Những nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt

Bạn đang mắc chứng rối loạn kinh nguyệt mà không biết nguyên nhân là gì? Kinh nguyệt của các chị em phụ nữ là một minh chứng cho khả năng sinh sản. làm mẹ của các chị em. Nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt rất đa dạng và phức tạp, không phải chỉ một nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng này.

Việc tìm ra được nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt rất quan  trọng, đây sẽ là chìa khóa để người bệnh có được các điều trị bệnh tốt nhất.

Những nguyên nhân vì sao bạn mắc chứng rối loạn kinh nguyệt

Mất cân bằng nội tiết tố

Cơ thể phụ nữ chúng ta thường trải qua rất nhiều giai đoạn, từ nhỏ đến giai đoạn dậy thì, mang thai, sinh con và tiền mãn kinh. Qua mỗi giai đoạn thường khiến cho cơ thể của chúng ta bị thay đổi về nội tiết tố. Đây chính là một nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt mà các chị em thường xuyên phải đối mặt.

Tăng hoặc giảm cân

Với rất nhiều chị em phụ nữ thường muốn mình có một vóc dáng đẹp nhất, các chị em thường sẽ giảm cân để có được vòng 2 đẹp. Trọng lượng cơ thể giảm đột ngột hoặc tăng đột ngột chính là một nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt bạn cần lưu ý.

Rối loạn tiêu hóa

Khi người bệnh sử dụng quá nhiều những thức ăn nhiễm khuẩn sẽ dễ gây tình trạng rối loạn tiêu hóa. Hay người bệnh gặp phải những dấu hiệu bệnh như rối loạn tâm thần ăn uống, ăn uống vô độ hay chán ăn cũng khiến các hooc môn trong cơ thể bị ảnh hưởng rất nhiều. Hậu quả của những việc làm trên là khiến cho kinh nguyệt bị ảnh hưởng, gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn tiêu hóa nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt

Tập thể dục quá nhiều

Tập thể dục đều đặn là một hoạt động rất tốt đối với sức khỏe của các chị em nhưng nếu tập thể dục quá sức thường gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến các chức năng của buồng trứng. Đây cũng chính là một nguyên nhân gây ra những bệnh như rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn tuyến giáp

Tuyến giáp của chúng ta có nhiệm vụ giúp cho thể điều hòa các nội tiết tố, các hooc môn của chúng ta hoạt động như thế nào phụ thuộc vào tuyến giáp. Với những phụ nữ kinh nguyệt không đều thường bị ảnh hưởng do tuyến giáp rối loạn.

Cho con

Các chị em phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ thường thấy có tình trạng kinh nguyệt không đều. Nguyên nhân rối loạn kinh nguyêt với trường hợp này là do trong sữa có chứa một hoạt chất làm ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt.

Dậy thì

Với những chị em mới có kinh nguyệt trong độ tuối dậy thì thường thấy chu kì kinh nguyệt của mình bị ảnh hưởng rất nhiều, lượng máu, chu kì kinh và ngày hành kinh. Thường mới bắt đầu có kinh nguyệt thì cơ thể chị em phụ nữ chưa ổn định được, để ổn định kinh nguyệt sẽ mất từ 1 đến 2 năm.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang thường khiến cho các chị em xuất hiện tình trạng vô kinh kéo dài, với chứng bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến cho người bệnh nguy cơ mắc chứng vô sinh rất cao.

Trước khi mãn kinh

Các chị em bước sang tuối tiền mãn kinh thấy kinh nguyệt của mình bị rối loạn, chu kì kinh kéo dài, lượng máu rất ít… Với những dấu hiệu trên thì người bệnh cần tăng cường các nội tiết tố nữ để tránh tình trạng này kéo dài.

Căng thẳng

Chị em phụ nữ hiện đại thường gánh vác cả những công việc ngoài xã hội và công việc nhà, với lượng công việc quá nhiều, áp lực, căng thẳng, stress khiến cho các chị em rối loạn kinh nguyệt.

Bạn nên làm gì khi bị rối loạn kinh nguyệt

Với tình trạng rối loạn kinh nguyệt các chị em cần chú ý đến nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt để có cách điều trị bệnh hiệu quả. Các chị em cần lưu ý đến những thói quen sống sau đây:

  • Nên cân bằng cuộc sống tránh căng thẳng, có cách sống khoa học sẽ giúp kinh nguyệt của chị em dần dần ổn định.
  • Nếu nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt là do bệnh lý gây ra thì các chị em nên đến các phòng khám chuyên khoa để có được cách chữa trị tốt nhất.

Cân bằng cuộc sống để tránh chứng rối loạn kinh nguyệt

Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường là một địa chỉ giúp các chị em giải đáp các vấn đề liên quan đến bệnh phụ khoa. Có những thắc mắc hay câu hỏi gì cần giải đáp đừng ngần ngại hãy gọi ngay đến số Hotline: (04) 2268 0999 để được sự tư vấn nhiệt tình, ân cần nhất. Hoạc các bạn có thể để lại các thông tin, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường