Những điều cần lưu ý về bệnh viêm phần phụ

Viêm phần phụ chính là một bệnh lý thường gặp ở các chị em phụ nữ, nhưng rất nhiều người do thiếu hiểu biết và chủ quan đã khiến bệnh càng nặng gây ra những biến chứng rất nguy hiểm đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Vậy viêm phụ khoa bao gồm những dấu hiệu, nguyên nhân và chúng gây ra các hậu quả như thế nào? Hãy cùng phòng khám Phúc Minh Đường tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Bệnh viêm phận phụ là gì?

Phần phụ bao gồm các bộ phận nào?

Phần phụ của phụ nữ bao gồm các bộ phận rất quan trọng như vòi trứng, buồng trứng và hệ thống các dây chằng ở vùng bụng.

Vậy bệnh viêm phần phụ là:

Viêm phần phụ chính là dấu hiệu các bộ phận như buồng trứng,  vòi trứng, âm đạo. âm hộ.

viêm phần phụ

Nguyên nhân khiến bạn mắc viêm phần phụ

Nguyên nhân gây ra viêm phần phụ thường là do những vi khuẩn, vi trùng và nấm tấn công vào bộ phận sinh dục nữ. Con đường xâm nhập chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn.

Ngoài ra, nguyên nhân khác là việc sử dụng các dụng cụ y tế trong quá trình nạo phá thai, đặt vòng không đảm bảo vệ sinh gây ra tình trạng viêm phần phụ. Vệ sinh vùng kín cũng là tác nhân gây ra tình trạng viêm nhiễm ở âm đạo và cổ tử cung, các cơ quan khác. Những chứng này nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ

Thường đối với bệnh viêm phần phụ thì các chị em sẽ thấy có những dấu hiệu rõ ràng hơn so với những chứng bệnh phụ khoa khác. Cụ thể các dấu hiệu mà bạn có thể nhận thấy như:

  • ở hai bên hố xương chậu có cảm giác đau buốt và các cơn đau dữ dội hơn khi các chị em đến ngày đèn đỏ hay quan hệ vợ chồng.
  • Có hiện tượng máu chảy bất thường ở cổ tử cung, kì kinh nguyệt bị rối loạn.
  • Người bệnh sẽ thấy sốt nhẹ hay có xuất hiện các cơn chóng mặt.

Dấu hiệu viêm phần phụ

Đây chính là những dấu hiệu để chị em biết được mình đang mắc phải bệnh viêm phụ khoa.

Cách hỗ trợ điều trị viêm phần phụ

Với chứng bệnh viêm phần phụ chị em nên hết sức lưu ý có những phương pháp điều trị bệnh kịp thời để tránh được những nguy hiểm mà bệnh gây ra.

Hiện nay, bệnh viêm phần phụ thường được áp dụng 2 cách hỗ trợ điều trị là nội khoa và ngoại khoa.

Cách điều trị nội khoa

Đây là môt phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với mỗi một chứng bệnh viêm phụ khoa thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ có một loại thuốc hỗ trợ điều tri riêng biệt. Người bệnh nên tuyệt đối tuân thủ các chỉ định của bác sĩ để có được hiệu quả tốt nhất.

Cách điều trị ngoại khoa

Điều trị ngoại khoa khi viêm phần phụ

Đây là phương pháp được các bác sĩ chuyên gia chỉ định với những trường hợp bệnh nhân đã điều trị bằng phương pháp nội khoa nhưng chưa có được hiệu quả. Những phương pháp thường dùng là đốt điện, chiếu tia tử ngoại, song cao tần…

Việc điều trị bệnh có mang lại hiệu quả cao hay không thì các chị em còn nên chú ý các vấn đề sau:

  • Thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày sạch sẽ.
  • Sử dụng bao cao su khi quan hẹ tình dục để tránh lây nhiễm các bệnh tình dục và có những biện pháp tránh thai an toàn, tránh trường hợp nạo phá thai…
  • Thường xuyên đi khám, kiểm tra phụ khoa.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản nhất về viêm phụ khoa, căn bệnh thường gặp của các chị em phụ nữ.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường