Những bài thuốc chữa đau bụng kinh tốt nhất

Đau bụng kinh có lẽ là một nỗi ám ảnh lớn nhất của các chị em phụ nữ vào hàng tháng, những cơn đau bụng âm ỉ khiến cho cuộc sống và công việc của các chị em bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thuốc chữa đau bụng kinh bao gồm những loại nào? Việc biết được các bài thuốc chữa đau bụng kinh sẽ giúp cho các chị em tránh xa các cơn đau khó chịu mỗi khi đến kì kinh nguyệt. Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường với đội ngũ các bác sĩ sản khoa chuyên nghiệp sẽ chia sẻ cho các chị em bài thuốc chữa đau bụng kinh đơn giản dưới đây.

Tây y và phương thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả

Thuốc chữa đau bụng kinh từ tây y thường nhằm công dụng giúp cho các cổ tử cung được trơn chu và hoạt đông co bóp được tốt nhất,tác dụng giúp giảm các cơn đau.

Các loại thuốc chữa đau bụng kinh thường gặp là các nhóm thuốc chống co thắng hướng cơ, thuốc nội tiết tố sinh dục nữ và thuốc ức chế giảm các cơn đau bụng kinh.

Tây y hỗ trợ điều trị đau ụng kinh

Những loại thuốc chữa đau bụng kinh bằng Tây y thường sẽ có hiệu quả ngay, nhanh chóng. Tuy nhiên nếu như lạm dụng các loại thuốc tây y thường sẽ gây ra các biến chứng nhờn thuốc, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản của người bệnh về sau.

Đông y và bài thuốc chữa đau bụng kinh

Khắc phục những nhược điểm khi sử dụng các loại thuốc tây để chữa bệnh thì người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc Đông y. Đây là những bài thuốc được đúc kết từ rất lâu đời, chữa đau bụng kinh bằng thuốc đông y sẽ giúp cho người bệnh chữa được tận gốc chứng bệnh.

Bài thuốc chữa đau bụng kinh bằng rau má

Rau má được biết đến là một thảo dược rất lành tính, đây là một bài thuốc chữa đau bụng kinh rất an toàn và dễ thực hiện.

Tìm hiểu thêm:

Nguyên nhân, hiện tượng, tại sao lại chậm kinh ở phụ nữ

Kinh nguyệt ra ít có nguy hiểm không?

rau má bài thuốc trị đau bụng kinh

Cách thực hiện như sau:

Các bạn chuẩn bị rau má đang lúc ra hoa, đem rửa sạch và phơi khô trong bóng râm. Sau khi khô các bạn đem tán thành bột mịn và cho vào lọ để sử dụng dần.

Cách sử dụng: hàng ngày các bạn sử dụng khoảng 12g bột rau má pha với nước nguội đun sôi để uống.

Kinh giới và bài thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả

Với bài thuốc chữa đau bụng kinh bằng rau kinh giới các chị em thực hiện rất đơn giản như sau:

Các bạn cần chuẩn bị khoảng 20g hoa kinh giới đem rang hay phơi khô sau đó sắc lấy nước uống hàng ngày. Bài thuốc chữa đau bụng kinh này rất đơn giản với thảo dược có trong vườn nhà bạn.

Bài thuốc trị đau bụng kinh từ kinh giới

Cách khác bạn có thể áp dụng bài thuốc chữa đau bụng kinh bằng kinh giới và gương sen đem đốt thành than và sắc nước uống sẽ đem lại hiệu quả.

Bài thuốc nam chữa đau bụng kinh bằng rau cần

Với một loại rau rất quen thuộc này các chị em sử dụng để làm bài thuốc chữa đau bụng kinh rất hiệu quả bằng cách. Các chị em lấy rau cần, cả thân, lá, rễ đem rửa sạch và giã nát để lấy nước uống. Ngoài ra, chị em nên tăng cường sử dụng rau cần để luộc lấy nước uống hàng ngày cũng là một phương thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả.

Với những bài thuốc chữa đau bụng kinh mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp các chị em tránh được các cơn đau ở những ngày đèn đỏ.

Rau cần bài thuốc trị đau bụng kinh hiệu quả

Chúc các chị em có nhiều sức khỏe!

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường