Thoái hóa khớp

Triệu Chứng Thoái Hóa Đốt Sống Lưng Và Hệ Lụy Của Bệnh

Đau buốt vùng lưng hoặc đau âm ỉ là triệu chứng thoái hóa đốt sống lưng. Bệnh gây ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của con người. Triệu chứng thoái hóa đốt sống thường sẽ không bộc phát khi bệnh đang trong thời gian phát triển. Thường thì triệu chứng của bệnh có thể nhận thấy thì chỉ là những lần đau buốt nhẹ thoáng qua của vùng lưng. Cùng tìm hiểu về bệnh trong bài viết sau

1.Triệu chứng thoái hóa đốt sống lưng

Triệu chứng bệnh không đơn thuần chỉ là những cơn đau nhức lưng, nếu bạn đã và đang mắc phải những dấu hiệu thoái hóa đốt sống lưng dưới đây thì cần chú ý ngay:

triệu chứng thoái hóa khớp

  • Đầu tiên, phải kể đến những cơn đau nhức ở vùng sống lưng do lớp đĩa đệm bị chấn thương hoặc bị bào mòn gây ra.
  • Bất kể khi người bệnh đứng lên ngồi xuống hay hoạt động quá mạnh tác động lên phần lưng sống cũng đều cảm thấy đau buốt dọc phần lưng khiến mọi hoạt động đều bị ảnh hưởng.
  • Ngoài ra, triệu chứng thoái hóa đốt sống lưng không thể không tồn tại những cơn đau âm ỉ, nhẹ thì vài giờ là biến mất, nặng thì kéo dài dai dẳng đến vài ngày thậm chí cả tuần. Có những người không thể chịu đựng được từ những cơn đau và phải nằm yên một chỗ.
  • Những cơn đau ở vùng dưới lưng dần dần lan xuống mông và chân. Sở dĩ người  bệnh có những biểu hiện đau vùng mông và chân là do quá trình sự bào mòn của các đĩa đệm làm cho cột sống gây áp lực nên các dây thần kinh. Khi bạn cảm thấy có xuất hiện những triệu chứng này có nghĩa là bệnh thoái hóa khớp đang tiến triển khá nhanh và cần phải được hỗ trợ điều trị sớm.
  • Thời tiết thay đổi làm cho đốt sống lưng bị đau nhức, đây cũng là một báo hiệu nho nhỏ cho triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống lưng mà người bệnh có thể dễ dàng nhận biết.
  • Triệu chứng thoái hóa đốt sống lưng còn xảy ra hiện tượng bị cứng cơ ở vùng sống lưng.

triệu chứng bệnh thoái hóa khớp

Khi bạn gặp những dấu hiệu thoái hóa đốt sống lưng như trên bạn cần đến gặp bác sỹ để được chẩn đoán và hỗ trợ điều trị . Phát hiện ra bệnh càng sớm thì khả năng hỗ trợ điều trị bệnh sẽ càng nhanh chóng và đơn giản hơn.  

2.Triệu chứng thoái hóa đốt sống lưng giống với bệnh gì

Dấu hiệu thoái hóa đốt sống lưng được báo hiệu đốt sống lưng có vấn đề những  ngoài ra, nó còn báo hiệu cho chúng ta biết một điều. Đây có thể là một dấu hiệu giống với bệnh suy thận. Suy thận cũng gây ra những cảm giác đau mỏi ở vùng lưng, do vậy 2 bệnh thường khó phát hiện. Các chuyên gia của phòng khám Phúc Minh Đường cho biết bệnh suy thận có tỉ lệ tử vong rất cao nếu không phát hiện sớm.

triệu chứng thoái hóa đốt sống lưng

Có rất nhiều trường hợp khi xuất hiện triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống lưng đau mỏi lưng thường nghĩ rằng đây là bệnh về đốt sống. Những dấu hiệu ban đầu của bệnh thường không làm ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động hàng ngày của họ. Dẫn đến sự chủ quan bệnh không đi khám,đến khi xuất hiện những dấu hiệu như tây chân sưng phù, đi vệ sinh nhiều về đêm thì đây chính là dấu hiệu chính của bệnh suy thận.

Lúc đó họ mới đi khám thì tình trạng bệnh đã rất nguy hiểm và khó hỗ trợ chữa vô cùng. Dạo gần đâu phòng khám Phúc Minh Đường của chúng tôi còn nhận được rất nhiều thông tin phản hồi về bệnh nhưng các biện pháp đẩy lùi hiệu quả. Vì vậy, với bất cứ dấu hiệu nào xuất hiện như đau lưng, đau âm ỉ, đau một lúc rồi thôi cũng đều phải đến bác sỹ chẩn đoán là bệnh thoái hóa đốt sống lưng hay bệnh suy thận.

Phúc Minh Đường hi vọng ới những thông tin hữu ích về triệu chứng thoái hóa đốt sống này sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về bệnh và các cách ứng phó cũng như hỗ trợ điều tri thoái hóa đốt sống phù hợp nhất với bản thân để k phải chịu sự hoành hành của bệnh.

Xem thêm:

» Điều trị thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

» Tổng hợp hình ảnh bệnh gai cột sống

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường