Bệnh viêm khớp

SỬ DỤNG THUỐC CHỮA XƯƠNG KHỚP NHƯ THẾ NÀO TỐT NHẤT?

Có thể nhiều người không biết các loại thuốc chữa xương khớp trên thị trường hiện nay có rất nhiều, khiến cho nhiều người bệnh không khỏi gặp phải khó khăn trong lựa chọn. Nhiều ngườ đặt ra câu hỏi cho các bác sĩ ở phòng khám mong muốn biết các sử dụng thuốc chữa xương khớp như thế nào là tốt nhất. Tuy nhiên lựa chọn thuốc thế nào là chuẩn, loại thuốc hỗ trợ chữa xương khớp nào tốt? Hãy tham khảo các bài thuốc dưới đây được nhiều người sử dụng, đã và đang nhận được hiệu quả nhất định.

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn đọc cũng như các bệnh nhân đang mong muốn tìm được một loại thuốc hay nhưu sử dụng thuốc chữa xương khớp như thế nào hiệu quả có thể biết được. Bạn đọc hãy cùng Phúc Minh Đường tham khảo!

Bản chất bệnh và các loại “Thuốc chữa xương khớp” từ thiên nhiên

Bệnh xương khớp là tình trạng tổn thương vùng sun, lớp vỏ bao bọc sụn và vùng xương lân cận khiến hây ra tình trạng khó khăn trong sinh hoạt, di chuyển và vận động. Những cơn đau do bệnh xương khớp gây ra thường theo cơn hoặc âm ỉ kéo dài, đau trở nặng hơn khi vận động. Viêm xương khớp dẫn tới các khớp xương cọ xát vào nhau trực tiếp mà không được bao bọc bởi sụn, dẫn tới đau khớp lâu dần sẽ sinh ra bệnh tohais hóa khớp và viêm khớp đặc thù. Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện cực kỳ nhiều loại thuốc xương khớp được bày bán, thế nhưng không ai dám đảm bảo chất lượng của các loại thuốc chữa xương khớp này. Các chuyên gia từ phòng khám Phúc Minh Đường xin chỉ ra một số loại thuốc hiệu quả với đa số những người sử dụng và đã để lại đánh gái khá tốt dưới đây:

 

thuốc điều trị xương khớp

 

Thuốc hỗ trợ điều trị xương khớp chủ yếu sẽ tác dụng lên phần mô sụn giúp tăng cường lớp dịch sụn làm giảm ma sát giữa các đốt xương, bởi bệnh xương khớp là căn bệnh phần sụn bao phủ khớp xương bị bào mòn, dẫn tới mất chức năng chính là giúp khớp xương cọ xát trơn tru. Có rất nhiều các loại lá, thảo dược được coi là những bài thuốc xương khớp, có nhiều người đã nhờ những bài thuốc như vậy mà khỏi được bệnh, hoặc có thể giảm tối đa sự phát triển của bệnh ghóp phần vào công cuộc đẩy lùi bệnh xương khớp.

Hiện có những loại thảo dược, thực phẩm chức năng đang được các dược sỹ đánh giá là có công năng điều trị đau xương khớp tương tự một loại thuốc xương khớp. Đơn giản và dễ tìm đó chính là cây lược vàng hỗ trợ điều trị xương khớp, Trà gừng hoặc nghệ, mật mía, dầu oliu để xoa bóp, đu đủ ngâm rượu. Tất cả các loại thảo dược đó sẽ tác dụng trực tiếp lên các sụn khớp, giúp người bệnh giảm tối đa được sự tiến triển của bệnh, giúp sụn khớp hoạt động trơn tru trở lại.

Nếu dùng thuốc tây, thì thuốc hỗ trợ điều trị xương khớp nào được các bác sỹ khuyên dùng

Bên cạnh các bài thuốc điều trị xương khớp từ thiên nhiên, các bác sỹ cũng lưu ý một số loại thuốc trên thị trường hiện nay có thể giúp người bệnh hỗ trợ chữa trị được bệnh xương khớp của mình. Trong đó có AC-Samin, một loại thuốc sẽ cung cấp các thành phần từ thảo dược, qua đó có thể cải thiện tình hình hỗ trợ điều trị bệnh của các bệnh nhân.

Ngoài ra người bệnh có thể tham khảo những loại thuốc xương khớp như Gucosamin, Sụn cá mập, các loại viên xương khớp của quốc tế, trong thành phần các loại thuốc này có collagen và chất giảm đau, sẽ trực tiếp giúp người bệnh giảm đau đớn khi vận động xương khớp.

Ý thức được bệnh chính là bài thuốc xương khớp hiệu quả nhất

Thuốc xương khớp được bày bán nhiều, tuy vậy thực sự bản than người bệnh ý thức được bệnh của mình đến đâu lại chính là mấu chốt quyết định sự thành bại của tiến trình hỗ trợ chữa bệnh, bên cạnh các loại thuốc điều trị xương khớp khác.

Bác sy khuyên người bệnh, đừng chỉ lạm dụng vào các loại thuốc có trên thị trường, mà thực tế bản than người bệnh nên ý thức được tình hình sức khỏe của mình, từ đó điều chỉnh lối sống, cách ăn uống và mọi thứ trong cuộc sống để tránh sự tiến triển của bệnh xương khớp.

 

thuoc xuong khop

 

Hãy duy trì mức cân nặng cơ thể ổn định một chút. Nếu quá nặng cân, người bệnh cần giảm ở mức cân đối, bởi cân nặng giảm đi, vận động của người bệnh cũng nhẹ nhàng hơn nhiều, từ đó giảm tối đa áp lực lên khớp xương. Bên cạnh đó, người bệnh không nên vận động quá mạnh hoặc thiếu cẩn thận để bị va chạm vào phần khớp nhiễm bệnh, bởi với các sang chấn mạnh trực tiếp tác động lên phần khớp đó sẽ làm bệnh tiến triển theo một chiều hướng tiêu cực.

Tóm lại, Cho các chuyên gia của phòng khám Phúc Minh Đường cho biết hầu hết các loại thuốc xương khớp trên đây chỉ có tác dụng hỗ trợ người bệnh trong quá trình hỗ trợ điều trị , còn kết quả hỗ trợ điều trị ra sao lại phụ thuộc 80% ở bản than người mắc bệnh. Cách sinh hoạt, vận động thể dục, ăn uống của người bệnh mới chính là liều thuốc xương khớp hiệu quả nhất, quyết định việc người bệnh có khỏi được căn bệnh quái ác này không.

Xem thêm:

» Tổng hợp các loại thuốc chữa viêm khớp dạng thấp

» Mách bạn các phương thuốc chữa xương khớp

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường