Viêm amidan

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIÊM AMIDAN GÂY Ù TAI

Bệnh phổ biến nhất mà có lẽ ai cũng mắc ít nhất một lần trong đời là viêm amidan, nhiều bệnh nhân bị viêm amidan với nhiều biến chứng cũng như nhiều biều hiện khác nhau. Viêm amidan gây đau rát, sưng tấy, phù nề… thậm chí viêm amidan còn dẫn đến ù tai, vậy khi amidan gây nên ù tai thì có nguy hiểm gì tới cơ thể người bệnh không?

» Cách phòng và hỗ trợ chữa bệnh viêm amidan

Viêm amidan tại sao lại gây ù tai

Trên những diễn đàn về sức khỏe có tràn ngập câu hỏi về bệnh viêm amidan, tất cả đều nói về nguyên nhân, biểu hiện và cách phòng tránh còn lượng bài viết về những nguyên nhân dẫn đến ù tai do amidan thì chưa có câu trả lời rõ ràng nào cả, vậy cùng đến ghõ cửa xem bác sĩ nói sao nhé!

việm họng gây ù tai

Viêm amidan là một bệnh phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải, viêm amidan không trù một cá thể nào cả, theo nhiều nghiên cứu khác nhau có những kết luận cụ thể sau: Viêm amidan là một bệnh lý phổ biến, người bị viêm amidan có thể xuất hiện nhiều biểu hiện có thể dễ dàng có nhận thấy như:

Khi bị viêm amidan có thể amidan bị sưng to, phù nề, đỏ và đau rát

viêm amidan gây đau rát cổ họng

Có hiện tượng sôt nhẹ hoặc sốt cao nhiều trường hợp dẫn đến co giật

Viêm amidan còn khiến cơ thể mệt mỏi sút cân, mất ngủ

Người bệnh bị viêm amidan còn có những biến chứng khi mắc amidan như: viêm tai giữa, thấp tim, viêm cầu thận….

Và chính từ triệu chứng viêm tai giữa đó đã khiến bệnh nhân bị viêm amidan ù tai, khó nghe. Ù tai chính là việc tai của bạn nghe thấy những tiếng kêu lạ có thể là tiếng ve kêu, tiếng beep kéo dài, tiếng huýt sáo,… người bị ù tai thường nghe những tiến đó rõ nhất khi về đêm hoặc khi ở trong một không gian yên tĩnh.

Thông thường thì ù tai do nhiều nguyên nhân gây ra những đối với bệnh viêm amidan thì ù tai xuất hiện khi cơ thể bệnh nhân đã từng bị viêm amidan và chúng tái phát quá nhiều lần dẫn đến viêm tai giữa và gây ra ù tai.

» Viêm amidan có lây không

Ù tai có nguy hiểm không, phòng tránh ra sao

Theo tôi ù tai là một triệu chứng gây nên của nhiều bệnh chúng không nguy hiểm nhưng cũng không thể xem nhẹ. Ù tai có thê dẫn đến việc nghe kém, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt…

Bị ù tai nên làm gì? Đây là một trong những câu hỏi mà tôi thường gặp theo tôi viêm amidan gây ù tai là một triệu chứng báo hiệu bạn đang bị viêm amidan cấp tính. Do đó nếu bạn đang bị ù tai do viêm amidan thì bạn cần:

Vệ sinh tai mũi họng luôn sạch sẽ

Ù tai có thể còn do ráy tai không được lưu thông, hãy bắt tay vào việc lưu thông cho tai bạn tránh hiên tượng gây tắc nghẽn

Không sử dụng nhiều chất kích thích như: Thuốc lá, rượu, bia…

nên hạn chế thuốc lá rượu bia

Tránh làm việc hoặc tiếp xúc quá lâu với môi trường có nhiều tiếng ồn

Không tiếp xúc với những tiếng ồn kéo dài hoặc quá mạnh

hỗ trợ điều trị viêm amidan một cách hiệu quả nhất một phần sẽ giúp bạn hạn chế được hiện tượng ù tai.

Những chia sẻ hết sức hữu ích của bác sĩ đã cung cấp cho chúng ta khá là đầy đủ về những triệu chứng gây ù tai do viêm amidan. Viêm amidan không chỉ gây ra ù tai mà còn có nhiều biến chững nguy hiểm khác, do đó bạn nên trang bị cho mình ngay hôm nay việc phòng tránh viêm amidan như nao để có thể đẩy xa hơn nữa những bệnh gây nguy hại đến cơ thể bạn.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường