Những triệu chứng đau bụng kinh cần lưu ý

Triệu chứng đau bụng kinh thường khiến cho các chị em rất khó chịu vào những ngày đèn đỏ. Thường vào những ngày ẩm ương trong tháng các chị em sẽ cảu kỉnh khó tính, nóng nảy hơn những ngày thường. Nguyên do chính là vì các triệu chứng đau bụng kinh gây ra.

Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những triệu chứng đau bụng kinh cùng chuyên gia của phòng khám Phúc Minh Đường.

Những triệu chứng đau bụng kinh thường gặp

Đến những ngày đèn đỏ không ít các chị em phải chịu đựng những cơn đau bụng kinh. Với những cách giảm đau như uống nước gừng, chườm khăn ấm hay túi nước ấm nhưng cũng không làm giảm được những cơn đau âm ỉ.

Với phụ nữ vào tuổi dậy thì thường có những thay đổi về nội tiết tố khiến cho cơ thể thay đổi, những triệu chứng đau bụng kinh thường xảy ra với những người mới bắt đầu bước vào tuổi dậy thì.

Dấu hiệu đau bụng kinh nguyệt

Bình thường các triệu chứng đau bụng dưới âm ỉ thường xuất hiện trước kì kinh khoảng 2, 3 ngày hay muộn nhất là 12h trước kì kinh. Đây là một trong những triệu chứng đau bụng kinh rất bình thường.

  • Cơ thể của chị em mệt mỏi, đau vùng bụng dưới, khó chịu và thường có tình trạng đau bụng dưới âm ỉ, lượng kinh nguyệt thường ít có màu nâu đên.
  • Ngực căng đau, vùng sườn và lưng bụng.
  • Máu kinh có màu nhợt nhạt, chườm nóng thấy các dấu hiệu thuyên giảm nhanh chóng.
  • Người bệnh đau bụng nổi cục, máu kinh có màu đỏ sẫm, đau bụng âm ỉ thường khi xuống được các cục máu thì triệu chứng đau bụng kinh sẽ giảm.
  • Có một số chị em thường có dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt khi có kinh và thường đau vùng dưới dữ dội.

Đây hoàn toàn là những triệu chứng đau bụng kinh bình thường, các bạn hoàn toàn yên tâm khi gặp các triệu chứng dau.

Các triệu chứng đau bụng kinh nguy hiểm đến sức khỏe

Thường đau bụng kinh là do trong đến chu kì kinh nguyệt các nội mạc tử cung bị căng phồng lên chèn ép tử cung và tử cung thực hiện chức năng co bóp để đẩy máu ra ngoài.

Với các triệu chứng đau bụng kinh bình thường những cơn đau chỉ âm ỉ trong những ngày hành kinh thì không có gì đáng lo ngại. Nhưng với các trường hợp chị em bị đau bụng mặt mày tái xanh, không thể làm gì được, sốt cao và cơ thể đổ mồ hôi lạnh toát. Những chứng bệnh này rất nguy hại đến sức khỏe của người bệnh.

Xem thêm:

Những bài thuốc chữa đau bụng kinh tốt nhất

Kinh nguyệt ra ít có nguy hiểm không?

Triệu chứng dau bụng kinh nguy hiểm

Những triệu chứng đau bụng kinh này có thể đang tố cáo bạn đang mắc một bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào khác như: viê nhiễm cổ tử cung, teo cổ tử cung, viêm dính tử cung, nội mạc tử cung….

Các triệu chứng này nếu không được thăm khám và điều trị sẽ gây ra nguy cơ vô sinh rất lớn.

Kinh nguyệt chính là một phản ảnh chân thật nhất sức khỏe của các cho em phụ nữ, nếu gặp phải các triệu chứng đâu bụng kinh nghiên trọng hãy đế ngày các phòng khám.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường