Bệnh trĩ ngoại

Những hình ảnh bệnh trĩ ngoại thường gặp nhất

Bệnh trĩ ngoại dù ở mức độ nào của bệnh đều ảnh hưởng nhất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh và không chỉ có vậy nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời thì bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một số hình ảnh bệnh trĩ ngoại thường gặp nhất mà phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường chúng tôi mới thống kê được. Bên cạnh đó, là những thông tin cơ bản nhất về căn bệnh này để mọi người trang bị được nhiều kiến thức để phòng tránh cho mình và người thân.

 

hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại theo từng cấp độ.

 

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại theo các cấp độ

 

 • Hình ảnh bệnh trĩ ngoại cấp độ 1: ở giai đoạn này các búi trĩ đã xuất hiện ở phần viền lỗ hậu môn nhưng kích thước con nhỏ như hạt đỗ, hạt gạo.. người bệnh có thể gặp những triệu chứng kèm theo như ngứa và nóng rát vùng hậu môn trực tràng.

 

 • Hình ảnh bệnh trĩ ngoại cấp độ 2: Tình trạng bệnh càng ngày nặng hơn, các triệu chứng nặng hơn và kích thước của các búi trĩ to lên trông thấy kèm theo đó là vùng hậu môn rất ngứa ngáy, ẩm ướt, xuất huyết rất khó chịu.

 

 • Hình ảnh bệnh trĩ ngoại cấp độ 3: Các búi trĩ phát triển mạnh mẽ hơn nằm hẳn ra ngoài khiến cản trở việc đi đại tiện cũng như sinh hoạt  hằng ngày của bệnh nhân. Triệu chứng gặp phải ở cấp độ này là vùng hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy, đau rát và đi đại tiện ra máu tươi.

 

 • Hình ảnh bệnh trĩ ngoại cấp độ 4: Đây là cấp độ nặng nhất và các triệu chứng gặp phải rất nguy hiểm và cực kì phức tạp. Các búi trĩ bao gồm các búi trĩ cũ với cộng thêm các búi trĩ mới chính vì vậy mà các búi trĩ rất dễ bị co thắt, tắc nghẽn ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông tuần hoàn máu và có nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử hậu môn.

 

Khi phát hiện những triệu chứng, hình ảnh bệnh trĩ ngoại, người bệnh cần phải đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và hỗ trợ điều trị bênh kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 

Cách phòng tránh bệnh trĩ ngoại

 

cách phòng bệnh trĩ hiệu quả

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại biến mất khi người bệnh có biện pháp phòng ngừa.

 

 • Khi người bệnh gặp phải những triệu chứng của bệnh trĩ ngoại hoặc những hình ảnh bệnh trĩ ngoại thường gặp thì cần đến ngay những trung tâm y tế hoặc bệnh viện có uy tín để khám hỗ trợ chữa bệnh một cách hiệu quả nhất.

 

 • Người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn hàng ngày với nước ấm, cũng như sau khi đi đại tiện cũng cần vệ sinh sạch sẽ chống nhiễm khuẩn.

 

 • Khi gặp phải những con đau rát có thể ngâm hậu môn với nước ấm hoặc áp lạnh để gây tê tức thì và giảm thiểu tối đa những cơn đau do các búi trĩ gây ra cho người bệnh.

 

 • Người bệnh nên sử dụng giấy vệ sinh mềm, ướt để tránh làm tổn thương đến những búi trĩ giúp người bệnh tránh làm nặng hơn triệu chứng.

 

 • Tập cho mình một thói quen khi đi đại tiện theo một thời điểm trong ngày, tránh rặn điều đó sẽ làm tăng áp cho cho hậu môn trực tràng khiến các búi trĩ sa ra ngoài nhiều hơn.

 

 • Bổ sung thêm nước, chất xơ,rau xanh, hoa quả để giúp nhuận tràng, tránh những chất kích thích, đồ cay nóng, để tránh táo bón.

 

 • Không nên ngồi quá lâu, đứng quá lâu một chỗ, đặc biệt là ngồi xổm nên vận động sau những giờ làm việc căng thẳng.

 

Lưu ý:

Trên đây là những toàn bộ những hình ảnh bệnh trĩ ngoại mà mọi người nên biết để phòng tránh và tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này đã góp phần giúp người bệnh biết rõ hơn về bệnh của mình.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường