Viêm amidan

NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM AMIDAN CẤP Ở NGƯỜI LỚN

Các bạn thân mến viêm amidan không chỉ quá phát ở trẻ em mà còn đối với người lớn, viêm amidan cấp ở người lớn có triệu chứng như nào, có dễ phát hiện không và nguyên nhân từ đâu dẫn tới viêm amidan cấp ở người lớn…tôi đã từng bị viêm amidan cấp rất khó chịu và nó đang là cản trở lớn đối với tôi, nguyên nhân và triệu chứng..

Nguyên nhân dẫn đến viêm amidan cấp ở người lớn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm amidan cấp tính ở người lớn, theo tôi nguyên nhân dẫn tới viêm amidan cấp là do:

- Do virut từ ho gà, cảm cúm… những bệnh về đường hô hấp là những tác nhân gây nên viêm amidan cấp ở người lớn, đa số mọi người bị viêm amidan thường kệ và không tìm cách hỗ trợ chữa trị vì một là, do không có thời gian, hai là do suy nghĩ bệnh tự khỏi => là cơ hội cho vi khuẩn phát triển

- Do vị trí amidan của bạn năm ở ngã tư của đường hô hấp, là nơi tiếp xúc cũng như nhận trực tiếp nguồn thức ăn, thức uống từ bên ngoài. Vị trí thuận lời cho vi khuẩn, virut xâm nhập là nguyên nhân dẫn đên viêm amidan cấp ở người lớn.

Cấu trúc của amidan

- Do vi khuẩn: viêm amidan cấp tính ở người lớn do một loại vi khuẩn đặc biệt là streptococcus nhóm A được gọi là viêm họng strep với một số triệu chứng gây ra bởi viêm họng liên cầu: Đau đột ngột, đau khi nuốt, không có triệu chứng của đường hô hấp… khi thấy bản thân có những biểu hiện trên bạn cần xem xét kĩ, đến ghõ cửa bác sĩ có thể bạn có nguy cơ bị viêm amidan cấp.

» Xem thêm: Trẻ em không nên ăn gì khi bị viêm amidan

Viêm amidan cấp ở người lớn nguyên nhân đầu tiên phải kể đến chính là tiền sử bạn đã bị viêm amidan, ngoài những nguyên nhân mà tôi đã kể tới thì còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn tới viêm amidan cấp tính ở người lớn, một số nguyên nhân khác như: hút thuốc, uống nhiều rượu bia….

Triệu chứng khi bị viêm amidan cấp

Khi bạn bị viêm amidan cấp tức là hệ miễn dịch trong cơ thể bạn đang vô cùng cấp, với nhiều triệu chứng ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể bạn, ảnh hưởng tới công việc như:

- Ho, ho khan

viêm amidan gây ho

- Đau rát và buốt

- Sốt cao và kéo dài cũng là triệu chứng báo hiệu bạn bị viêm amidan cấp.

viêm amidan gây sốt cao

- Đau tai, ớn lạnh

- Khi bạn bị viêm amidan cấp thì các hạch bạch huyết ở cổ sưng to và mẩn hạt

» Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì?

» Dấu hiệu ung thư amidan

Tuy viêm amdian cấp không quá nguy hiểm nhưng nếu bạn không phát hiện và hỗ trợ điều trị một ngay lúc đó thì viêm amidan cấp có thể gây ra triệu chứng ngáy to thậm chí là ngưng thở khi ngủ. Viêm amidan cấp tuy không ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống của bạn nhưng chúng có thể gây ra nhiều biến chứng về sau có thể sẽ làm ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống của bạn

Hãy thận trọng khi bạn đang có dấu hiệu cũng như phát hiện thấy triệu chứng cơ thể mình có nguy cơ bị viêm amidan cấp nhé, tuy trước mắt viêm amidan cấp không ảnh hưởng quá nhiều tới cơ thể bạn nhưng hậu quả khôn lường.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường