Viêm xoang

Những loại tinh dầu hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Xông hơi tinh dầu là phương pháp hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang vô cùng đơn giản mà hiệu quả đem lại rất cao và an toàn. Phương pháp này hiện được khuyến khích sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm xoang mãn tính giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh như nghẹt mũi, chảy mũi, và giảm cảm giác khó chịu.

Chữa bệnh viêm xoang

Hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang với tinh dầu

Vậy nên xông hơi bằng loại tinh dầu nào tốt nhất và áp dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao, cùng tham khỏa bài viết dưới đây để hiểu rõ và áp dụng nhé.

Công dụng của tinh dầu trong hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang

 

Các loại tinh dầu tự nhiên có thành phần được chiết xuất từ những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng hỗ trợ chữa viêm xoang tất hiệu quả. Với những tác dụng như chống viêm, giảm đau, sát trùng, làm sạch xoang, làm sạch vi khuẩn, lỏng dịch nhầy trong mũi đồng thời tăng độ ẩm giúp cho niêm mạc không còn bị khô. Từ đó giảm các triệu chứng nghẹt mũi do viêm xoang gây ra.

Ngoài ra sử dụng tinh dầu còn có tác dụng hỗ trợ hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, giảm căng thẳng mệt mỏi, đẹp da. Sử dụng tinh dầu để hỗ trợ chữa bệnh và làm đẹp là một cách vừa đơn giản mà hiệu quả lại cao và tiết kiệm.

Các loại tinh dầu hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang hiệu quả.

 

Trong thiên nhiên có rất nhiều loại tinh dầu hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang đơn giản mà hiệu quả lại cao, làm giảm rõ rệt những triệu chứng của bệnh nhanh chóng. Những loại tinh dầu thường được sử dụng nhiều nhất là hương thảo, tinh dầu dừa, định hương, tinh dầu chanh, oải hương, tinh dầu sả, tinh dầu bạc hà, tinh dầu gừng,…

Các loại tịnh dầu này có thể tự chế hoặc mua sẵn để sử dụng. Nhưng cần lưu ý đến nguồn gốc và chất lượng tịnh dầu.

Cách xông hơi tinh dầu hỗ trợ chữa viêm xoang

 

Chữa bệnh viêm xoang

Xông hơi tinh dầu hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Chuẩn bị: Một tô lớn nước sôi, một lọ tinh dầu ( 1 trong số những loại trên) và 1 chiếc khăn lớn để trùm xông hơi.

Cách dùng:

+ Lấy bát nước sôi, nhỏ vào đó vài giọt tinh dầu

+ Khi khói và hơi nước bốc lên cùng với tinh dầu, bạn lấy khăn và trùm kín đầu, ghé mặt gần bát nước đang bốc hơi, hít thở nhẹ nhàng, sâu và đều đặn trong thời gian từ 5- 10 phút.

+ Trong lúc xông hơi cần dùng tay matxa nhẹ vùng thái dương, xoang và ngực. Tinh chất từ tinh dầu có tác dụng làm thông xoang và loại bỏ chất nhầy, giảm đau xoang tốt.

Với cách xông tinh dầu hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang, người bệnh có thể thực hiện 2-3 lần mỗi ngày để giảm nhanh chóng các triệu chứng và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất.

Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng!

Bài viết liên quan:

>> Y học nói gì về bệnh viêm xoang

>> Tỏi đen hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường