Những nguyên nhân gây tắc vòi trứng bạn cần biết

Theo nghiên cứu gần đây nhất thì có đến khoảng 30% nữ giới mắc chứng bệnh vô sinh là do tắc vòi trứng gây ra. Chị em có biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc vòi trứng không?

Đội ngũ chuyên khoa sản phòng khám Phúc Minh Đường chia sẻ với các chị em về những nguyên nhân gây tắc vòi trứng. Với hy vọng giúp các chị em tránh được các bênh viêm nhiễm phụ khoa như viêm tắc vòi trứng.

Viêm tắc vòi trứng là gì?

Vòi trứng được biết đến là một bộ phận rất quan trọng đối với chức năng sinh sản của chị em phụ nữ. Đây được coi là nơi gắn kết và tạo mối quan hệ trong quá trình thụ thai, là nơi giúp trứng và tinh trùng gặp nhau. Sau đó vận chuyển trứng đã được thụ tinh và buồng trứng làm tổ.

Viêm tắc vòi trứng

Viêm tắc vòi trứng chính là hiện tượng viêm nhiễm và gây tổn thương ảnh hưởng đến vòi trứng làm cho vòi trứng nhỏ, hẹp lại. Chính vì vậy mà chúng không thể thực hiện được chức năng là nơi thụ tinh giữa trứng và tinh trùng.

Những nguyên nhân tắc vòi trứng

Nguyên nhân bẩm sinh tắc vòi trứng:

Đây là một trường hợp rất hiếm gặp, từ khi sinh ra thì cấu tạo của buồng trứng đã dị dạng và làm hụt một phần hay toàn bộ vòi trứng.

Nhiễm khuẩn nguyên nhân gây tắc vòi trứng:

Tình trang nhiễm khuẩn thường sẽ tác động lên vòi trứng. Hầu hết, các chị em mắc khuẩn lậu ở cổ tử cung thường không có những biểu hiện gì. Tuy nhiên, khi tình trạng nhiễm khuẩn lâu ngày sẽ khiến viêm vòi trứng cấp tính và để lâu sẽ gây tắc nghẽn vòi trứng.

Xem thêm:

Bạn cần làm gì khi tắc vòi trứng

Hỏi đáp: Viêm phần phụ có nguy hiểm đến tính mạng hay không?

Nhiễm khuẩn gây tắc vòi trứng

Ngoài ra, tình trạng những vi khuẩn theo đường âm hộ, âm đạo và cổ tử cung có thể xâm nhập lên các bộ phận khác và gây ảnh hưởng đến vòi trứng, gây tắc vòi trứng.

Vệ sinh vùng kín không đúng cách nguyên nhân gây tắc vòi trứng

Với trường hợp vệ sinh vùng kín không sạch sẽ thường là nguyên nhân gây ra các bệnh phụ khoa và cũng chính là nguyên nhân gây tắc vòi trứng.

Đặc biệt là trong những ngày đèn đỏ không vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Những ngày đèn đỏ thường cổ tử cung của chị em rất dễ bị tổn thương do vậy mà mọi người nên tránh quan hệ tình dục.

Các nguyên nhân gây tắc vòi trứng khác

Ngoài những nguyên nhân trên thì người bệnh có thể gặp phải chứng bệnh này có biến chứng của viêm ruột thừa, các trường hợp viêm niệu đạo, các chứng viêm nhiễm phụ khoa khác.

Viêm vòi trứng là một bệnh rất nguy hiểm có thể khiến bạn mất khả năng thực hiện thiên chức làm mẹ bất cứ lúc nào. Chính vì vậy mà các chị em phụ nữ nên tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh để phòng tránh bệnh tốt nhất.

Chúc các bạn có sức khỏe tốt!

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường