Bệnh viêm khớp

CHỮA ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP DÂN GIAN HIỆU QUẢ BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Đối với cách bệnh xương khớp, việc sử dụng thuốc tây để điều trị không phải là tốt nhất, bên cạnh đó những loại thuốc này với thành phần hóa hộc có thể gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Đôi khi sính ngoại không phải là tốt. Phúc Minh Đường xin chia sẻ cho các bạn các phương pháp sử dụng bài thuốc dân gian điều trị bệnh đau nhức xương khớp hành hạ bạn trong suốt thời gian vừa qua.

Một số bải thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả

1Cách hỗ trợ chữa đau nhức xương khớp bằng ngải cứu:

Ngải cứu là một loại rau cosvij đắng, tính thanh thường được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt, công dụng được sử dụng chủ yếu của ngải cứu là giải cảm, giảm đau đầu, điều hòa cơ thể, giúp lưu thông máu. Ngoài ra một công dụng khác của ngải cứu đang dần được áp dụng rộng rãi chính là chữa đau nhức xương khớp.

Cách chữa đau nhức xương khớp bằng ngải cứu

Cách chữa đau nhức xương khớp bằng ngải cứu

Đầu tiên, để sử dụng ngải cứu như một bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp ta chọn ngải cứu phải tươi và tốt nhất là ngải cứu trắng. Rửa sạch rồi thái nhỏ sau đó cho vào trong nước ấm ngâm cùng với muối tinh từ 20-30 phút. Khi ngâm xong ta dùng một miếng vải sạch cho ngải cứu đã ngâm vào trong rồi đắp vào xương khớp đang bị đau nhức giữ như vậy đến khi khi khô lại. Ngày đắp khoảng 2 – 3 lần trong thời gian 15 phút. Cách chữa đau nhức xương khơp này giúp 

2Cách hỗ trợ chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt:

Đây là nguyên liệu rất dễ mua. Lá lốt cũng là một gia vị giúp món ăn thêm đậm đà hơn. Với thành phần chủ yếu là tinh dầu và ancaloit là lốt được bài chế đúng cách sẽ có tác dụng giảm đau xương khớp nhanh chóng. Cách điều chế phương pháp chữa đau nhức xương khớp này như sau:

Cách chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt

Cách chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt 

Phơi khô 15 đến 20 lá lốt. Dùng là lốt đã phơi khô đun với 2 bát nước trong vòng 30 phút. Đun xong chắt nước ra bát để nguội rồi uống. Ngày uống 2 lần, uống liên tục trong vòng 1 tuần sẽ làm thông khí huyết và giảm đau xương khớp.

3. Cách hỗ trợ chữa đau nhức xương khớp bằng gừng:

Gừng là gia vị đặc trưng của nhiều món ăn Việt Nam hiện nay. Gừng có tính nóng và chứa nhiều tinh dầu nên trong dân gian nó cũng được sử dụng làm thuốc trong đó hỗ trợ chữa đau nhức xương khớp. Với những người bị đau nhức ở cổ chân, ngón chân thì gừng được dùng để ngâm chân. Ngâm chân trong nước ấm và có chứa gừng sẽ giúp giảm đau chân hiệu quả. Ngoài ra gừng giúp cơ thể tránh những một vài bệnh khác như:

Cách chữa đau nhức xương khớp bằng gừng

Cách chữa đau nhức xương khớp bằng gừng

- Đau đầu: Nhai trực tiếp với miếng gừng tươi

- Rối loạn tiêu hóa: Gừng được chế biến cùng thức ăn giúp thức anh dễ tiêu hơn, diệt khuẩn.

- Kiểm soát tim mạch: Sử dụng gừng thường xuyên làm cho mạch máu lưu thông tránh các bệnh về tim mạch

- hỗ trợ chữa ho: tính nóng của gừng sẽ giúp việc tiêu đường làm các cơn ho biến mất

- Kiểm soát tiểu đường: Sử dụng trà gừng hàng ngày sẽ ổn định lượng đường trong máu

4. Cách hỗ trợ chữa đau nhức xương khớp bằng đu đủ và mễ nhân:

Đây là bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị hiệu quả cho những người bị đau lưng. Cách điều chế như sau:

Rửa sạch đu đủ, mễ nhân. Sau đó thái nhỏ thành từng miếng cho vào đun với 1 bát nước đầy. Đun với ngọn lửa bé đến khi thấy mễ nhân đã chín thì dừng lại. Người nào khó uống cho thì có thể cho thêm đường vào. Dùng trong vòng 10 ngày sẽ thấy cảm giác đau lưng biến mất.

5. Cách hỗ trợ chữa đau nhức xương khớp bằng cỏ trinh nữ:

Cỏ trinh nữ là thảo dược dùng để hỗ trợ chữa những bệnh về tê tay, đau nhức ngón tay, ngón chân. Là nguyên liệu chính trong bài thuốc đông y hỗ trợ chữa thấp khớp. Để hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp từ cỏ trinh nữ ta làm như sau:

Cách chữa đau nhức xương khớp bằng cỏ trinh nữ

Cách chữa đau nhức xương khớp theo dân gian bằng cỏ trinh nữ

Rửa sạch rễ trinh nữ sau đó thái mỏng. Sau đó ta tẩm với rượu rồi rang lên cho khô. Mỗi lần sắc thuốc ta cho 400ml nước. Đun nhỏ lửa đến khi mực nước bên trong chỉ còn chừng 100ml thì dừng lại. Gạn nước vừa sắc để nguội rồi uống, ngày uống 2 lần. Tình trạng đau nhức sẽ giảm trong 1 tuần uống.

Phúc Minh Đường hi vọng với những bài thuốc dân gian rất dễ làm cùng với những nguyên liệu vô cùng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Chính vì vậy việc biết thêm những bài thuốc dân giân này sẽ giúp chũng ta không phải dùng thuốc tây với những bệnh đau nhức xương khớp. Không những tiết kiệm được chi phí mà còn rất hiệu quả cho người sử dụng.

Xem thêm:

» Nguyên nhân gây đau nhức xương khớp

» Cẩn thận với những dấu hiệu của bệnh đau khớp

Tags
4.17
(83.33%)/ 5 Sao
6 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường