Viêm amidan

PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ VIÊM AMIDAN

Bạn đang lo lắng không biết bản thân bạn phải làm gì khi bị viêm amidan, không chỉ vậy người thân bạn cũng đang bị viêm amidan giống bạn, thật là khó khăn khi không biết phải hỗ trợ điều trị như nào cũng như không biết phải làm gì khi bị viêm amidan. Cùng tìm hiểu xem nên làm gì khi bị viêm amidan nhé!

Triệu chứng khi bị viêm amidan

 

Phân biệt viêm amidan và viêm amidan                                                               Phân biệt amidan và viêm amidan

 

- Ho, đau rát vùng cổ họng

- Amidan sưng đỏ và vướng

- Sốt cao có thể dẫn co giật

- Viêm tai giữa, viêm xoang

Bạn phải làm gì khi bị viêm amidan với những triệu chứng nặng hơn như:

- Viêm họng nặng, cổ họng sưng to và có triệu chứng dẫn đến suy khớp, thấp tim.

- Phải làm gì khi bị viêm amidan quá nặng miệng bạn đang có mùi hôi thậm chí ho khạc ra nhiều hạt mủ nhỏ li ti rất tanh và hôi.

»Xem thêm: Cách phòng viêm amidan ở trẻ em

Lời khuyên cho bạn, làm gì khi bị viêm amidan

Các bạn thân mếm viêm amidan chỉ thực sự nguy hiểm nếu chúng tái phát quá nhiều lần và mỗi lần tái phát đều gây ra những triệu chứng nguy hiểm cho cơ thể bạn, bạn đừng lo lắng theo lời khuyên tôi đã tìm hiểu từ bác sĩ tôi sẽ chỉ cho các bạn xem bản thân mình phải làm gì khi bị viêm amidan:

- Khi phát hiện mình có triệu chứng bị viêm amidan bạn cần hạn chế uống nước lạnh, kem và những thức ăn, đồ uống đã bảo quản trong tủ lạnh.

- Không tiếp xúc với thuốc lá, rươu bia và những chất có cồn.

- Không ăn đồ nóng và cứng vì chúng có thể làm viêm loét amidan.

- Làm gì khi bị viêm amidan bạn phát hiện có nhiều triệu chứng nặng hơn như xuất hiện mủ, đau rát và sốt nặng bạn cần súc miệng trực tiếp bằng nước muối loãng.

Đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi viêm amidan tái phát quá nhiều lần làm ảnh hưởng tới công việc cũng như sinh hoạt thường ngày của bạn.

Làm gì khi bị viêm amidan mà bạn bắt buộc phải sinh hoạt bình thường: bạn cần uống nước ấm, ăn thức ăn loãng, lỏng, không nên ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, chiên, dùng các thuốc ngậm trị để có thể cải thiện bệnh một cách tốt hơn

Thông thường thì những câu hỏi về viêm amidan như tôi phải làm gì khi bị viêm amidan, tôi cần ăn gì, kiêng gì? Tôi có nên cắt amidan không? Khi nào tôi có thể cắt amidan? Tôi phải uống thuốc gì để hỗ trợ điều trị viêm amidan một cách dứt điểm mà không phải cắt? và hàng vạn câu hỏi đặt ra về viêm amidan, điều quan trọng nhất là khi bị viêm amidan bạn phải làm gì để ức chế cũng như tìm hiểu xem hỗ trợ điều trị như thế nào là tốt nhất bạn cần:

- Điều chỉnh chế độ ăn sao cho hợp lí

 

Chế độ ăn giàu dinh dưỡng                                                           Bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cơ thể

 

- Thay đổi thói quen như hút thuốc lá, uống rượu bia

 

Bỏ thói quen xấu                                                             Bỏ thuốc lá, rượu, bia và nước có ga

 

- Nên kiêng kị với những đồ ăn nóng, cay và quá lạnh

- Vệ sinh răng miệng và đường hô hấp luôn sạch sẽ, tránh tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi

»Xem thêm: Những điều cần biết về viêm amidan cấp mủ

     Theo như bác sĩ chia sẻ câu hỏi mà mọi người đặt ra nhiều nhất chính là tôi phải làm gì khi bị viêm amidan? Không như các nước tiên tiến khác người dân Việt Nam ta không có thói quen khám bệnh định kì, thường là bệnh phát rồi mới đi khám, chính vì điều đó đã khiến bản thân các bạn tự giảm bớt tuổi thọ của mình. “hãy thường xuyên theo dõi và khám bệnh định kì” là lời khuyên bổ ích của bác sĩ tới tất cả mọi người.

                                                                                                    Nguồn: Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường