Viêm xoang

Những mẹo hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi cực đơn giản

Tác nhân chính gây ra bệnh viêm xoang mũi là bởi môi trường xung quanh người bệnh không đảm bảo.

Mức độ ô truyền ở những nước đang phát triển như Việt Nam đang tạo điều kiện thuận lợi cho căn bệnh viêm xoang mũi gia tăng. Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập tới một số phương thức hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi đơn giản và công dụng.

chữa bệnh viêm xoang mũi

Dưới đây là 6 cách thức thông dụng giúp chúng ta hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi ngay tại nhà:

 

hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi đơn giản bằng nước muối

Pha 1 muỗm cà phê muối với 2 ly nước ấm (60 độ c) và 1 ít chất bicarbonat. Sau đó, đổ dung dịch nước muối vừa pha đầy một cái cốc nhỏ, dùng ngón tay bịt 1 bên mũi ,tay còn lại cầm chén rồi úp mặt xuống hít 1 hơi cho dung dịch muối đi vào trong mũi rồi hỉ mũi ra nhẹ nhang. Thực hiện tương tự với mũi bên kia và lặp lại động tác này khoảng 5 lần , liên tục trong 2 tuần. Đây là một trong một số phương thức hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi đơn giản tại nhà.

Ho trong khi đang ngủ

Nguyên nhân những người bệnh viêm xoang mang ho trong lúc ngủ là bởi vì họ kê gối nằm thấp sẽ khiến cho chất nhầy chảy ngược vào bên trong . Nằm chêm 2 gối lót đầu để cơ hội cho việc chất nhầy bên trong xoang chảy ra , không đi vào cổ họng làm kích thích, khó chịu.

Massage và đắp nước nóng

Sử dụng khăn sạch thấm nước nóng và đắp lên ngang mũi, dùng ngón tay ấn nhẹ vào 2 bên sống mũi trong vòng 20 tới 30 giây, lặp lại như vậy khoảng 10 lần. Động tác này có tác dụng giúp máu vùng xoang được lưu thông cũng như có hiệu nghiệm giảm đau tức thời. Bạn cũng có thể sử dụng khăn thấm nước nóng để đắp lên những vị trí khác trên mặt như trán hay gò má ví như cảm chẩn đoán xoang vùng có có hiện tượng đau nhức, trong vòng 10 phút, bạn sẽ cảm nhận dạng giảm đau 1 phương pháp rõ rệt.

 

Chạy bộ cũng là phương pháp hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả

chữa bệnh viêm xoang mũi

Tưởng chừng như không liên quan như thực ra, chạy bộ lại là 1 trong một vài phương pháp hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi kết quả nhất. lúc bạn chạy bộ hoặc vận động cơ bắp, cơ thể sẽ giải phóng ra chất adrenalin làm một vài mạch co lại giúp cho một vài niêm mạc xoang giảm bớt phù nề, là nguồn gốc dẫn đến đau đầu hay nghẹt mũi.

Hỉ mũi đúng cách

Tác nhân cơ thể bị viêm xoang suốt ngày cứ “khụt khịt” mũi là vì những chất nhầy tiết ra trong mũi. cách hỉ lần lượt từng bên lỗ mũi là 1 trong một số biện pháp hỗ trợ chữa viêm xoang mũi đơn giản nhất, nó giúp chúng ta tống khứ những vi khuẩn ra ngoài hiệu quả hơn khi mọi người hỉ cùng khi 2 bên mũi. Hỉ mũi sai biện pháp có khả năng làm tăng áp suất ở 2 tai trong, gây di chứng cho tai cũng như đưa ngược khuẩn vào sâu hơn bên trong một vài xoang. cần hỉ mũi vào khăn mùi xoa hoặc một số chủng khăn giấy “xài 1lần”.

Tắm vòi sen nước nóng

Dù có vẻ không liên quan nhưng đây lại là 1 biện pháp hỗ trợ điều trị viêm xoang mũi tiện lợi nhất. Bạn vừa có thể tắm sạch người, đồng thời được hít hơi nước nóng trong phòng tắm có tác dụng làm thông xoang, thông mũi. đối tượng mắc bệnh đứng dưới vòi sen nước ấm, có khi làm mờ được tấm gương trong phòng tắm là đủ độ ấm, hít thở đều trong vòng 5 đến 10 phút một lần, đều đặn một ngày 2 lần. công hiệu của việc hít hơi nước nóng này là giúp chất nhầy được lưu thông và những xoang được dẫn lưu.

Những cách hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi trên đòi hỏi đối tượng mắc bệnh nên cần kiên nhẫn, duy trì tuân thủ đều đặn trong một thời kỳ dài mới có thể đạt được hiệu nghiệm như mong muốn. tuy nhiên, không cần ai cũng có đủ cấp độ để thực hiện hết tất cả một số phương thức trên. Do vậy, điều các bạn nên là một kiểu thuốc có thể bị trị triệt để căn bệnh quái ác này.

 

Bài viết liên quan:

>>  Những loại tinh dầu hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang hiệu quả nhất

>>  Y học nói gì về bệnh viêm xoang

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường