố từ bên ngoài như thời tiết cũng chính là nguyên nhân đau nhức xương khớp phổ biến, đặc biệt là lúc thời tiết trở lạnh sẽ rất dễ gây ra các bệnh về khớp như thấp khớp, viêm khớp...
 • Do tuổi tác : Độ tuổi càng cao, các cơ quan càng suy yếu theo thời goan, xương khớp cũng không ngoại lệ, đây là một trong những nguyên nhân đau nhức xương khớp tự nhiên mà ai cũng phải gặp dù muốn hay không.

nguyên nhân bị đau khớp

 • Bên cạnh đó, đau nhức xương khớp thường xảy ra ở những người từ 30 – 60 tuổi. Đối tượng hay mắc bệnh là những người làm việc trong văn phòng ít hoạt động cơ thể trong thời gian dài. Sẽ làm sụn ở các khớp bị thoái hóa đó. 
 • Không chỉ vậy với người lao động vất vả nặng nhọc cũng làm cho việc bào mòn các lớp sụn diễn ra nhanh hơn. Nguyên nhân đau nhức xương khớp của bệnh này chính là do lớp sụn đã bị thoái hóa khiến cho các xương khi hoạt động tạo ra nhiều ma sát. Càng hoạt động mạnh người bệnh càng đau hơn. Không hỗ trợ điều trị sớm có thể sẽ bị bại liệt.
 • Một nguyên nhân khác chính là do quá trình nằm ngủ và làm việc của chúng ta không đúng tư thế. Trong suốt một thời gian dài sẽ làm cho cột sống của chúng ta biến dạng, và khiến dây thần kinh bị trèn ép gây đau nhức. Cơ thể sẽ cảm thấy đau nhức, mỏi, tê ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc.

nguyên nhân bệnh đau khớp

 • Do một số bệnh lý liên quan như thoái hóa đốt sống cổ, đau mỏi vai gáy. Nói đến thoái hóa là nhắc đến chức năng của các sụn bị suy giảm, mất đi độ linh hoạt và thường xuyên bị tổn thương chính vì điều này khiến cho các cách hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp trở nên khó khăn hơn.
 • Phong thấp hay còn gọi là bệnh viêm khớp dạng thấp. Viêm khớp dạng thấp là nguyên nhân đau nhức xương khớp dai dẳng vào mỗi buổi sáng sớm. Lưu ý đây là bệnh rất khó hỗ trợ điều trị nên việc chúng ta phát hiện ra càng sớm thì quá trình hỗ trợ điều trị sẽ tốt hơn.
 • Bệnh mà ai cũng sợ hãi và mất tinh thần khi nghe tin. Đó chính là bệnh hiểm nghèo. Ung thư có thể xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể và với mọi lứa tuổi. Ung thư xương hiện nay đang rất phổ biến, đây là nguyên nhân đau nhức xương khớp. Người bệnh cảm thấy đau nhức khó chịu khi hoạt động. Đây là căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhất trong những bệnh về xương khớp.

nguyên nhân đau khớp 2

2. Giảm thiểu nguy cơ bị đau nhức xương khớp

Nguyên nhân đau nhức xương khớp được các chuyên gia của Phúc Minh Đường cho biết chủ yếu là do quá trình hoạt động hàng ngày của con người gây ra. Một hoạt động không tốt cho xương khớp lặp đi lặp lại nhiều lần thì việc bạn bị đau nhức sớm xuất hiện ở chúng ta. Chính vì vậy việc phòng bệnh tốt nhất là bạn cần phải có một kế hoạch hoạt động và làm việc hợp lý. Tích cực tập luyện thể dục thể thao, hạn chế làm việc quá sức chịu đựng của cơ thể.

Ngoài ra chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng giúp việc hạn chế các bệnh xương khớp. Không nên ăn quá nhiều chất béo. Hơn thế nữa việc lựa chọn thực phẩm sạch cũng là cách phòng bệnh hiệu quả.

Xem thêm:

Bật mí hương pháp điều trị đau cột sống cổ không thể bỏ qua

4 Bài thuốc chữ gai cột sống ngya trong vườn nhà 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường