Bệnh á sừng

Những bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam

Hỗ trợ chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam với những thành phần từ nguyên liệu thiên nhiên ngày càng được nhiều bệnh nhân mắc bệnh á sừng sử dụng rộng rãi bởi hiệu quả an toàn và lành tính.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh á sừng đơn giản và hiệu quả.

Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam

Sử dụng lá sung, đu đủ, khoai tây chữa bệnh á sừng

Bạn lấy một nắm lá sung, một nắm lá đu đủ tía và hai củ khoai tây (luộc chín). Sau đó, cho 3 vị trên giã nhỏ. Lấy một  bó chè tươi (xanh) nấu khoảng 10 phút, sau đó để qua ngày cho thiu, lấy nước chè này rửa nơi bị bệnh cho sạch sau đó lấy thuốc đã chế sẵn ở trên bó vào rồi băng lại, để qua đêm sáng lấy ra, rửa lại bằng nước chè ấm ấm. 

Bạn thực hiện mỗi ngày vài lần như vậy sẽ rất hiệu quả.

Sử dụng lá đu đủ, khoai tây chữa bệnh á sừng

Sử dụng lá đu đủ, khoai tây chữa bệnh á sừng

Chữa bệnh á sừng với cây chè xanh

Cách làm như sau:  Mua chè xanh về nấu nước (pha đặc), để chè xanh sôi khoảng 15 phút, sau đó cho vào một chút muối, hòa tan và ngâm chân, tay vào đó. Nếu mùa đông khi nước nguội, nên hâm nóng lại rồi lại ngâm chân. Thời gian ngâm khoảng trong 1 giờ đồng hồ.

Bạn ũng có thể dùng lá chè xanh xát vào những chỗ mụn nước và chỗ nứt nẻ, giúp mụn nước khô miệng, không bị loét nữa. Nếu hợp thì bạn sẽ cảm giác chân của mình dễ chịu hơn khi ngâm. Còn nếu sau khoảng một tuần ngâm mà không cảm giác dịu đi thì có thể là bạn không hợp thuốc này.

>> Nguyên nhân bệnh á sừng phổ biến nhất

>>  Triệu chứng bệnh á sừng bạn đã biết chưa?

 

 

Cây đinh lăng và huyết dụ chữa bệnh á sừng

Bệnh á sừng cũng có thể hỗ trợ chữa bằng cách uống nước của cây đinh lăng và cây huyết dụ. Khi uống nước cây định lăng và huyết dụ có thể bạn sẽ thấy khó uống nhưng hãy kiên trì nhé.

Cách làm:  Lấy mỗi thứ lá một nắm cho vào sắc như sắc thuốc bắc, lá huyết dụ bằng ½ lá đinh lăng và sắc tới khi nào bạn cảm thấy vừa uống là được. Nếu khó uống bạn có thể cho thêm đường hoặc cam thảo vào.

Đặc biệt, hai loại lá này mát nên uống nhiều sẽ rất tốt. Cách tốt nhất là uống thay nước mỗi ngày.

Bài thuốc chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam

Cây đinh lăng và huyết dụ chữa bệnh á sừng

 

Hỗ trợ chữa bệnh á sừng bằng thuốc nam không khó và chỉ cần bạn kiên trì chắc chắn sẽ có hiệu quả. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng bài thuốc, bệnh nhân nên tăng cường ăn rau quả tươi để có đủ vitamin cho cơ thể.

Bạn có thể sử dụng thực phẩm giá đỗ, cà chua, các loại đậu, rau ngót, rau bí, bắp cải, cam bưởi, đu đủ, cà rốt... là nguồn cung cấp vitamin vô cùng quý báu. Hơn nữa, duy trì được thuốc giữ ẩm thường xuyên thì tổn thương sẽ nhanh hồi phục.

Cháu các bạn nhanh khỏi bệnh!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường