Bệnh trĩ ngoại

Những thông tin về bệnh trĩ ngoại độ 3

Bệnh trĩ ngoại độ 3 là giai đoạn thứ 3 của bệnh trĩ ngoại, sau giai đoạn trĩ ngoại độ 2, ở giai đoạn này bệnh đã phát triển nặng hơn gây nhiều khó chịu cho người bệnh. Người bệnh có thể dễ dàng nhận biết bệnh ở giai đoạn 3 dựa vào quan sát bằng mắt thường. Nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể chuyến sang bệnh trĩ ngoại độ 4, người bệnh gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Triệu chứng của trĩ ngoại độ 3

 

 • Triệu chứng của trĩ ngoại độ 3 này các búi trĩ sa hẳn ra bên ngoài khi đi đại tiện và không thể tự co lên được vào trong như ở giai đoạn 2, phải dùng tay đẩy búi trĩ vào trong.
 • Xuất hiện máu nhiều hơn ở phân, hiện tượng chảy máu ở hậu môn diễn ra trầm trọng hơn, máu chảy thành giọt hoặc thành tia khi đi đại tiện.
 • Có cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy nhiều và khó chịu hơn, hậu môn bị  viêm nhiễm trầm trọng,  búi trĩ  gây tắc nghẽn hậu môn. Người bệnh không thể dùng giấy để vệ sinh khi đi đại tiện.
 • Những cơn đau xuất hiện với tần suất và cường độ lớn hơn ở vùng hậu môn do máu ở khu vực này tuần hoàn kém, hoặc tắc ứ hình thành các cụ máu đông trong lòng xoang tĩnh mạch.

Triệu chứng trĩ ngoại độ 3

Triệu chứng của trĩ ngoại độ 3.

 

Nguyên nhân dẫn đến trĩ ngoại độ 3

 

 • Do khi bị trĩ ngoại ở giai đoạn 2 người bệnh không hỗ trợ chữa trị kịp thời và dứt điểm khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn  rồi chuyển sang giai đoạn trĩ ngoại độ 3.
 • Do bị nhiễm trùng vùng hậu môn khi đi đại tiện lúc bệnh đang ở giai đoạn 2 khiến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.
 • Vùng hậu môn trực tràng vẫn phải chịu quá nhiều áp lực ở giai đoạn 2, táo bón kéo dài gây tắc nghẽn và cọ xát mạnh vào các búi trĩ khiến chúng bị viêm nặng hơn.

»Chi tiết hơn: Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại

Cách hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ ngoại độ 3

 

Khi ở giai đoạn trĩ ngoại độ 3, việc hỗ trợ chữa trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tình đã trở nên nghiêm trọng hơn và phức tạp hơn rất nhiều. Người bệnh cần đến những tung tâm y tế hoặc những bệnh viện có uy tin để thăm khám, để tìm ra phương pháp hỗ trợ chữa trị phù hợp và có hiệu quả tốt nhất.

Cách chữa trị bệnh trĩ độ 3

Uống nước mỗi ngày giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3.

Lời khuyên cho những người mắc bệnh trĩ ngoại độ 3

 • Bổ sung nhiều các loại rau củ qua. uống nhiều nước ( ít nhất là 2 lít nước ) giúp nhuận tràng, đại tiện dễ dàng hơn.
 • Tăng cường vận động, thể dục  thể thao thường xuyên, không ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu.
 • Tạo  thói quen đi vệ sinh vào 1 khung giờ cố định. Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, rửa hậu môn hằng ngày bằng nước ấm pha với muối loãng để hậu môn khô thoáng, ngăn ngừa viêm nhiễm.
 • Khi đi vệ sinh không cố gắng rặn quá mạnh vì sẽ làm cho búi trĩ sa mạnh hơn. Nếu tình trạng táo bón vẫn diễn ra thì người bệnh nên áp dụng một số bài thuốc nhuận tràng theo chỉ dẫn của bác sĩ để tình trạng táo bón không kéo dài.

Nếu các bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về bệnh trĩ ngoại độ 3 hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường chúng tôi. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn về thông tin bệnh trĩ tận tình nhất.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường