Viêm xoang

NHỮNG DẤU HIỆU BỆNH VIÊM XOANG

Những ngày thời tiết lập đông như hiện nay khiến cho các bệnh liên quan đến đường hô hấp tái phát và nặng nề, những bệnh thường gặp nhất là bệnh viêm xoang, viêm họng, viêm phế quản.. Bênh viêm xoang là bệnh phổ biến hiện nay, bệnh ban đầu thường dễ gây nhầm lẫn với những bệnh đường hô hấp khác do đó chúng tôi đưa ra những dấu hiệu bệnh viêm xoang cơ bản để bạn đọc theo dõi phòng bệnh sớm nhất.

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang là những tác nhân từ môi trường như ô nhiễm, nồng độ chất độc hại trong không khí ngày càng cao, sự thay đổi khí hậu, hay do chính thói quen sinh hoạt của người bệnh không đảm bảo…

Đây chính là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang. Tuy đây là bệnh chưa ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng những dấu hiệu của bệnh kéo dài dai dẳng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Vậy những dấu hiệu của bệnh viêm xoang có những điểm khác biệt như thể nào?

»»» Y học nói gì về bệnh viêm xoang

»»» Tỏi đen hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả

Tùy vào tình trạng và bệnh nhân mắc phải thể viêm xoang nào mà có những dấu hiệu bệnh khác nhau.

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA BỆNH VIÊM XOANG

Chảy nước mũi, dấu hiệu bệnh viêm xoang

  • Viêm xoang sàng

Với bệnh nhân cấp tính: thường các dấu hiệu của bệnh xoang sang cấp tính sẽ làm cho bệnh nhân có dấu hiệu nghẹt mũi, chảy nước mũi trước hoặc sau, xung quang các hốc mát hay bên trong mắt đều có dấu hiệu đau và nặng nề.

Những vùng lân cận xoang sàng như mắt và thái dương cũng có biểu hiện đau.

Với tư thế nằm ngửa hay bệnh nhân căng thẳng trong cuộc sống sẽ thấy mức độ đâu càng tăng dần lên và thường giảm đi sau khi người bệnh ngủ tư thế khác.

Với những người bệnh viêm xoang sàng thường sẽ kèm theo dấu hiệu sốt.

Những bệnh nhân cấp tính có các dấu hiệu sau: nước mũi thường chảy dai và dấu hiệu nghẹt mũi cũng tăng lên, và những lúc xế chiều hay buổi trưa dấu hiệu bệnh sẽ tăng lên và nặng hơn. Bệnh nhân thường kèm theo dấu hiệu bị đau họng mãn tính hơi thở có mũi hôi.

  • Dấu hiệu viêm xoang hàm

Thể cấp tính

Những dấu hiệu bệnh nhân thường gặp chính là cảm giác đau dọc theo xương gò má, vũng xung quanh mắt hay xung quanh các vùng xương hàm, bệnh có thể đâu 1 hoặc cả 2 bên.

Bệnh nhân có thể tự quan sat thấy gò má thường có thể bị sưng tấy đỏ rất khó chịu.

Với những tư thế đứng thẳng người hay cúi người ra trước thường người bệnh sẽ cảm thấy đau và cẩm giác tăng dần lên với tư thể ngửa người ra sau.

Bệnh nhân có thể xuất hiện dấu hiệu chảy nước mũi và kèm theo sốt

Thể mãn tính

Dấu hiệu viêm xoang hàm mãn tính người bệnh sẽ thường cảm giác khó chịu ở vùng sau mắt và cảm giác rất nặng nề.

Bệnh nhân cảm thấy đau răng và bệnh sẽ nặng lên khi người bệnh mắc cảm cúm hay dị ứng.

Thường thì mức độ bệnh sẽ có dấu hiệu tăng lên trong ngày.

  • Dấu hiệu bệnh viêm xoang trán

Biểu hiện bệnh xoang trán

Cấp tính

Dấu hiệu bệnh viêm xoang trán điển hình nhất là người bệnh sẽ thấy cảm giác đau nhức ở vùng trán và co thể kèm theo dấu hiệu sốt. Thường bệnh nhân sẽ đau dữ dội hơn khi ngửa đầu ra sau và bớt dần khi đầu thẳng, tiếp nữa là dấu hiệu chảy nước mũi trước hay sau.

Mãn tính

Bệnh nhân thường có những dấu hiệu như nhức đầu nhe, kéo dài ở vùng trán nhất là vào khoảng thời gian trưa hay chiệu tối dấu hiệu đau nhức xoang càng nặng dần lên.

  • Dấu hiệu viêm xoang bướm

Bệnh cấp tính

Thường với bệnh nhân viêm xoang bướm cấp tính sẽ có những dấu hiệu như nhức đầu nhât là vùng đỉnh đầu và phía sau gáy, rất hay kèm theo dấu hiệu sốt đi kèm. Khi nằm ngửa hay cúi đầu ra phía trước người bệnh sẽ cảm thấy đau nặng hơn. Với những trường hợp bệnh tác động ảnh hưởng đến não thì sẽ khiến thị giác bị ảnh hưởng và nhìn bị mờ đi.

Bệnh mãn tính

Với những bệnh nhân viêm xoang bướm cấp tính thường sẽ có những dấu hiện bệnh như nhức khắp đầu.

Trên đây là những dấu hiệu bệnh viêm xoang mà mọi người cần lưu tâm, nếu thấy cơ thể mình có những dấu hiệu trên thì đến ngay phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường để được thăm khám đầy đủ nhất.

 

Tags
4.67
(93.33%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường