Thoát vị đĩa đệm

CHIA SẺ NHỮNG TRIỆU CHỨNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM THƯỜNG GẶP

Các triệu chứng thoát vị đĩa đệm trong giai đoạn đầu thường biểu hiện không rõ ràng, khiến người mắc bệnh sẽ lầm tưởng các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm này với một số các cơn đau do nhức mỏi thông thường khiến bệnh được ủ lâu trong cơ thể khiến chúng phát triển mạnh và gây ra các hậu quả nghêm trọng. Cần phải có cách phát hiện và nhận biết các triệu chứng thoát vị đĩa đệm để có các biện pháp sử lý kịp thời

Tổng hợp triệu chứng thoát vị đĩa đệm thường gặp

Bị đau chính là triệu chứng thoát vị đĩa đệm đầu tiên, thường xuất hiện với tất cả các trường hợp mắc bệnh. Cơn đau sẽ xảy ra tại phần lưng hoặc gần cổ, sau đó lan xuống hai đùi sau, hoặc sẽ lan sang hai vai và xuống hai cánh tay. Những cơn đau thường sẽ kéo dài trong vài tuần, nặng hơn thì là vài tháng, người bệnh có cảm giác đau nhói theo kiểu một sợi dây bị kéo căng hết cỡ khiến các cơn đau sẽ trở nên nặng hơn khi vận động, gập cúi, ho, và sẽ bớt hơn khi nằm xuống nghỉ.

Cảm giác tê tái các vùng dây thần kinh bị chèn cũng là một triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm. Có thể là tê dại xuất phát từ mông xuống sau đùi sau đó tới mặt trước bàn chân hoặc mặt trước bắp tay chân. Thường thì sau khi đã phát đau, các cơn tê buốt đôi khi mới xuất hiện.

 

triệu chứng thoát vị đĩa đệm ở người cao tuổi

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm thường bắt gặp

 

Ở giai đoạn sau của bệnh thoát vị đĩa đệm, là khi bệnh đã bắt đầu trở nặng hơn, các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cũng trở nên nghiêm trọng hơn. Người bệnh có thể cảm nhận rõ rệt hiện tượng teo cơ và co rật, một trong hai tay cs hiện tượng bị nhỏ hơn tay còn lại. Những dấu hiệu đó khiến việc cầm nắm rất khó khăn dường như tay không còn nghe lệnh của não bộ nữa. Tương tự là ở chân, việc chân bị teo đi cũng khiến người bệnh rất khó khăn trong di chuyển  và sinh hoạt hàng ngày, đi lại di chuyển bị ảnh hưởng tiêu cực, nặng nhất là mất khả năng đi lại, bị liệt cơ hoàn toàn.

Ngoài các dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm nêu trên, người bệnh còn có thể gặp một số triệu chứng khác đặc thù như cảm giác kiến bò quanh vùng bị đau, các cơn đau trở nặng khi tác động vào vùng bị đau như cúi gập, hắt xì, hoặc va chạm ngoại lực. Nếu bị thoát vị ở đốt sống gần cổ, thi thoảng sẽ bị ù tai nặng, đau đầu, ảnh hưởng giấc ngủ và chất lượng cuộc sống nghiêm trọng.

Một số triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm nêu trên có thể rất khó nhận biết, người bệnh chỉ biết rõ khi đã đi chụp X-quang, nên thường gây những lầm tưởng sang các bệnh khác. Vậy các chuyên gia khuyên gì với người bệnh?

Chuyên gia khuyên gì khi có triệu chứng thoát vị đĩa đệm?

Theo các chuyên gia, đây là căn bệnh mà không thể chỉ áp dụng duy nhất một phương pháp hỗ trợ chữa chạy, người bệnh cần phối hợp nhiều phương pháp lại mới mong đạt được hiệu quả hỗ trợ điều trị cao nhất. Nhiều người vẫn phân vân không biết chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn của phòng khám Phúc Minh Đường để có được câu trả lười thỏa đáng nhất.

Nếu đã đang ở vào giai đoạn bệnh trở nặng, hay còn gọi là giai đoạn cấp, người bệnh không nên đi lại vận động nhiều vì bệnh sẽ ngày càng trở nặng. Nên nằm nghỉ ở giường cứng (lưu ý giường cứng một chút để cố định phần cột sống). Ở giai đoạn bệnh thành mãn tính thì bệnh cạnh hỗ trợ điều trị dược lý, cần phải phối hợp các bài tập thể dục nhẹ nhàng, đi bơi. Không được bê vác đồ nặng, lỉnh kỉnh vì sẽ gây tác động xấu lên cột sống.

Nên đầu tư một dây đai cột sống để tác động lên đĩa đệm giảm bớt. Vật lý trị liệu cũng rất được chuyên gia khuyên dùng, có thể là kéo giãn cột sống, phương pháp siêu âm.

 

triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm

Đặc biệt đối với các bệnh về xương khớp nói chung, hỗ trợ điều trị bằng Đông y là phương pháp hỗ trợ điều trị được các chuyên gia tin tưởng nhất. Các nhà khoa học cho rằng loại thuốc từ Tây y có thể giúp người bệnh giảm đau qua các thành phần dược lý, tuy vậy lại không thể tác động mạnh mẽ trong việc hỗ trợ điều trị mà chỉ có thể hỗ trợ để người bệnh tiếp tục cuộc sống bình thường, chưa kể tác dụng phụ cùng với giá thành đắt đỏ.

Trong khi đó các phương pháp Đông y có thể tác động sâu lên bệnh, như châm cứu, bấm huyệt, massage xoa bóp đều là những phương pháp vừa giúp giảm đau, lại vừa giúp người bệnh cải thiện tiến trình hỗ trợ điều trị bệnh.

Tốt nhất, khi triệu chứng thoát vị đĩa đệm xuất hiện, người bệnh nên đi chụp chiếu X-quang, sau đó tham khảo ý kiến của chuyên gia trong lĩnh vực Đông y và cả Tây y, để đưa ra một phác đồ hỗ trợ điều trị tốt nhất, ngoài ra không nên quá thờ ơ mà vội vàng lựa chọn một phương pháp hỗ trợ điều trị nào đó khi chưa hiểu rõ về bản chất bệnh của mình. Hoặc nếu bạn không biết cụ thể mnhf phải làm gì xin hãy liên lạc với phòng khám Phúc Minh Đường để được đưa ra những lời khuyên

Xem thêm:

» Tổng hợp hình ảnh của bệnh thoát vị đĩa đệm

» Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu hiệu quả?

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường