Viêm amidan

Nguyên nhân viêm amidan theo nghiên cứu của Đông, Tây y

Cùng là 1 loại bệnh, tuy nhiên quan điểm của Đông y và Tây y có thể khác nhai về nhận định cũng như ngôn từ giải thích. Nguyên nhân viêm amidan cũng vậy. Dưới đây, Phúc Minh Đường sẽ giới thiệu cùng bạn nguyên nhân viêm amidan theo nghiên cứu của Đông y và Tây y.

nguyên nhân viêm amidan

1/ Nguyên nhân viêm amidan theo nghiên cứu của Tây y

Theo nghiên cứu của Tây y, nguyên nhân viêm amidan được bắt nguồn từ:

 

  • Vị trí  và cấu tạo của amidan

 

Amidan được coi là cửa ngõ của môi trường bên ngoài và môi trường bên trong cơ thể. Nơi đây, là nơi ngăn chặn sự xâm nhập của các hóa chất, bụi, than….từ bên ngoài cơ thể vào môi trường bên trong cơ thể.

Đặc biệt, cấu tạo của amidan được hình thành từ nhiều tầng lớp để ngăn chặn, lọc chất gây hại từ bên ngoài. Khi những chất gây hại này ứ đọng một thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng viêm amidan.

Xem thêm:

3 cách chữa viêm amidan bằng thuốc dân gian

Chỉ định cắt amidan khi nào?

 

  • Nguyên nhân amidan do vi khuẩn, virus

 

Nhóm vi khuẩn thường là nguyên nhân gây hiện tượng này như Streptococcus A,  virus Epstein – Barr, xoắn khuẩn Spirochaeta và Treponema, ái khí và liên cầu khuẩn nhóm A…

 

  • Nguyên nhân viêm amidan do tạng bạch huyết ở họng

 

Đây là một bộ phận trong cơ thể. Tuy nhiên, ở một số người, tạng bạch huyết lại phát triển quá nhanh, quá nhiều. Điều này làm số lượng bạch huyết tăng, làm giảm chắc năng miễn dịch. Môi trường yếu sẽ làm cho vi khuẩn, virus phát triển mạnh gây viêm amidan.

nguyên nhân viêm amidan

2/ Nguyên nhân viêm amidan theo nghiên cứu Đông y

Đông y và Tây y cùng nghiên cứu về một bệnh lý. Tuy nhiên, cái nhìn của Đông y và Tây y lại khác nhau. Những lý giải, nhận định, quan điểm cũng khác nhau. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Theo nghiên cứu của Đông y, họng là cửa ngõ của cơ thể đối với môi trường bên ngoài. Với vị trí đặc thù, khi nguyên khí, huyết khí tại nơi này không đủ để chống lại tà khí, lục dâm từ bên ngoài sẽ gây viêm amidan.

Nguyên nhân viêm amidan chính trong Đông y chính là việc Tỳ - Phế - Thận không có sự điều hòa về mặt chức năng. Lúc này, khí nóng được phát ra từ sự mất cân bằng này đốt cháy bề mặt của amidan, gây viêm amidan. Trong đó, sự mất cân bằng này có thể xuất phát từ trong chính cơ thể bạn và sự xâm nhập tà khí từ bên ngoài.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Phúc Minh Đường tư vấn MIỄN PHÍ

1/ Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ

2/ Hoặc gọi tới hotline 024 0268 0999 hoặc 098 5686 999

Trên đây là phần tư vấn của Phúc Minh Đường về nguyên nhân viêm amidan theo nghiên cứu của Đông y, Tây y. Tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây viêm amidan sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường